NEW Hướng Dẫn Xem Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất), Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất)

Promoseagate chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Hướng Dẫn Xem Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất), Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất) bằng nội dung Hướng Dẫn Xem Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất), Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất)

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần biết cách đọc bảng giá chứng khoán chính xác. Có một câu nói trong nghề: “Các nhà đầu tư chứng khoán thích màu tím, thích màu lá, ghét màu đỏ và ghét màu xanh lam”.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán

Vậy ngoài những màu sắc thú vị đó, bảng giá chứng khoán là gì thì đòi hỏi nhà đầu tư phải biết đọc và hiểu đúng về nó.

Trong bài viết này, hãy cùng Ngô tìm hiểu nhé!

Nội dung:

Cách đọc bảng giá cổ phiếu tổng thểLàm thế nào để đọc một cổ phiếu chi tiết.Cách đọc màu sắc trong giao dịch

I. Cách đọc bảng giá cổ phiếu tổng thể.

Tại Việt Nam có 2 trung tâm giao dịch chứng khoán VÒI NƯỚC (Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – Ho Chi Minh City Stock Exchange) và HNX (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội – Hanoi Stock Exchange) và hàng trăm công ty chứng khoán. Mỗi công ty Chứng khoán có một bảng giá riêng, nhưng dữ liệu và thông tin đều giống nhau.

Dưới đây là bảng giao dịch của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn SSI (link: https://iboard.ssi.com.vn/bang-gia/hose)

*

Học cách đọc bảng giá cổ phiếu tổng thể – Nguồn ảnh: SSI

Một bảng giá chuẩn có các thông tin như hình trên, để đọc đúng bảng giá cổ phiếu chúng ta chia thành 3 khu vực:

Khu vực trên cùng: Cho biết bảng giá đang ở tầng nào.Bạn chỉ cần click vào đó là chúng ta sẽ có ngay danh sách các mã cổ phiếu của sàn đó. Ví dụ bên dưới: Chúng ta thấy bảng giá HOSE, bảng giá HNX…, Nhưng chúng ta đang xem bảng giá HOSE màu cam.

*

Khu vực phía trên bên trái: Biểu đồ chỉ số trong ngàyThể hiện diễn biến giá theo thời gian trong ngày, nhìn vào hình bên dưới ta thấy giá tham chiếu đầu ngày, đường gạch ngang màu vàng là 914,99

*

Khu vực phía trên bên trái: Biểu đồ chỉ số trong ngàyKhu vực phía trên bên phải: Trang tổng quan thống kê

*

Khu vực phía trên bên phải: Trang tổng quan thống kê

Diễn giải: (Chúng ta để ý dòng đầu tiên là Vn-Index sàn, các dòng khác tương tự)

VN-Index hiện 910,14 điểm, giảm 4,85 điểm-0,53%. Tương tự như VN30-Index, HNX-Index… Trong đó, chỉ số VN-Index là quan trọng nhất.Khối lượng giao dịch (Khối lượng): 54.672.385 đơn vị, đó là số lượng cổ phiếu được mua và bán từ thời điểm này đến thời điểm chúng ta thấy.Giá trị giao dịch (VAT) 1.344.872.000.000 đồng (gần 1345 tỷ đồng) Có 94 mã tăng giá, 44 mã đứng giá, 172 mã giảm giá

II. Cách đọc bảng giá chứng khoán theo từng chứng khoán

Đó là phần tiếp theo chúng ta xem xét xem từng loại cổ phiếu như thế nào, Chúng ta cùng xem các tiêu đề tại khung màu vàng:

*

Cách đọc chi tiết từng mã chứng khoán trong bảng giá chứng khoánCK – Mã chứng khoán (Symbol): là mã giao dịch của công ty niêm yết, mỗi công ty có một mã riêng. Trong bảng chúng ta thấy các mã như AAA, AAM, ABT …

Ví dụ, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam có mã là VNM.

Trần – giá trần – giá tím (Ceil): giá cao nhất của một cổ phiếu vào ngày giao dịch đó.Sàn nhà – giá sàn – giá xanh (Sàn): giá thấp của một cổ phiếu vào ngày giao dịch đó.TC – giá tham khảo – giá vàng (Tham khảo): giá đóng cửa của ngày hôm trước. Trần> TC> Sàn. Từ giá tham khảo có thể tính được giá trần và giá sàn. (Đối với một sàn giao dịch Upcom hơi khác, hãy xem Upcom tại đây)Tại HOSE, Giá trần và giá sàn sẽ khác nhau 7% so với giá tham khảoTại HNX, giá trần và giá sàn sẽ khác nhau mười% so với giá tham khảo

Đặc biệt:

Sàn HOSE:

Giá trần = giá tham chiếu + 7% giá tham chiếuGiá sàn = giá tham chiếu – 7% giá tham chiếu

HNX:

Giá trần = giá tham chiếu + 10% giá tham chiếuGiá sàn = giá tham chiếu – 10% giá tham chiếu

Sàn giao dịch Upcom:

Giá trần = giá tham chiếu + 15% giá tham chiếuGiá sàn = giá tham chiếu – 15% giá tham chiếuMua quá mức – người mua (Giá thầu): Chờ mua, với giá tương ứng 1 – Tập 1; Giá 2 – KL2, Giá 3 – KL3. Tức là nhà đầu tư sẵn sàng mua với giá và khối lượng tương ứng, nhưng chưa có ai bán nên vẫn có dư mua. Ví dụ, cổ phiếu AAA, giá khớp lệnh là 17,3; Vì vậy những người mua 17,25 hoặc 17,2 phải đợi ai bán.

Xem thêm: Đầu tư Bitdeal Lending! – Chiến lược huy động vốn từ tiền ảo Việt Nam

Bán quá mức – Ngược lại là đang chờ bán, giống như mua quá nhưng ngược lại, do người bán muốn bán với giá cao hơn.Khớp lệnh (Khớp): là giá trận đấu giữa người mua và người bán, cổ phiếu được giao dịch thành công. Bao gồm:

Giá bán(Giá): giá bán thành công

KL(Vol): khối lượng cổ phiếu đã bán

“+ /– “: chênh lệch so với giá tham chiếu.Cao: mức giá cao nhất đạt được trong phiên giao dịch hôm nay.Ngắn: mức giá thấp nhất đạt được trong phiên giao dịch hôm nay.Lao: Mức trung bình của giáo được giao dịch ngày hôm nay.KL: Tổng khối lượng giao dịch của ngày hôm nay, tức là tổng số cổ phiếu đã bán.NN mua: Nhà đầu tư nước ngoài mua.NN đã bán: Nhà đầu tư nước ngoài bán.Phòng: Tổng khối lượng mà nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ, tức là cổ phần do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ.

III. Cách đọc màu trong bảng giá chứng khoán

Nhìn vào chỉ báo màu, nhà đầu tư có thể dễ dàng biết được sự tăng giảm của cổ phiếu:

màu đỏ: giá giảm, tức là: TC> giá> SànMàu vàng: giá không tăng cũng không giảm, tức là: giá = TCMàu xanh lá: tăng giá, tức là: Trần> giá> TCMàu xanh dương: giá giảm sàn, tức là: giá = SànMàu tía: giá chạm trần, tức là: giá = Đóng

Bàn chỉ cần mở tài khoản chứng khoán, bỏ tiền vào, sau đó chỉ mất 1 buổi là bạn đã có thể thuộc lòng những gì Ngọ hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến. Rất đơn giản phải không? Vậy bạn đã biết cách mở tài khoản chứng khoán chưa? tham khảo tại đây

Chúc may mắn!

Để có thể hiểu một cách khoa học và thực hành, tiết kiệm thời gian và hạn chế những sai lầm khi đầu tư, hãy nhớ tham gia khóa học chứng khoán của Ngựa. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thắng bền vững và không sợ thua lỗ. Hỗ trợ trọn đời cho đến khi thành thạo.

*

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư, nhóm, nhân viên các công ty chứng khoán như SSI, HSC, bạn ủy thác đầu tư copy trên diễn đàn, website của mình, vui lòng trích dẫn nguồn bài viết. Cảm ơn!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment