NEW Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc

Chào bạn đọc. , chúng tôi xin chia sẽ về Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc qua bài viết Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Liên hợp quốc là một trong những liên minh liên chính phủ lớn nhất, được tổ chức sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Giống như bất kỳ tổ chức nào khác, có một lá cờ của Liên hợp quốc, tức là, biểu tượng chính thức. Điểm đặc biệt của biểu tượng này của một tổ chức quốc tế là gì? Màu sắc và cây cối trên lá cờ có ý nghĩa gì?

*

Quốc huy chính thức của Liên hợp quốc được thông qua khi nào?

Ngày nay, quốc huy chính thức bao gồm quốc huy và cờ của Liên hợp quốc. Bức ảnh, được cung cấp cho độc giả của chúng tôi xem, sẽ cho phép hiểu chi tiết hơn về tất cả các bộ phận cấu thành của tài sản chính thức này. Nhưng hãy bắt đầu lại từ đầu – với chuyến tham quan lịch sử.

Bạn đang xem: Lá cờ Liên hợp quốc được làm bằng cây gì?

Lá cờ của Liên Hiệp Quốc bắt đầu lịch sử của nó từ khi các hoạt động của các cá nhân tham gia vào việc phát triển biểu tượng của Hội nghị San Francisco được tổ chức. Những người tổ chức cuộc họp muốn tạo ra một huy hiệu đặc biệt cho tất cả những người tham gia, để khách thường xuyên có thể dễ dàng phân biệt với các đại biểu chính thức. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì tại hội nghị quốc tế này, bản Hiến chương Liên hợp quốc đầu tiên đã được thông qua.

Một đại biểu được giới thiệu từ Hoa Kỳ – Edward Stettinius, người từng là Ngoại trưởng. Nhìn thấy biểu tượng, ông đi đến kết luận rằng hình ảnh này có thể trở thành biểu tượng chính thức của liên minh quốc tế. Thông qua sáng kiến ​​này, một ủy ban đã được thành lập, trong đó có Oliver Landcuist. Chính ông là người đã biến đổi logo của Công ước California, do Donald McLaughlin phát minh ra. Chính thức phê duyệt thuộc tính này vào tháng 12 năm 1946.

*

Màu cờ của Liên hợp quốc có ý nghĩa gì?

Khi phát triển các biểu tượng của một tổ chức quốc tế, trước hết họ đã cố gắng đại diện cho chính khái niệm của hiệp hội. Cụ thể, các nhà phát triển đã cố gắng truyền tải màu xanh lam trái ngược với màu quân sự, được biểu thị bằng một lá cờ đỏ. Màu chính xác của màu xanh lam không bao giờ được chính thức ấn định, nhưng ban đầu sự lựa chọn thuộc về Pantone 279. Do đó, câu hỏi không nên chọn màu cờ của Liên Hợp Quốc nào. Ban đầu, lá cờ của Liên Hợp Quốc, được phát triển vào năm 1946, có màu xanh xám, vì vậy nó rất khác so với cờ hiện đại của nó.

Màu cơ bản thứ hai là màu trắng. Theo các nguồn tin, không có lời giải thích chính thức về màu sắc của biểu tượng có nghĩa là gì. Do đó, nó vẫn chỉ để suy đoán và đưa ra các giả định.

Huy hiệu danh dự

Quốc kỳ Liên hợp quốc là một tấm vải màu xanh hình chữ nhật, ngoài màu chính thức, có một hình ảnh bổ sung ở trung tâm. Biểu tượng này, cũng như bảng màu, đã được sửa đổi theo thời gian. Ban đầu, mô hình quả địa cầu được mô tả như một thiết kế theo phương vị. Trong đó, trọng tâm chính là Bắc Cực với vị trí trung tâm thống trị của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong phiên bản này, thiết kế của Nam Cực đã bị loại trừ, đặc biệt là tất cả các quốc gia bên dưới Argentina.

Xem thêm: Tiền ảo là gì? Tiền ảo Bitcoin là gì

Quốc kỳ hiện đại của Liên hợp quốc đã được sửa đổi để không một quốc gia nào giữ vị trí thống trị, bởi vì tất cả các quốc gia đều bình đẳng. Giờ đây, hình ảnh quả địa cầu đã được giảm chính xác một nửa với sự trợ giúp của Kinh tuyến chính và Mốc thời gian phân định.

 

*

Cành ô liu có nghĩa là gì?

Cây ô liu trên lá cờ của Liên hợp quốc được mô tả vì một lý do, và có một ý nghĩa cụ thể. Đặc biệt, trong văn hóa phương Tây, cành ô liu tượng trưng cho hòa bình và lòng nhân từ. Vì vậy, những suy nghĩ của tác giả về lá cờ trong màn trình diễn màu, Không để chiến tranh, được tiếp tục. Ngoài ra, chính trong biểu tượng này đã đặt ra khái niệm về tổ chức quốc tế – đại diện cho tất cả mọi người và bảo vệ lợi ích và quyền của họ.

Ký hiệu un có thể được sử dụng ở đâu?

Ngày nay, lá cờ chính thức của Liên hợp quốc có thể được sử dụng một cách an toàn và tung bay để hỗ trợ các hoạt động của bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên, nghị quyết, được thông qua vào năm 1947, cấm sử dụng thương mại quốc kỳ và biểu tượng của Liên hợp quốc. Lệnh cấm này nhằm ngăn chặn sự lạm dụng của một số công dân.

Nhưng vẫn có cơ chế cho phép sử dụng các ký hiệu chính thức của Liên hợp quốc. Để đưa ý tưởng này vào cuộc sống, bất cứ ai cũng có thể biết ttmn.mo đã gửi thư cho Tổng thư ký của liên minh quốc tế này, biện minh cho sự cần thiết phải sử dụng cờ và biểu tượng. Nếu không được phép, ttmn.mobile sử dụng hình ảnh bị nghiêm cấm.

*

Biểu tượng của Liên Hợp Quốc được chính thức sử dụng trên mũ nồi xanh của những người gìn giữ hòa bình, cũng như những người tham gia các sứ mệnh từ thiện và nhân đạo, đặc biệt là ở Nepal. và Bougainttmn.mobile.

Tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc cho phép cân bằng lại tình hình tan vỡ gần đây trên thế giới. Tổ chức thông qua các chương trình khác nhau để giải quyết các mối đe dọa toàn cầu đối với nhân loại, bao gồm khủng bố và chiến tranh.

Nguồn tổng hợp

Loại cây vẽ trên lá cờ của Liên Hợp Quốc
 cờ của Liên Hợp Quốc có hình cây gì
Màu cờ Liên Hợp Quốc có ý nghĩa gì
Ý nghĩa lá cờ Liên Hợp Quốc
Biểu tượng Liên Hợp Quốc có ý nghĩa gì
Trụ sở Liên Hợp Quốc
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
Logo Liên Hợp Quốc

Leave a Comment