NEW Lợi Nhuận Gộp Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Trong Ngành Kế Toán Bạn Cần Biết

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Lợi Nhuận Gộp Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Trong Ngành Kế Toán Bạn Cần Biết qua bài chia sẽ Lợi Nhuận Gộp Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Trong Ngành Kế Toán Bạn Cần Biết

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Lãi kép là một thuật ngữ xuất hiện trong ngành tài chính ngân hàng. Bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ này trong tài khoản ngân hàng của mình. Nhưng bạn đã hiểu hết lãi suất kép là gì chưa? Lãi kép trong tiếng anh là gì?? Lãi kép có nghĩa là gì trong kinh doanh? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm những kiến ​​thức liên quan đến lãi suất kép nhé!

Lãi suất kép là gì? Lãi kép trong tiếng anh là gì?

Lợi nhuận gộp còn được gọi là lợi nhuận gộp. Vì thế Lãi kép trong tiếng anh là gì?? Trong tiếng Anh, lợi nhuận gộp là Gross Profit. Nghĩa cụ thể của từng từ là: Gross là tổng số / tổng và Profit là lợi nhuận. Bạn đang xem: Lợi nhuận gộp tiếng anh là gì?

*

Lãi kép trong tiếng anh là gì?

Lợi nhuận gộp là khoản chênh lệch giữa chi phí sản xuất, dịch vụ và doanh thu. Lợi nhuận gộp sẽ được tính trước khi trừ chi phí chìm, tiền lương, thuế và các khoản thanh toán lãi vay. Nói một cách đơn giản hơn, lợi nhuận gộp là lợi nhuận thu được khi doanh số bán hàng thực tế được thực hiện và sau đó trừ đi chi phí kinh doanh. Lãi gộp là một cụm từ được sử dụng rất nhiều ở Hoa Kỳ. Và lợi nhuận gộp được sử dụng phổ biến hơn ở các nước như Anh và Úc.

Bạn đang xem: Lợi nhuận gộp tiếng Anh

Công thức tính lợi nhuận gộp

Để có thể tính lãi kép một cách đơn giản và tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức dưới đây. Đặc biệt nếu bạn là người đang làm việc trong ngành tài chính ngân hàng thì công thức sau sẽ thực sự cần thiết và hữu ích:

Lợi nhuận gộp = Doanh thu thuần – chi phí (COGS)

*

Lợi nhuận gộp là chênh lệch giữa doanh thu thuần và chi phí

Trong đó, chúng ta có:

Doanh thu thuần là doanh thu thu được từ hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ. Hay các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Doanh thu thuần sẽ không bao gồm doanh thu tài chính cũng như một số khoản thu nhập khác.

Giá vốn (giá vốn hàng bán) sẽ bao gồm:

Giá vốn ban đầu của sản phẩm hoặc hàng hoá, dịch vụ đã tiêu thụ trong kỳ. Chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí sản xuất (không bao gồm giá trị hàng tồn kho) Khấu hao, tổn thất hàng tồn kho khi trừ các khoản bồi thường do trách nhiệm cá nhân. Chi phí xây dựng, tự chế tạo TSCĐ vượt mức bình thường không được tính vào nguyên giá TSCĐ. Chênh lệch Dự phòng giảm giá hàng tồn kho sẽ được trích lập năm nay lớn hơn năm trước.

Tuy nhiên, giá vốn hàng bán chủ yếu vẫn là giá vốn hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp đã tiêu thụ trong kỳ.

Tỷ suất lợi nhuận gộp là bao nhiêu?

Tỷ suất lợi nhuận gộp là tỷ lệ phần trăm của tổng lợi nhuận được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của doanh thu. Từ đây chúng ta sẽ biết được lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được sau khi thanh toán giá vốn.

Dưới đây sẽ là công thức tính tỷ suất lợi nhuận gộp (đơn vị đo lường là%)

Tỷ suất lợi nhuận gộp = Lợi nhuận gộp / Doanh thu

Lưu ý rằng, trong trường hợp doanh thu bán hàng được thay thế bằng doanh thu thuần, tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ phải sử dụng công thức:

Tỷ suất lợi nhuận gộp = Lợi nhuận gộp / Doanh thu thuần

Như đã đề cập ở trên, doanh thu sẽ bao gồm doanh thu thuần, doanh thu tài chính và cả thu nhập khác. Trong đó doanh thu thuần là doanh thu là doanh thu thu được từ hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ. Hay các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của lãi suất kép

*

Lợi nhuận gộp cho thấy hiệu quả của doanh nghiệp

Nếu bạn đang cảm thấy chi phí sản xuất quá cao và thậm chí cao hơn cả doanh thu của doanh nghiệp. Lúc này bạn cần giảm chi phí vốn bằng cách tìm nguồn nguyên liệu và gia công ít tốn kém hơn. Và nếu doanh thu quá cao, cao hơn nhiều so với chi phí sản xuất. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng.

Xem thêm: Sân bay Đồng Hới, Cập nhật 2021, Sân bay Đồng Hới

Điều này sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này dẫn đến lượng khách hàng đến với doanh nghiệp ngày càng nhiều. Đây sẽ là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp doanh nghiệp bạn nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường. Nếu lợi nhuận gộp ở mức (-) có nghĩa là doanh nghiệp đang bị lỗ và sắp phải bù lỗ. Ngược lại, nếu là dấu (+) có nghĩa là bạn có thể yên tâm phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa.

Tóm lại, việc theo dõi diễn biến của lãi gộp sẽ giúp doanh nghiệp biết được sự chênh lệch giữa doanh thu và chi phí. Từ đó đưa ra những biện pháp phù hợp giúp công ty phát triển và đặt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Lợi ích mà lợi nhuận gộp mang lại trong quá trình kinh doanh

Lợi ích mà lãi gộp mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có lãi và có thể kiểm soát chi phí một cách hiệu quả.

Lợi nhuận gộp là yếu tố vô cùng quan trọng để các nhà đầu tư đánh giá chính xác tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định có hợp tác với doanh nghiệp hay không. Lợi nhuận gộp giúp doanh nghiệp biết cách xây dựng chiến lược kinh doanh trong tương lai gần.

*

Lợi nhuận gộp giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược đúng đắn

Bên cạnh đó, để tính được lãi gộp, doanh nghiệp sẽ phải liệt kê và ghi nhận các khoản chi phí cần thiết để tính doanh thu. Từ đó, bạn có thể theo dõi các khoản chi tiêu để có những thay đổi phù hợp nhằm tăng doanh thu.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về lãi suất kép là gì? Lãi kép trong tiếng anh là gì?? Đặc điểm và ý nghĩa của lãi gộp từ đó sẽ đưa ra những chiến lược giúp hoạt động kinh doanh phát triển hơn trong tương lai.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment