NEW Mất Hóa Đơn Không Bị Mất Hóa Đơn Đỏ, Vat) (16/08/2018), Xử Lý Mất Hóa Đơn Đầu Ra: Liên 1, Liên 3

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung Mất Hóa Đơn Không Bị Mất Hóa Đơn Đỏ, Vat) (16/08/2018), Xử Lý Mất Hóa Đơn Đầu Ra: Liên 1, Liên 3

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Hiện nay, theo quy định, hàng hóa di chuyển trên đường bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc xuất xứ bằng hóa đơn đỏ hoặc phiếu xuất kho. Tuy nhiên, những trường hợp bị mất hóa đơn đỏ khi đang lưu thông trên đường không phải là hiếm. Vậy cách xử lý khi bị mất hóa đơn đỏ như thế nào? Có bị phạt gì không? Hình phạt là bao nhiêu?

*

I. Xử lý mất hóa đơn

Khi phát hiện mất hóa đơn đỏ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải lập ngay mẫu BC21 / AC về việc mất hóa đơn gửi cơ quan thuế trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày phát hiện mất hóa đơn. Nếu ngày cuối cùng rơi vào ngày nghỉ, thời hạn sẽ được tính vào ngày tiếp theo.

Bạn đang xem: Hóa đơn đỏ bị mất

Bạn có thể làm mẫu này tại mục hóa đơn của phần mềm hỗ trợ kê khai, bạn có thể kê khai trực tiếp qua mạng và nếu quá 5 ngày sẽ bị phạt do nộp chậm thông báo.

Nếu bên làm mất sẽ nộp mẫu BC21 / AC cho cơ quan thuế và bên bán và bên mua phải lập biên bản về việc mất hóa đơn này. Bên bán ghi rõ tờ khai thuế tháng nào, số hóa đơn, ngày xuất, lý do mất và có chữ ký xác nhận của hai bên.

Cuối cùng, người bán sao liên 1, người đại diện theo pháp luật ký tên, đóng dấu và chuyển lại cho người mua để kê khai bình thường, kèm theo liên này là biên bản mất hóa đơn. Người bán và người mua có nghĩa vụ chịu trách nhiệm về tính chính xác của hóa đơn bị mất này.

II. Hình phạt khi làm mất hóa đơn

Theo nghị định mới nhất của chính phủ về việc xử phạt khi làm mất hóa đơn có hiệu lực từ ngày 01/08/2016, các quy định như sau:

– Trường hợp người bán làm mất liên 2: xuất từ ​​4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng dù chưa xuất hóa đơn.

– Trường hợp người mua làm mất hóa đơn đầu vào (do hai người bán cung cấp) còn bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Trường hợp mất thì hai bên đã gửi thông báo đến cơ quan thuế và hai bên đã lập biên bản mất hóa đơn, bên bán đã kê khai nộp thuế, hai bên có hợp đồng và các chứng từ khác. Nếu bạn có các giấy tờ khác chứng minh việc mua bán thực sự đã xảy ra thì căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, bạn chỉ bị phạt ở mức tối thiểu, nếu có các tình tiết giảm nhẹ khác thì có thể bị phạt cảnh cáo. mà không bị phạt.

Nếu việc mất hóa đơn này liên quan đến bên thứ 3 như bên giao nhận vận tải thì bên nào thuê bên đó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc mất hóa đơn này.

Xem thêm: Bà Nguyễn Thành Phượng Giàu Có, Doanh Nhân Nguyễn Thành Phượng là ai

Ngoài ra, còn có các trường hợp mất hóa đơn khác như sau:

– Ngoài việc mất liên 2, hóa đơn liên 1 và liên 3 lưu tại doanh nghiệp cũng có khả năng bị thất lạc. Nếu làm mất 2 liên, công ty còn bị phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng theo quy định của pháp luật về kế toán.

– Trường hợp mất cả 3 liên hóa đơn mà do thiên tai, hỏa hoạn thì không bị phạt.

– Nếu bạn đã thông báo với cơ quan thuế về việc mất hóa đơn nhưng sau đó phát hiện ra thì bạn chỉ cần trình báo với cơ quan thuế trước khi ra quyết định xử phạt thì sẽ không bị phạt nữa.

– Trường hợp hóa đơn bị mất là hóa đơn đã kê khai sai, bị xóa và người bán đã xuất lại hóa đơn khác cho khách hàng thì người bán chỉ bị phạt cảnh cáo, không phạt tiền.

– Theo Thông tư 10/2014 / TT-BTC quy định trường hợp mất nhiều hóa đơn mà làm mất một lần thì chỉ bị xử phạt một lần mà không xử phạt theo số hóa đơn đã mất. Tuy nhiên, nếu bạn cố tình lấy hóa đơn thất lạc trong một lần thì khi bị truy tìm vẫn bị phạt từng lần mất và phạt bổ sung do nộp báo muộn.

Trên đây là cách xử lý khi bị mất hóa đơn đỏ. Khi làm mất hóa đơn, quý khách vui lòng xem lại hóa đơn đã mất của mình trong trường hợp nào để xử lý một cách chính xác nhất.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment