NEW Kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử 1 ngày chi tiết: lịch trình, giá vé…

Hi quý vị. , Promo Seagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu khi du lịch qua bài chia sẽ Kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử 1 ngày chi tiết: lịch trình, giá vé…

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Yên Tử được trìu mến gọi là “đất tổ của Phật giáo Việt Nam”, là nơi hành hương của nhiều du khách với mong muốn trở về cội nguồn, cầu bình an, may mắn cho gia đình. Vậy kế hoạch du lịch Yên Tử 1 ngày như thế nào? Theo dõi bài viết sau để hiểu chi tiết hơn.

Chùa Yên Tử ở đâu?

Chùa Yên Tử thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nếu từ Hà Nội đến đây, bạn chỉ cần chạy theo quốc lộ 18A khoảng 100km. Nếu đi bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng – 3 tiếng rưỡi nếu đi xe máy. Và mất khoảng 2 giờ 30 phút nếu di chuyển bằng ô tô tự lái. Còn đối với các tuyến xe buýt thường sẽ mất khoảng 4 tiếng (điều này phụ thuộc vào thời gian bắt khách dọc đường).

Tuy nhiên, nếu bạn có sức khỏe tốt thì nên sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển khám phá và chiêm ngưỡng những thắng cảnh thiên nhiên nơi đây.

Nên đi du lịch Yên Tử vào thời điểm nào?

Từ ngày 4 tháng Giêng sẽ là thời gian tổ chức các lễ hội mùa Xuân khác nhau. Và lễ hội này sẽ kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Vì vậy, nếu du khách muốn trải nghiệm và khám phá các lễ hội được tổ chức tại chùa thì đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất.

Nếu bạn đi chùa Yên Tử 1 ngày để ngắm cảnh và tận hưởng không gian của chùa thì không nên đi vào thời điểm lễ hội.

Hành trình leo núi và tham quan các địa điểm nổi bật ở Yên Tử

Những địa điểm nổi tiếng nhất định bạn phải đến khi đến Yên Tử là Thiền viện Trúc Lâm, suối Giải Oan – cầu Giải Oan, chùa Hoa Yên hay chùa Một Mái, chùa Đồng. Đặc biệt nhất là tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Cáp treo yên ngựa

Cáp treo đã được đưa vào hoạt động phục vụ du khách

Giá vé cáp treo

Có 2 cách để lên đỉnh chùa Đồng là đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ cáp treo. Mỗi cách đều có những thú vị riêng khi thử trải nghiệm. Hiện giá vé áp dụng là 100.000 VND / vé / chiều

Du khách đi bộ sẽ được hòa mình với thiên nhiên với rừng trúc; Rừng thông rất thú vị. Hay khi di chuyển bằng cáp treo, ngắm cảnh núi rừng Yên Tử trên cao cũng sẽ mang lại cảm giác mới lạ.

Hòa Yên - Yên Tử

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử 1 ngày sẽ trở nên thật thú vị khi lựa chọn được cách đi hay thời điểm đi chùa theo sở thích của mình. Hãy thử thách bản thân tại nơi này!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment