NEW Lập Dự Toán Sản Xuất Kinh Doanh, Dự Toán Sản Xuất Kinh Doanh

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung Lập Dự Toán Sản Xuất Kinh Doanh, Dự Toán Sản Xuất Kinh Doanh

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Lập ngân sách sản xuất trong hoạt động kinh doanh là một định nghĩa tương đối mới. Vậy những kiến ​​thức nào về dự toán xử lý nghiệp vụ cần nắm vững? Tất cả sẽ được sở hữu trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Lập dự toán sản xuất kinh doanh

*

Lập ngân sách sản xuất là gì?

Lập dự toán sản xuất kinh doanh được hiểu là lên kế hoạch thu chi cho mọi hoạt động sản xuất thương mại trong tổ chức. Việc xây dựng kế hoạch này nhằm định hướng thế mạnh của công ty.

Hệ thống mục tiêu để ước tính chế biến Thương mại

Để lập dự toán sản xuất kinh doanh tốt, doanh nghiệp phải dựa vào một số tiêu chí làm cơ sở, dưới đây là danh sách các mục tiêu đó.

Ước tính tiêu thụ

Căn cứ để xác định dự toán tiêu thụ là khối lượng thành phẩm, hàng hoá và đơn giá thành phẩm, hàng hoá dự kiến ​​tiêu thụ.

Ước tính sản lượng sản phẩm chế biến trong kỳ và hàng tồn kho cuối kỳ

Đây là chìa khóa của công việc Số lượng sản phẩm dự kiến ​​phải được sản xuất thành công để phục vụ nhu cầu. Để lập được dự toán này phải dựa trên tất cả các căn cứ như: dự toán tiêu thụ khối lượng thành phẩm đã tiêu thụ, tồn kho đầu kỳ và tồn kho cuối kỳ theo dự kiến.

Ước tính chi phí nguyên vật liệu trực tiếp

Đầu vào nguyên vật liệu, hàng tồn kho đầu kỳ và cuối kỳ, bên cạnh việc ghi đầy đủ các chi tiết nêu trên, chủ yếu là nhiều vấn đề cần phải chú ý khi ước tính phạm vi giá thành phần trực tiếp.

Ước tính lao động trực tiếp

Doanh nghiệp cần ước tính tổng thời gian cần thiết để chế tạo thành công khối lượng thành phẩm và đơn giá thời gian lao động trực tiếp (đơn vị giờ). Đây chủ yếu là công việc cần làm khi lập dự toán chi phí nhân công trực tiếp.

Xem thêm: Lỗi Gw38 Mb Ngân Hàng Bị Khóa Do Lỗi Gw18, Gw21, Gw26, Gw38, Cách Sửa Lỗi

Lưu ý: Khi lập dự toán chi phí nhân công trực tiếp cần chú ý đến cơ cấu công nhân và trình độ của từng đơn vị để lập dự toán chính xác.

Khoảng giá xử lý ước tính

Khoảng giá sản xuất chung bao gồm nhiều khoảng giá liên quan đến các đối tượng giá cả. Cách lập ước tính này là tính toán chi phí biến đổi và chi phí cố định riêng biệt, sau đó kết hợp chúng.

Ước tính khoảng không quảng cáo kết thúc

Tồn kho cuối kỳ là lượng thành phẩm dự trữ sẵn sàng tiêu thụ ở kỳ sau. Việc ước tính chính xác và hợp lý các sản phẩm tồn kho cuối kỳ là cơ sở chủ yếu để phục vụ các điều kiện bán hàng, phục vụ khách hàng kịp thời, nâng cao uy tín của công ty.

Ước tính chi phí bán hàng và vận hành doanh nghiệp

Đây là những ước tính có thể được tính toán trước, dựa trên tất cả các mục tiêu bán hàng hoặc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Lập ngân sách vốn bằng tiền mặt

Để phòng ngừa nhiều rủi ro và chuẩn bị cho nhiều tình huống có thể xảy ra, công ty phải lập ngân sách vốn bằng tiền của mình.

Ước tính Báo cáo kết quả hoạt động bán hàng

Đây là dòng ước tính tổng hợp hàng đầu. Dự toán Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh bắt buộc trên cơ sở dự toán tiêu thụ, dự toán giá vốn hàng bán (bao gồm giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp).

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment