NEW Mô Hình Sóng Elliott – Lý Thuyết Sóng Elliott

Kính thưa đọc giả. , Promoseagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Mô Hình Sóng Elliott – Lý Thuyết Sóng Elliott qua bài chia sẽ Mô Hình Sóng Elliott – Lý Thuyết Sóng Elliott

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Một trong những phát hiện thú vị nhất của thị trường tài chính là sóng Elliott. Điều đặc biệt là nó có mối quan hệ bí ẩn với dãy Fibonacci. Sự ra đời của sóng Elliott cũng bổ sung cho Lý thuyết Dow, làm cho p. đồng ruộngPhân tích kỹ thuật có được sức sống mới và nền tảng vững chắc.

Bạn đang xem: mẫu sóng elliott

Ý tưởng

Biến động giá thể hiện tâm lý của những người tham gia thị trường, và sóng Elliott là công cụ chúng tôi sử dụng để đo lường tâm lý của đám đông.

*

Khái niệm về mẫu Elliot

Theo nguyên lý của sóng Elliott có xu hướng đi theo xu hướng và được lặp đi lặp lại, bởi vì bản chất của con người trong việc đầu tư ít hoặc không thay đổi, nó biểu hiện trong các mô hình và chu kỳ.

Các chu kỳ theo nghĩa thông thường giống như hình sin, lên và xuống, lặp lại chính xác chu kỳ này đến chu kỳ khác. Nhưng chu kỳ sóng Elliott hơi khác một chút, kết thúc chu kỳ này là bắt đầu chu kỳ khác, nhưng nó không quay trở lại như cũ, nó tiếp tục đến vô cùng, và nó “theo chu kỳ” trong chu kỳ ”

Ban đầu, sóng Elliott là một phương pháp giúp chúng ta xác định được trạng thái hiện tại của thị trường.

Dự đoán thị trường phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi người, vào kiến ​​thức, kinh nghiệm, thông tin mà anh ta có được. Sóng Elliott thông thường sẽ bao gồm 5 pha.

Mô hình sóng Elliott

Trong mô hình Sóng Elliott, giá thị trường luân phiên giữa giai đoạn bốc đồng hoặc “di chuyển” và giai đoạn điều chỉnh trên tất cả các thang thời gian xu hướng, như thể hiện trong hình.

Các xung động luôn được chia nhỏ thành một tập hợp 5 sóng cấp độ thấp hơn, xen kẽ giữa các nhân cách vận động và điều chỉnh, vì vậy các sóng 1, 3 và 5 là xung động, và sóng 2 và 4 là xung động. sự thoái lui nhỏ hơn của sóng 1 và 3.

Các sóng điều chỉnh được chia thành 3 sóng cấp độ nhỏ hơn bắt đầu bằng sóng xung ngược xu hướng 5, một sự thoái lui và một xung lực khác.

Xem thêm: Bảng giá Sh 2017 125 & Sh150 và Thông tin Ra mắt Honda Sh 2018

Trong thị trường con gấu, xu hướng chủ đạo là giảm, do đó, mô hình bị đảo ngược – năm sóng xuống và ba sóng lên. Các sóng chuyển động luôn di chuyển theo xu hướng, trong khi các đợt điều chỉnh đi ngược lại với nó.

1. 5 – 3. mô hình sóng xung

Trong một xu hướng tăng, sẽ có 5 bước sóng tăng:

Mô hình 5 sóng đầu tiên được gọi là sóng xung động – sóng 1, 3, 5 Mô hình 3 sóng cuối cùng được gọi là sóng điều chỉnh – sóng 2 và 4

Với ba quy tắc bắt buộc (3-Rule) khi đếm sóng Elliott bao gồm:

Sóng 2 không được sửa quá đầu của sóng 1 Sóng 3 không bao giờ là ngắn nhất Sóng 4 không được đi vào vùng của sóng 1

*

5-3. mô hình sóng xung

Và ba hướng dẫn (3-Hướng dẫn):

Khi sóng 3 dài nhất, sóng 5 sẽ xấp xỉ với sóng 1. Sóng 2 và 4 sẽ xen kẽ – nếu sóng 2 là sự điều chỉnh phức tạp & mạnh (sắc nét) thì sóng 4 sẽ điều chỉnh & bằng phẳng (fiat), hoặc ngược lại sau khi 5 tăng xung động, điều chỉnh (A, B, C) thường kết thúc ở cuối sóng 4 trước đó

2. ABC. mô hình sóng điều chỉnh

Sau khi 5 sóng xung kết thúc, một đợt điều chỉnh bắt đầu với ít nhất 3 sóng điều chỉnh giảm (ABC hoặc abc). Quá trình hiệu chỉnh có thể phức tạp hơn tùy thuộc vào dạng sóng mà một số chu kỳ hiệu chỉnh có thể kéo dài hơn 3 sóng.

*

Mô hình sóng hiệu chỉnh

Theo Elliott, có 21 mẫu sóng điều chỉnh từ cơ bản đến phức tạp, nhưng hầu hết chúng chỉ là sự thực thi của 3 mẫu chính sau:

2.1 Mô hình Zig-Zag (Sóng Zig-Zag)

Là dạng sóng điều chỉnh của sóng Elliott, cấu trúc là 5-3-5, thường thấy chủ yếu ở sóng 2. Tuy nhiên, nếu thấy sóng 2 đi ngang (ngang) thì khả năng xuất hiện zig-zag. Dòng điện trong sóng 4 khá cao, theo quy luật trao đổi.

Sự khác biệt giữa zig-zag và phẳng là do cấu trúc và sóng B không thể quay trở lại điểm bắt đầu của sóng A trong trường hợp zig-zag.

2.2 Mô hình phẳng (Sóng phẳng)

Là một dạng sóng điều chỉnh của sóng Elliott theo cấu trúc 3-3-5, thường thấy ở sóng 2, 4 và sóng A, B, C theo chu kỳ điều chỉnh, gồm 3 dạng chính: Phẳng thông thường, Phẳng mở rộng và Phẳng chạy. .

Trong một mô hình phẳng, bề rộng của các sóng thường bằng nhau, với sóng B so với đầu sóng A và sóng C ngược lại với sóng B. Lưu ý rằng đôi khi sóng B vẫn có thể phá vỡ đầu sóng A.

2.3 Mô hình tam giác (Triangle Wave)

Là một mẫu sóng điều chỉnh có cấu trúc 3-3-3-3-3, thường thấy nhất ở sóng 4 của chuỗi 5 sóng xung, hoặc sóng B của chuỗi sóng điều chỉnh ABC. Trong một số trường hợp, Tam giác là sự kết thúc của giai đoạn điều chỉnh và sự bứt phá sẽ là sự bắt đầu của một giai đoạn tăng trưởng mới.

Tam giác được tạo bởi 5 sóng đi ngược lại với xu hướng ban đầu và ở trạng thái đi ngang. Tam giác này có thể là tam giác cân, tam giác tăng dần, tam giác giảm dần hoặc tam giác mở rộng.

*

Ứng dụng của mẫu sóng Elliot

Áp dụng chỉ báo sóng Eliott trong đầu tư

Xác định xu hướng: Giai đoạn xung động thường có cấu trúc 5 sóng, không bao giờ 3. Do đó, khi phát hiện giai đoạn tăng hoặc giảm với cấu trúc 5 sóng nhỏ bên trong, có thể nắm bắt được xu hướng. bắt kịp xu hướng của thị trường đó.
Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment