NEW New York Stock Exchange (Nyse) / Sàn Chứng Khoán New York Stock Exchange

Xin chào đọc giả. Today, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về New York Stock Exchange (Nyse) / Sàn Chứng Khoán New York Stock Exchange qua nội dung New York Stock Exchange (Nyse) / Sàn Chứng Khoán New York Stock Exchange

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

NYSE là gì?

NYSE (New York Stock Exchange) là sàn giao dịch mua và bán cổ phiếu lớn nhất thế giới. Đây cũng là một nguồn thanh khoản quan trọng, cho phép các nhà đầu tư giao dịch hàng triệu cổ phiếu mỗi ngày trên một thị trường thiết thực và hiệu quả.

Bạn đang xem: Sàn giao dịch chứng khoán New York

NYSE được thành lập vào năm 1792 bởi 24 nhà môi giới chứng khoán theo Thỏa thuận Buttonwood và được điều hành bởi Tập đoàn NYSE. Phòng giao dịch của chúng tôi được đặt tại số 11, Phố Wall, bao gồm 5 phòng được sử dụng cho các hoạt động giao dịch. Tòa nhà chính được liệt kê trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử và nằm ở số 18 Phố Broad, giữa góc Phố Wall và Nơi giao lưu.

Giao dịch như thế nào và khi nào

Trong nhiều năm, NYSE chỉ giao dịch trên sàn và sử dụng hệ thống đấu giá mở. Nhiều sàn giao dịch trên NYSE đã chuyển sang hệ thống điện tử, nhưng các nhà giao dịch trên sàn vẫn tham gia đấu giá và giao dịch với khối lượng lớn.

Hiện tại, NYSE mở cửa giao dịch từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9:30 sáng đến 4:00 chiều theo giờ ET. Các sàn giao dịch chứng khoán đóng cửa vào tất cả các ngày lễ của liên bang. Khi ngày lễ liên bang rơi vào thứ Bảy, NYSE đôi khi đóng cửa vào thứ Sáu trước đó. Khi ngày lễ liên bang rơi vào Chủ nhật, NYSE có thể đóng cửa vào thứ Hai tuần sau.

Thị trường sơ cấp và thứ cấp

Một công ty niêm yết trên NYSE có thể thu hút vốn đầu tư để phát triển kinh doanh. Điều này được thực hiện thông qua một đợt chào bán cổ phiếu IPO, là những cổ phiếu được phát hành ra công chúng lần đầu tiên của công ty. Các công ty muốn bán cổ phiếu trên NYSE phải đáp ứng các yêu cầu niêm yết nhất định, chẳng hạn như giá cổ phiếu, vốn hóa thị trường và số lượng cổ phiếu tối thiểu.

Phần lớn giao dịch trên NYSE là trên thị trường thứ cấp. Ví dụ, một nhà đầu tư đang muốn mua cổ phiếu IBM, anh ta không thể mua trực tiếp từ IBM mà phải mua từ người khác đang sở hữu cổ phiếu IBM và muốn bán nó.

Sự phát triển của hoạt động giao dịch

Giao dịch trên NYSE được thực hiện chủ yếu thông qua các nhà môi giới thành viên và chuyên gia. Nhà đầu tư muốn mua hoặc bán cổ phiếu của một công ty niêm yết trên NYSE sẽ liên hệ với một nhà môi giới là thành viên của NYSE. Nhà môi giới ghi chú thông tin, sau đó liên hệ với nhân viên trên sàn NYSE và nhân viên trên sàn sẽ truyền lệnh mua cho các chuyên gia. Các chuyên gia tạo điều kiện cho tất cả các lệnh mua và bán diễn ra, đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ liên hệ với nhà môi giới để thông báo giao dịch đã diễn ra suôn sẻ, đồng thời báo cáo chi tiết giao dịch. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết các chi tiết giao dịch được giao tiếp bằng điện tử.

Quy định

NYSE được quản lý chặt chẽ để duy trì một hệ thống có trật tự và công bằng cho các nhà đầu tư. NYSE được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Bản thân NYSE cũng giám sát chặt chẽ tất cả các giao dịch diễn ra trên sàn. Cả SEC và NYSE đều có trách nhiệm đảm bảo rằng giao dịch diễn ra công bằng và hiệu quả.

So sánh giữa NASDAQ và NYSE

*

Tại Mỹ, NYSE và NASDAQ là hai sàn giao dịch chứng khoán lớn, chiếm khối lượng giao dịch lớn tại Bắc Mỹ cũng như toàn cầu. Tuy nhiên, NYSE và NASDAQ rất khác nhau về cách thức hoạt động và loại cổ phiếu được giao dịch.

Những khác biệt đó là:

Địa điểm giao dịch

Đây là điểm khác biệt đầu tiên giữa hai sàn NYSE và NASDAQ. Nếu sàn NYSE thì mọi giao dịch đều được thực hiện tại một nơi, đó là trên sàn chứng khoán NYSE đặt tại New York và khi tiếng chuông reo, đó là lúc mọi người biết ngày giao dịch mới bắt đầu.

Xem thêm: Bội chi ngân sách nhà nước năm 2013 dự kiến ​​không đạt mục tiêu

Còn với NASDAQ thì khác, không có địa điểm cụ thể nên nhà đầu tư phải giao dịch dựa trên mạng viễn thông kết nối internet thông qua hệ thống máy tính hiện đại được kết nối với nhau.

Giao dịch như thế nào

NYSE là sàn chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới nên qua nhiều năm giá trị của nó vẫn không thay đổi. Đây là nơi cạnh tranh của hàng triệu nhà đầu tư khác nhau, họ trực tiếp đặt lệnh mua bán và khớp lệnh ngay trên sàn.

Điều này có nghĩa là nhà môi giới có vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa nhà đầu tư và thị trường. Mặt khác, NASDAQ thì khác, nó là thị trường đại lý, nghĩa là những người đang giao dịch trên NASDAQ được giao dịch thông qua một trung gian chứ không phải mua bán trực tiếp giữa các nhà đầu tư khác như NYSE.

Điều phối viên

Cả NYSE VÀ NASDAQ đều cần một người điều phối để giữ cho các hoạt động giao dịch diễn ra suôn sẻ và không bị tắc nghẽn. Có thể nói đây là những người quan trọng nhất trên sàn chứng khoán, nhưng đối với hai sàn, người điều phối lại có ý nghĩa khác nhau.

Với sàn NYSE họ được gọi là chuyên gia, nhiệm vụ chính là kết nối người mua và người bán và đảm bảo rằng sự kết nối này không bị gián đoạn. Đối với sàn giao dịch NASDAQ, các điều phối viên được gọi là nhà tạo lập thị trường, nhưng mục đích chính của họ là tạo ra thị trường cho chứng khoán.

Các công ty tham gia

Sàn giao dịch NASDAQ thường được biết đến như một sàn giao dịch công nghệ cao thu hút nhiều công ty thực hiện giao dịch qua internet hoặc các phương tiện điện tử khác. Do đó, cổ phiếu trên sàn này có xu hướng biến động nhiều hơn và theo hướng tăng trưởng.

Mặt khác, các công ty niêm yết trên NYSE thường là những công ty thành lập, lâu đời, có uy tín. Trong số các công ty niêm yết trên sàn này, có nhiều công ty blue-chip và các công ty thuộc ngành nghề cũ, chứng khoán trên sàn này thường ổn định hơn.

Tôi nên giao dịch tại NASDAQ hay NSYE?

Việc cân nhắc lựa chọn đầu tư trên sàn NASDAQ hay trên sàn NYSE không hẳn là điều khiến nhà đầu tư đau đầu khi quyết định lựa chọn chứng khoán để đầu tư. Tuy nhiên, do hai sàn giao dịch này có những điểm khác biệt nhất định nên việc lựa chọn sàn giao dịch nào để niêm yết thực sự là một quyết định quan trọng đối với nhiều công ty, và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chi phí cũng như điều kiện niêm yết. danh sách. Phí niêm yết tối đa trên NYSE là 250.000 USD trong khi con số tương ứng trên NASDAQ là 150.000. Mặc dù vậy, phí bảo trì hàng năm thực sự quan trọng: 500.000 đối với NYSE và 60.000 đối với NASDAQ. Từ đó, có thể hiểu tại sao NASDAQ lại tập trung vào các công ty có xu hướng tăng trưởng.

Trước ngày 8 tháng 3 năm 2006, sự khác biệt tài chính quan trọng nhất giữa hai công ty là loại hình sở hữu. NASDAQ được liệt kê là một công ty đại chúng, trong khi NYSE là một công ty tư nhân. Nhưng kể từ ngày này, NYSE đã cổ phần hóa và trở thành công ty đại chúng sau 214 năm hoạt động không vì lợi nhuận. Hầu hết mọi người nghĩ rằng NASDAQ hoặc NYSE là một sàn giao dịch hoặc thị trường chứng khoán, nhưng trên thực tế, cả hai đều là những công ty cung cấp dịch vụ cho các cổ đông. Cổ phiếu của hai sàn giao dịch này cũng giống như các công ty đại chúng khác, có thể được mua bán trên sàn giao dịch, và tất nhiên hai công ty này cũng phải tuân thủ các điều kiện niêm yết của ủy ban chứng khoán và sở giao dịch. trao đổi quốc gia nếu bạn muốn được niêm yết trên sàn giao dịch.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment