NEW Lộ Trình Áp Dụng Ifrs Tại Việt Nam Từ 2022, Bạn Cần Chuẩn Bị Gì

Kính thưa đọc giả. Today, Promo Seagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Lộ Trình Áp Dụng Ifrs Tại Việt Nam Từ 2022, Bạn Cần Chuẩn Bị Gì với nội dung Lộ Trình Áp Dụng Ifrs Tại Việt Nam Từ 2022, Bạn Cần Chuẩn Bị Gì

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trên thế giới, IFRS đã và đang được 119 quốc gia và vùng lãnh thổ quy định, bắt buộc đa số các công ty đại chúng phải tuân thủ, 133 quốc gia và vùng lãnh thổ cam kết áp dụng và thực hiện IFRS.

Bạn đang xem: Lộ trình áp dụng ifrs tại Việt Nam

IFRS là một chuẩn mực kế toán chung giúp báo cáo tài chính của các công ty dễ hiểu, có thể so sánh và đáng tin cậy trên toàn cầu, được xuất bản và phát triển bởi Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế (IASB), tiền thân là Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế (IASB). Chuẩn mực Kế toán Quốc tế (IAS).
Quan điểm của Ngân hàng Thế giới là các quốc gia nên ưu tiên áp dụng IFRS hơn là phát triển các thông lệ kế toán phù hợp với điều kiện cá nhân của họ, bởi vì các tiêu chuẩn này được quốc tế chấp nhận và có tính linh hoạt. tích cực trong việc tích hợp các thông lệ tốt nhất trên thế giới. Trong những năm qua, Ngân hàng Thế giới cũng đã chấp nhận IFRS làm cơ sở cho việc trình bày báo cáo tài chính của khách hàng sử dụng các khoản vay và tín dụng của mình.
Theo như anh ấy Lê Vũ Trường, Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Kiểm toán, EY Việt Nam, các nước trên thế giới hiện đang áp dụng IFRS theo 3 phương án sau:
– Đầu tiên, áp dụng toàn bộ IFRS cho tất cả các doanh nghiệp. Theo phương án này, IFRS được áp dụng toàn bộ, hầu như không phải điều chỉnh, thay đổi như ở Nam Phi, Thụy Sĩ, Mông Cổ, v.v.
– Thứ hai, áp dụng IFRS sửa đổi. Một số nước Đông Âu, Trung Quốc, Indonesia, Lào … đã áp dụng phương án này và đây cũng là phương án mà Việt Nam đã áp dụng hơn 15 năm nay. Theo đó, các nước không chấp nhận toàn bộ hệ thống chuẩn mực IFRS do IASB ban hành mà phải điều chỉnh, bổ sung hệ thống chuẩn mực kế toán quốc gia hiện hành để tiếp cận IFRS theo lộ trình.

Xem thêm: Sơ Đồ Hệ Thống Tài Chính, Hệ Thống Tài Chính Là Gì

– Thứ ba, áp dụng toàn bộ IFRS cho một số doanh nghiệp phù hợp. Phương án này được hầu hết các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc áp dụng. Theo đó, bắt buộc áp dụng IFRS đối với doanh nghiệp thuộc các công ty niêm yết và mở rộng ra một số doanh nghiệp quy mô lớn, tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp muốn tự nguyện áp dụng… theo lộ trình 2-3 năm.
Hiện nay, theo Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán – Bộ Tài chính, đang triển khai Chiến lược Kế toán – Kiểm toán đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, việc xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính tại Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần sớm thực hiện để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong thời kỳ mới. Để làm được điều này, Bộ Tài chính đang xây dựng đề án đưa IFRS vào Việt Nam và cập nhật, ban hành VAS mới. Theo đó, lộ trình áp dụng IFRS dự kiến ​​như sau:

*

✔️ Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, hội thảo lấy ý kiến ​​chuyên gia, doanh nghiệp, trường đại học về nội dung dự thảo VAS / VFRS và IFRS
✔️ Đánh giá tác động của việc áp dụng IFRS. Đánh giá sự khác biệt về cơ chế tài chính của Việt Nam với IFRS.
✔️ Lựa chọn số lượng IFRS đơn giản (các khoản từ 10-20 IFRS) phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam và tuyên bố tuân thủ, áp dụng cho tất cả các đơn vị có lợi ích công cộng từ năm 2020. Các đơn vị được lựa chọn để áp dụng thí điểm từ năm 2019.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment