NEW Mẫu Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng, Hạnh Phúc Đề Nghị Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Tiền

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Promo Seagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Mẫu Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng, Hạnh Phúc Đề Nghị Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Tiền bằng bài chia sẽ Mẫu Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng, Hạnh Phúc Đề Nghị Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Tiền

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Có rất nhiều việc phải làm ngay bây giờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Nguyên tắc xác nhận số dư tài khoản sao cho hợp lệ không phải khách hàng nào cũng biết. Để giúp bạn có những tài liệu xác minh số dư chuẩn nhất. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký xác nhận số dư tài khoản.

Bạn đang xem: Mẫu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng là gì?

Số dư tài khoản là số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng. Với số tiền này bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại,… Có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản. Ví dụ: kiểm tra qua tin nhắn SMS, kiểm tra tại atm, kiểm tra tại ngân hàng, thông qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

*

Sau mỗi giao dịch tài chính, số dư tài khoản lại thay đổi. Bạn có thể kiểm tra các giao dịch đã thực hiện liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình bằng cách in sao kê hoặc xem trực tuyến trên ứng dụng Mobile Banking được cài đặt trên điện thoại di động của bạn.

Số dư tài khoản bao gồm rất nhiều khái niệm liên quan khác. Ví dụ: Số dư khả dụng, số dư thực tế, số tiền thấu chi, số dư duy trì tài khoản. Tốt hơn hết mỗi người nên hiểu rõ các khái niệm này để không bị nhầm lẫn về số dư tài khoản.

Khi nào số dư tài khoản bị âm?

Số dư tài khoản không phải lúc nào cũng dương. Số dư tài khoản của bạn vẫn có thể bị âm nếu bạn nợ phí (phí hàng năm, phí duy trì, v.v.). Trong trường hợp đó là thẻ thấu chi và bạn đã tiêu tiền thấu chi, số dư tài khoản vẫn sẽ bị tính là số âm.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ atm của ngân hàng nào nữa. Tốt hơn hết bạn nên yêu cầu khóa thẻ, khóa tài khoản để không bị trừ các khoản phí liên quan.

Cách tính số dư tài khoản chính xác là gì?

Công thức tính số dư tài khoản ngân hàng:

Số dư tài khoản = số dư khả dụng + số dư tối thiểu + phong tỏa (nếu có) – hạn mức thấu chi (nếu có).

Số dư khả dụng: Là số tiền được phép giao dịch tự do. Số dư tối thiểu: còn được gọi là số dư duy trì tài khoản. Thường là 50.000 đồng. Số tiền này luôn được yêu cầu để duy trì tài khoản, không được phép sử dụng. Tiền bị phong tỏa: Chỉ khi tài khoản ngân hàng bị tranh chấp hoặc gian lận. Cần phong tỏa tiền để điều tra, làm rõ. Hạn mức thấu chi: Chỉ áp dụng cho thẻ thấu chi. Tức là khi số dư tài khoản bằng 0, bạn vẫn có thể tiếp tục giao dịch mà không cần tiền trong tài khoản. Số tiền sử dụng không vượt quá hạn mức thấu chi. Tất nhiên, ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền thấu chi mà bạn đã sử dụng.

Một số cách phổ biến nhất để kiểm tra tài khoản ngân hàng

Ngày nay có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng. Một số trong những cái phổ biến nhất bao gồm:

1 / Đến ngân hàng để kiểm tra

Đây là cách đơn giản nhất nhưng mất thời gian đi lại ngân hàng. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ tra cứu số dư tài khoản.

Xem thêm: Bà Đặng Ngọc Lan Vợ Bầu Kiên sinh năm nào, vợ Bầu Kiên

Lưu ý: Các ngân hàng thường chỉ làm việc trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu muốn kiểm tra tài khoản nhanh chóng, bạn nên đến sớm để tránh phải chờ đợi lâu.

2 / Đến atm để kiểm tra

Một cách khác để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của bạn là kiểm tra tại atm. Phương thức này áp dụng cho các trường hợp có thẻ atm liên kết với tài khoản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy atm qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ.Bước 2: Chờ thẻ được chấp nhận, sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm.Bước 3: Enter mã pin (hoặc mật khẩu thẻ atm) .Bước 4: Chọn tính năng Truy vấn tài khoản.

Ngay lập tức trên màn hình atm sẽ hiển thị thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

3 / Kiểm tra qua Internet Banking / Mobile Banking

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking. Nếu ai đã đăng ký sử dụng các dịch vụ này thì có thể tra cứu số dư tài khoản của mình tại đó. Cách này có ưu điểm là tiện lợi, bạn có thể xem số dư của mình mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại di động.

Đang làm:

Đăng ký xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cần thiết trong trường hợp bạn muốn đi nước ngoài. Khi xin visa, bạn phải xuất trình giấy tờ chứng minh tài chính của mình. Lúc này, bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng sẽ là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa.

Ngoài ra, một số hoạt động khác cũng cần xác nhận số dư tài khoản ngân hàng như làm thẻ tín dụng, vay tín chấp, v.v.

Làm thế nào để nhận được xác nhận số dư tài khoản ngân hàng?

Cách xin xác nhận số dư tài khoản ngân hàng phổ biến nhất hiện nay là đến ngân hàng để làm thủ tục. Nếu không có thời gian đi lại, bạn có thể gọi điện đến tổng đài hoặc gửi thư về địa chỉ email của ngân hàng để được hướng dẫn.

*

Bạn sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó ngân hàng sẽ gửi cho bạn xác nhận số dư tài khoản với đầy đủ chữ ký và đóng dấu của ngân hàng qua đường bưu điện.

Thủ tục xin giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng như thế nào?

Để xin xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Bản chính CMND / Thẻ căn cước công dân. Sổ tiết kiệm / thẻ tiết kiệm / tài khoản ngân hàng. Đơn đề nghị xác nhận số dư tài khoản (do ngân hàng cấp theo mẫu hiện hành).

Vậy bạn đã biết vai trò của xác nhận tài khoản ngân hàng và cách xin giấy tờ này chưa? Lưu ý rằng chỉ có thư xác nhận có đóng dấu của ngân hàng mới có giá trị pháp lý. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về loại giấy này hãy để lại bình luận baocaobtn.vn sẽ giải đáp ngay.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment