NEW Nghĩa Của Từ Hiệu Quả Là Gì ? Cách Đánh Giá, Triển Khai Công Việc Hiệu Quả

Hi quý vị. Bữa nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Nghĩa Của Từ Hiệu Quả Là Gì ? Cách Đánh Giá, Triển Khai Công Việc Hiệu Quả bằng bài chia sẽ Nghĩa Của Từ Hiệu Quả Là Gì ? Cách Đánh Giá, Triển Khai Công Việc Hiệu Quả

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Hiệu lực và hiệu quả là hai khái niệm phổ biến trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp thường bị nhầm lẫn với nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu đúng để phân biệt và vận dụng hiệu quả hai khái niệm này.

Bạn đang xem: Tác dụng là gì?

1. Khái niệm và vai trò của Hiệu suất trong quản trị doanh nghiệp.

Một. Hiệu quả gì ? Hiệu quả là khái niệm dùng để chỉ việc hoàn thành các mục tiêu công việc đã đề ra với chi phí thấp nhất có thể.

NS. Vai trò của hiệu quả là gì? Hiệu suất giúp đo lường mức độ sử dụng các nguồn lực để đạt được mục tiêu công việc. Có thể hiểu nôm na là sự so sánh giữa kết quả đạt được với chi phí đã bỏ ra trong quá trình thực hiện một mục tiêu nào đó.

NS. Yếu tố quan trọng nhất của hiệu suất là gì? Đó là làm đúng cách, đúng cách. Khi đứng trước nhiều phương án thực hiện, nhà quản lý phải so sánh lợi ích và chi phí của từng phương án, cân nhắc kỹ lưỡng phương án giúp đạt kết quả cao với chi phí thấp nhất.

NS. Làm thế nào để tính toán hiệu suất chính xác? Hiệu suất được tính toán dựa trên tỷ lệ giữa kết quả đạt được với chi phí bỏ ra để đạt được kết quả đó.

Hiệu suất = Kết quả / Chi phí

2. Khái niệm và vai trò của Hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp.

Xem thêm: Bảng Giá Honda Blade 2018 Và Những Lưu Ý Khi Mua Để Không Bị Chém Giá

Một. Hiệu quả là gì? Hiệu quả là khái niệm dùng để chỉ việc hoàn thành đúng công việc và tạo ra nhiều giá trị nhất so với mục tiêu đã đề ra.

NS. Vai trò của hiệu quả là gì? Tính hiệu quả giúp đo lường mức độ phù hợp của các mục tiêu công việc đã chọn để xem chúng có phải là những mục tiêu chính xác hay không và mức độ thực hiện công việc theo các mục tiêu đã đặt ra.

NS. Yếu tố quan trọng nhất của hiệu quả là gì? Đó là làm đúng, khi mục tiêu của công việc được xác định chính xác và hoàn thành một cách chính xác sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển đúng hướng.

NS. Làm thế nào để tính toán hiệu quả một cách chính xác? Hiệu quả là sự so sánh giữa kết quả đạt được với mục tiêu phù hợp đã đề ra. Do đó, hiệu suất được tính theo công thức:

Hiệu quả = Kết quả đạt được / Mục tiêu

3. So sánh sự khác biệt giữa hiệu quả (Hiệu quả) và hiệu suất (Effciency)

Vì vậy, nếu so sánh kỹ hai khái niệm này, chúng ta có thể thấy rằng hiệu quả là một khái niệm đơn giản hơn phản ánh tỷ lệ giữa kết quả đạt được so với mục tiêu ban đầu. Ngược lại, hiệu quả phản ánh các nguồn lực và chi phí đã bỏ ra để đạt được kết quả mong muốn.

Hiệu quả thường gắn liền với kết quả cuối cùng của các hoạt động mà doanh nghiệp thực hiện. (Ví dụ: sản phẩm sản xuất ra đạt yêu cầu hay không đạt yêu cầu (sản phẩm), sản phẩm có thỏa mãn yêu cầu của khách hàng (KH) không, sản phẩm đó có giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận (tài chính)) … Nếu kết quả càng hiệu quả thì hiệu quả cao hơn và ngược lại.

Hiệu quả hoạt động gắn liền với chi phí đầu vào (chi phí tài chính, nguồn lực đã bỏ ra) với kết quả đạt được. Chi phí so với kết quả càng thấp thì hiệu quả càng cao và ngược lại.

4. Mối quan hệ giữa hiệu quả (Hiệu quả) và hiệu suất (Effciency) trong doanh nghiệp

Có thể thấy một điều rằng: Một doanh nghiệp có thể có hiệu suất cao nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao và ngược lại. Ví dụ, trong một công ty dịch thuật. Công ty đạt thành tích tốt với bình quân 20 trang dịch / người trong 7 giờ làm việc mỗi ngày (vượt quy định của công ty là 18 trang / người). Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa có lãi do chưa tập trung vào đúng khách hàng mục tiêu là các công ty luật lớn mà công ty có thế mạnh (khách hàng hiện nay vẫn là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Có thể nói công ty không đang hoạt động hiệu quả.

Một công ty có hiệu suất cao chưa chắc đã đạt hiệu quả cao và ngược lại. Tác động như vậy mang tính chiến lược và đòi hỏi người lãnh đạo phải thực hiện ĐÚNG
Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment