NEW Nonfarm Là Gì – Hướng Dẫn Theo Dõi Tin Non Farm

Kính thưa đọc giả. Today, Promoseagate xin chia sẽ về Nonfarm Là Gì – Hướng Dẫn Theo Dõi Tin Non Farm với bài chia sẽ Nonfarm Là Gì – Hướng Dẫn Theo Dõi Tin Non Farm

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Non Farm, thường được viết tắt là NF, là chỉ số việc làm mới được báo cáo trong tháng trước do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố. Đây là những chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh của USD, nếu chỉ số tốt sẽ làm USD tăng giá và nếu xấu sẽ khiến USD giảm giá.

Bạn đang xem: Nonfarm là gì

Thời gian phát hành tin tức Non Farm

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố định kỳ vào thứ Sáu đầu tiên của tháng, lúc 19:30 (giờ mùa hè) hoặc 20:30 (giờ mùa đông) theo giờ Việt Nam. Và trong vòng 1 năm, sẽ có 12 lần thông báo tin tức Phi Nông.

Hướng dẫn xem tin tức Non Farm

Tại sao Bảng lương phi nông nghiệp lại quan trọng?

*

Việc làm là một trong những thước đo quan trọng của tăng trưởng kinh tế của một quốc gia. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm cũng ảnh hưởng đến lãi suất, việc tăng việc làm sẽ kéo theo lãi suất cao hơn, giúp ngoại tệ được củng cố và mạnh hơn.

Theo quan điểm này, nếu dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tốt bao gồm tỷ lệ việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng thu nhập bình quân tăng sẽ khiến đồng USD tăng giá, phản ánh sự lạc quan của các nhà đầu tư. đầu tư vào tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây.

Xem thêm: Ông Võ Nhật Thăng “Chủ Đầu Tư Vietracimex” Hinode City dụ Người Dân Trái Luật Làm Gì?

Số liệu thống kê được công bố trong bản tin Non Farm

Ba chỉ số chính được công bố bao gồm:

Chỉ số của kỳ trước

Chỉ số dự báo

Chỉ số đã xuất bản của thời kỳ này

*

Sự chênh lệch giữa ba chỉ số này sẽ tác động lớn đến tâm lý nhà đầu tư, khiến thị trường biến động mạnh. Nhất là khi dữ liệu công bố khác hoàn toàn với dữ liệu dự đoán.

Ví dụ: Tỷ lệ việc làm tháng 6 dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng khi biên chế phi nông nghiệp được thông báo giảm sẽ khiến USD giảm, khiến nhiều cặp ngoại tệ khác biến động dữ dội!

Ba thành phần dữ liệu được công bố bao gồm:

Thay đổi Việc làm Phi nông nghiệp bao gồm số lượng việc làm trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ được tạo ra trong tháng trước.

Tỷ lệ thất nghiệp là tỷ lệ phần trăm người lao động chưa có việc làm nhưng đang tích cực tìm kiếm việc làm mới trong tháng trước.

Thu nhập trung bình hàng giờ: phần trăm thay đổi trong thu nhập của tháng trước.

Các cặp tiền tệ bị ảnh hưởng bởi Non Farm

*

USD hiện là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường ngoại hối, vì vậy các cặp tiền tệ liên quan đến USD, đặc biệt là EUR / USD, GBP / USD hoặc USD / CHF và các kim loại quý như Vàng (XAU / USD) và Bạc đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời gian các bảng lương phi nông nghiệp được phát hành. Đặc biệt là khi dữ liệu thực tế khác xa so với dự báo thị trường có thể khiến XAU / USD tăng 50 đến 60 giá trong vòng vài phút.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment