NEW Lập Trình Viên Là Gì

Hello quý khách. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Lập Trình Viên Là Gì với nội dung Lập Trình Viên Là Gì

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Mặc dù lập trình viên luôn nằm trong top những nghề hấp dẫn nhất nhưng để thành công trong nghề này không hề đơn giản. Lý do là vì hầu hết các lập trình viên luôn mắc phải 7 sai lầm nguy hiểm và bỏ qua 3 kỹ năng cần thiết sau đây.

Bạn đang xem: Lập trình viên là gì?

 

John Sonmez là một nhà phát triển nổi tiếng với những bài viết hữu ích giúp các nhà phát triển khác xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển sự nghiệp của họ. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã tích lũy được 7 sai lầm nguy hiểm trong công việc của lập trình viên và kể từ đó, ttmn.mobi đã phát triển hơn 3 kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp của lập trình viên hơn nữa.

Kiểm tra hàng trăm công việc nhà phát triển chất lượng tại ttmn.mobi

Lập trình viên cần tránh 7 “không”

May mắn được nói chuyện với nhiều nhà phát triển, tôi chợt nhận ra: họ hầu như đều mắc một số sai lầm chết người giống nhau. Họ thậm chí còn không nhận ra sai lầm. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ.

Dưới đây là 7 sai lầm nguy hiểm mà mọi nhà phát triển mắc phải:

Không có mục tiêu rõ ràng

*

Công việc của một lập trình viên có thể nhàm chán như một cái máy. Nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ cứ để dòng đời xô đẩy mình. Sự nghiệp của bạn sẽ bị đình trệ, hoặc theo những ngã rẽ… không liên quan đến nhau.

Vì vậy, để làm chủ vận mệnh của mình, bạn nên:

Mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp của bạn là gì? Đặt mục tiêu cụ thể cho từng mốc sự nghiệp: khi nào bạn cần đạt được để chuyển sang bước tiếp theo? Bạn muốn hoàn thành điều gì ngay bây giờ? ?

Bạn nên ghi chú, và dán ghi chú ở những nơi dễ thấy nhất hàng ngày để không ngừng nhắc nhở bản thân.

Tham khảo: Con đường sự nghiệp của lập trình viên

Không đầu tư vào kỹ năng mềm

 

*

Sách Kỹ năng mềm của John

Tôi biết nhiều nhà phát triển viết mã tốt, chạy thuật toán tốtHọ hiểu và thực hiện các cấu trúc lập trình phức tạp đến mức tôi không bao giờ muốn nghĩ đến.

Nhưng sau một khóa học về cách phát triển sự nghiệp lập trình, tôi đã vượt qua họ. Không chỉ xét về vị trí công việc mà còn về hiệu quả công việc, hiệu quả công việc, mức lương, v.v.

Tôi nói điều này không phải để khoe khoang. Tôi chỉ muốn chỉ ra Tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với nghề lập trình.

Kỹ năng mềm cũng quan trọng như kỹ năng kỹ thuật mà hầu hết các lập trình viên ngày đêm luyện tập.

Là một Nhà phát triển phần mềm, bạn có thể hiểu rằng công việc của một lập trình viên không chỉ là viết mã, mà còn bao gồm:

Chúng ta phải đối phó với mọi người hàng ngày, vì vậyKỹ năng giao tiếp là rất cần thiết.Thời hạn nhanh chóng, yêu cầu công việc của lập trình viên liên tục thay đổi. Công việc yêu cầu tập trung, tinh thần thép, động lực cho bản thân.Chúng ta cũng cần học cách Ưu tiên đơn hàng, nâng cao hiệu quả công việc nhiều nhất có thể.Nhưng cũng đừng quên chăm sóc bản thân như tình hình tài chính cá nhân. Bỏ qua hai yếu tố này, bạn có thể gặp phải những hậu quả khó lường.

Chủ đề này có rất nhiều điều để nói, bạn có thể đọc thêm trong ebook “Kỹ năng mềm: Sổ tay dành cho nhà phát triển phần mềm” của tôi.

Ý chính ở đây là, trong cuộc sống, bất cứ điều gì bạn làm, kỹ năng mềm hầu như luôn quan trọng hơn kỹ năng cứng. Vì vậy, hãy học kỹ năng mềm!

Việc làm Lập trình viên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm lập trình viên tại Hà Nội

Không tham gia cộng đồng

Một trong những lợi ích tuyệt vời của công việc của một nhà phát triển là tham gia vào cộng đồng. Tham gia cộng đồng có nhiều lợi ích tuyệt vời:

Không chỉ trở thành một phần của cộng đồng lớn hơn, việc tham gia cộng đồng còn giúp Tôi không cảm thấy cô đơn, bởi vì tôi thuộc về một nơi nào đó. Nó cũng giúp tôi nâng cao kỹ năng, tạo mối quan hệ mới, đặt tham vọng cao hơn cho bản thân.Ngoài ra, việc tham gia cộng đồng các lập trình viên đồng nghiệp có thể giúp bạn chia sẻ những khó khăn, tìm kiếm những lời khuyên hữu ích.

Nhưng làm thế nào để tham gia một cộng đồng?

Tôi tình cờ có cơ hội tạo ra một khóa học Pluralsight tại Boise Code Camp vài năm trước. Từ đó, tôi đã tạo ra 55 khóa học cho họ.

Nếu bạn không muốn gặp trực tiếp mọi người, bạn có thể tham gia cộng đồng ảo.

Xem thêm: Báo điện tử là gì – Tạp chí điện tử là gì

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia cộng đồng Lập trình viên Đơn giản. Có rất nhiều lập trình viên giỏi bình luận trên blog này, giúp mọi người giải quyết các vấn đề trong công việc của các lập trình viên.

Blog Lập trình viên Đơn giản là điều đầu tiên tôi làm để trở thành một phần của cộng đồng lập trình.

Hoặc tìm blog, diễn đàn nổi tiếng liên quan đến lĩnh vực lập trình mà bạn quan tâm.

Bạn cũng có thể tham gia cộng đồng bằng cách quyên góp. Bắt đầu một blog của riêng bạn, chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Không có chuyên môn

Nếu bạn theo dõi blog của tôi và nội dung tôi đăng trên Youtube, hoặc bạn đã đọc sách của tôi, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ “chuyên môn hóa”. Nhưng vì nó rất quan trọng, tôi tiếp tục lặp lại nó mỗi khi có cơ hội.

Chuyên môn hóa có nghĩa là NSChọn một thị trường ngách và tập trung vào việc phát triển nó.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên có kiến ​​thức sâu rộng – tôi là một người hâm mộ trung thành của chủ nghĩa đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, hãychọn một khu vực để tập trung đào sâu hơn.

Nguyễn Xuân Huy – Tech Architect của Cybozu Việt Nam cho rằngCác nhà phát triển giỏi không nhất thiết phải biết nhiều ngôn ngữ

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Bạn cần trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Lợi ích của việc đó là:

Các chuyên gia luônđược mọi người hoan nghênh, họ có trình độlương caohơn, họ nhận đượcphí hàng giờ, và họ có thểxây dựng danh tiếngThêm vào đó, bạn sẽ tận hưởng cảm giác hiểu biết sâu hơn về một mảng lập trình hoặc một công nghệ so với nhiều lĩnh vực khác.

Và, đừng ngại chọn một lĩnh vực sẽ cản trở khả năng phát triển của bạn, bởi vì điều đó rất hiếm.

Việc làm lập trình viên cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm của nhà phát triển cấp cao tại Hà Nội

Không có thương hiệu cá nhân

Trong suốt cuộc đời của bạn, có nhiều điều đến và đi. Bạn có thểthay đổi công việc, thậm chíthay đổi bạn đời. Có thể giàu cóhoặcnghèo, có lẽgầyhoặcmập. Nhưng bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống,một thứ sẽ ở lại với bạn trong suốt phần đời còn lại của bạn…

Đó là Tên của bạn. Vì vậy, bạn có nghĩ rằng bạn nên đầu tư một số công sức vào nó?

Tên – hoặc thương hiệu cá nhân, là một yếu tố cực kỳ quá mức mà nhiều nhà phát triển không nhận ra.

Nếu bạn có danh tiếng tốt, bạn có thể xoay chuyển tình thế chỉ bằng một cái phẩy tay. Danh tiếng tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm việc, thăng tiến, giành được khách hàng lớn hoặc xây dựng một công ty khởi nghiệp.

Tôi biết nhiều lập trình viên không bao giờ phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp, vì dù thế nào đi nữa, họ sẽ tìm được một công việc khác trong vòng vài giờ. Bởi vì họ đã có danh tiếng trong ngành.

Chúng ta thường thấy các công ty quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Bạn đã bao giờ nghĩ về giá trị của thương hiệu cá nhân chưa?

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành CNTT, tôi khuyên bạn nên bắt đầu một blog cá nhân. Blog là một trong nhiều cách để xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Chọn một mảng cố định, tìm hiểu và viết về nó. Chỉ hôm nay.

Một trong những cách hiệu quả nhất để viết blog là tạo nội dung hữu ích cho độc giả của bạn.

Ví dụ, blog của tôi được tạo ra để xây dựng thương hiệu cá nhân trên cộng đồng mạng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hoặc trang web của tôi mang lại giá trị cho bạn, bạn sẽ chia sẻ nó. Bạn có thể muốn đánh dấu trang và quay lại xem hoặc đăng ký.

Tôi cũng tạo Youtube, xuất bản podcast, tham gia vào nhiều podcast của người khác, viết blog của khách (như blog này cho ttmn.mobi), viết bài cho tạp chí, sách và phát biểu tại các sự kiện.

Nguồn tổng hợp

Lập trình viên lương bao nhiêu
Lập trình viên học trường nào
Tâm sự nghề lập trình viên
Lập trình viên cần học môn gì
Lập trình viên công nghệ thông tin là gì
Lập trình viên học ngành gì
Lập trình viên tiếng Anh là gì
Tìm hiểu về nghề lập trình viên

Leave a Comment