NEW Khai Thác Lý Thuyết Vòng Đời Sản Phẩm Là Gì, Lý Thuyết Vòng Đời Sản Phẩm

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với bài viết Khai Thác Lý Thuyết Vòng Đời Sản Phẩm Là Gì, Lý Thuyết Vòng Đời Sản Phẩm

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Mô hình chu kỳ sống của sản phẩm | Vòng đời sản phẩm là gì?

Đây là một mô hình xác định sự phát triển của một sản phẩm theo thời gian. Vòng đời sản phẩm (PLC) mô tả các giai đoạn của một sản phẩm từ khi ra mắt đến khi ngừng sản xuất.

Bạn đang xem: Vòng đời sản phẩm là gì

Mô hình khung nhìn được cho là có bốn giai đoạn trong quá trình này, mặc dù có thể tránh được sự xuống cấp bằng cách tái tạo lại các yếu tố của sản phẩm. Người ta cũng nhận ra rằng một số sản phẩm không bao giờ vượt ra khỏi giai đoạn triển khai trong khi những sản phẩm khác chuyển qua vòng đời nhanh hơn những sản phẩm khác. Tức là có những sản phẩm vẫn tồn tại mà không qua giai đoạn đào thải hoặc có những sản phẩm chỉ tồn tại được 1 – 2 giai đoạn.

*
*

Các giai đoạn của chu kỳ sống của sản phẩm

Sân khấu Nghĩa
Giới thiệu Sản phẩm mới được giới thiệu, lợi nhuận là không tồn tại và sản phẩm chưa được biết đến. Giá thường cao hơn và phân phối hạn chế. Khuyến mại có thể được cá nhân hóa.
Tiến triển Sản phẩm đang được mua và với số lượng lớn, giá sẽ giảm xuống. Tăng cường phân phối và quảng bá tập trung vào lợi ích của sản phẩm.

Xem thêm: Nên gửi tiền USD ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Trưởng thành Sản phẩm cạnh tranh với các lựa chọn thay thế và giảm giá. Phân phối trở nên mạnh mẽ (nó có sẵn ở khắp mọi nơi) và quảng cáo tập trung vào sự khác biệt với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh
Phiền muộn Sản phẩm sắp hết tuổi thọ và ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn. Giá có thể tăng và việc phân phối trở nên chọn lọc do một số nhà phân phối đã bỏ sản phẩm. Khuyến mại nhằm mục đích nhắc nhở khách hàng về sự tồn tại của nó.

Khi xem xét doanh nghiệp của mình, bạn cần hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đã đạt đến giai đoạn nào. Điều này cho phép các nhà quản lý doanh nghiệp lập kế hoạch cho các sản phẩm mới, phát minh lại các sản phẩm hiện có hoặc ngừng các sản phẩm đang giảm sút nghiêm trọng. Ví dụ này cho thấy sữa chua đã di chuyển như thế nào trong vòng đời sản phẩm bằng cách kết hợp các yếu tố của hỗn hợp tiếp thị.

Cách sử dụng mô hình vòng đời sản phẩm

Sân khấu Vòng đời của sản phẩm đã phát triển như thế nào?
Giới thiệu Sữa chua có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe Bao bì đơn giản và tiện dụng Được quảng cáo như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe
Tiến triển Sữa chua có sẵn trong tủ lạnh siêu thị Bao bì trang điểm Hương vị mới được giới thiệu; Dâu, vani
Trưởng thành Sản phẩm được sáng tạo lại với thêm trái cây, thêm muesli, thêm sô cô la! Bao bì thay đổi thành các hình dạng và kích thước khác nhau Quảng cáo như một món ăn nhẹ vui nhộn, sang trọng
Phiền muộn Vẫn chưa

Xem xét phản hồi của khách hàng thường xuyên để đảm bảo sản phẩm của bạn không xuống dốc, tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến ​​khách hàng thường xuyên. Nhận phản hồi và tìm hiểu điều gì hiệu quả, điều gì không và tại sao?

Mẹo ứng dụng:

Nếu doanh số bán sản phẩm giảm, bạn cần biết lý do tại sao. Sản phẩm bị giảm giá do các biện pháp khuyến khích được cải thiện từ các đối thủ cạnh tranh, sự thay đổi trong hành vi hoặc do không còn nhu cầu về sản phẩm.

Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để baocaobtn.vn giải đáp giúp bạn nhé!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment