NEW Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Warren Buffett, 13 Câu Nói Để Đời Của Tỷ Phú Warren Buffett

Kính thưa đọc giả. Today, Promo Seagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Warren Buffett, 13 Câu Nói Để Đời Của Tỷ Phú Warren Buffett

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trong suốt 20 năm qua, tên tuổi của anh liên tục xuất hiện trên các trang báo và tạp chí lớn. Dưới đây là những câu nói nổi tiếng của Warren Buffett về cuộc sống, kinh doanh và 5 triết lý vĩ đại nhất của ông.

Bạn đang xem: Những câu nói nổi tiếng của warren buffett

Bạn đang xem: Warren buffett và những câu nói nổi tiếng

Về cuộc sống
*

Trong cuộc sống, bạn chỉ cần làm đúng một số điều, miễn là đừng làm sai quá nhiều điều.

– Khi bạn đang ở trên một con tàu bị hư hỏng, việc chuyển sang một con tàu khác thường hiệu quả hơn là cố gắng vá lỗ thủng trên con tàu.

– Không nhất thiết phải làm những việc phi thường mới đạt được kết quả phi thường.

– Những gì chúng ta học được từ lịch sử là mọi người không học từ lịch sử.

Những thói quen thường bị bỏ qua cho đến khi chúng trở nên quá khó để thay đổi.

– Có vẻ như phức tạp hóa vấn đề là một trong những đặc điểm của con người.

– Cần 20 năm để tạo dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ hành động khác.

– Nên kết giao với những người giỏi hơn mình. Hãy chọn những người có thành tích tốt và họ sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn.

– Trước đây, Benjamin Graham đã dạy tôi rằng: Giá cả là thứ bạn phải trả, giá trị là thứ bạn nhận được. Cho dù đó là tất hay cổ phiếu, tôi thích mua chất lượng khi nó được giảm giá.

Về đầu tư

*

Điều quan trọng nhất ở một nhà đầu tư là khí chất chứ không phải trí tuệ.

Đầu tư thành công cần có thời gian, kỷ luật và sự kiên nhẫn. Bất kể bạn tài giỏi đến mức nào hay bạn làm việc chăm chỉ như thế nào, mọi thứ đều cần có thời gian. Bạn không thể có con trong 1 tháng chỉ bằng việc mang thai 9 phụ nữ.

Xem thêm: Thị trường Giao ngay là gì? Ưu điểm của Thị trường giao ngay

– Trước mắt, thị trường chỉ là một cuộc cạnh tranh hàng loạt. Nhưng về lâu dài, thị trường là cỗ máy đo lường.

– Cơ hội không đến thường xuyên. Khi mưa vàng rơi xuống thì lấy xô ra hứng, không đắp đê chắn ngang.

Đầu tư đa dạng là một biện pháp bảo vệ khỏi sự thiếu hiểu biết. Nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì đối với những người biết họ đang làm gì.

– Tôi là một nhà đầu tư tốt hơn vì tôi là một doanh nhân. Và tôi là một nhà kinh doanh giỏi bởi vì tôi là một nhà đầu tư.

– Mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý là khôn ngoan hơn mua một công ty tốt với giá hời.

Nếu bạn không muốn sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút. Đặt các công ty có tổng doanh thu tăng trưởng liên tục qua các năm vào cùng một danh mục đầu tư, bởi vì giá trị thị trường của danh mục đầu tư đó cũng sẽ tăng lên.

5 triết lý của Warren Buffett
*

“Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi người khác sợ hãi ”.

Đây là một cách nói tối giản rằng chìa khóa để đầu tư là mua thấp và bán cao. Câu nói này đã trở thành cơ sở cho việc đầu tư thành công của Warren Buffett theo thời gian

“Tôi nói với các sinh viên đại học rằng khi bạn ở độ tuổi của tôi, thành công là nhận được tình yêu từ những người bạn mong đợi yêu bạn.”

Một trong những bài học của Warren Buffett là cuối cùng, tiền không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

“Sự khác biệt giữa những người thành công và những người rất thành công là những người rất thành công nói không với hầu hết mọi thứ”.

Nhiều người vĩ đại như Steve Jobs, Bill Gates và Warren Buffett cho rằng thành công của họ là do sự tập trung. Nhiều người thường lập danh sách việc cần làm dài dòng để làm việc hiệu quả hơn. Nhưng trên thực tế, nếu bạn muốn làm những việc lớn, việc lập danh sách những việc không nên làm thực sự quan trọng.

“Tôi từng chứng kiến ​​nhiều người thất bại vì rượu và nợ nần chồng chất. Trên thực tế, bạn không cần phải có khả năng vay nhiều. Nếu bạn có tài, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền mà không cần vay mượn ”.

Mọi người có thể thành công theo nhiều cách khác nhau nhưng thất bại chỉ vì một vài lý do. Vì vậy, bạn có thể học hỏi nhiều hơn từ thất bại của người khác hơn là từ thành công của họ.

“Việc nhà đầu tư cần làm là đánh giá đúng các doanh nghiệp được lựa chọn. Hãy lưu ý từ “được chọn” vì bạn không cần biết quá nhiều về tất cả các công ty. Bạn chỉ có thể đánh giá các doanh nghiệp trong phạm vi hiểu biết của mình. Điều quan trọng không phải ở kích thước của hình tròn, mà là biết giới hạn của nó ”.

Vậy bí quyết thành công của Warren Buffett là gì? Đó là sự nỗ lực học hỏi không ngừng. Buffett đã trở nên thành công hơn rất nhiều so với 50 năm trước.

Có thể bạn quan tâm: Thời gian hoàn vốn – Ngày thu tiền – Phil Town (sách dành cho nhà đầu tư giá trị kiểu Warren Buffett)

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment