NEW (Pdf) Ms 39 Biện Pháp Gia Cường Cốt Thép Cho Lỗ Mở Sàn, Vỉ Thép Lưới Che Lỗ Mở Sàn

Xin chào đọc giả. Today, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung (Pdf) Ms 39 Biện Pháp Gia Cường Cốt Thép Cho Lỗ Mở Sàn, Vỉ Thép Lưới Che Lỗ Mở Sàn

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Có nhiều phương pháp gia cố khe hở trong sàn hoặc trong tường bê tông. Tuy nhiên, chúng tôi xin giới thiệu hai lựa chọn phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Hố tầng

*

Thép mở cốt thép

– Mô tả phương án: Sử dụng bu lông nở (hoặc bu lông hóa chất) để liên kết tấm thép với bề mặt bê tông của sàn hoặc tường để gia cố chu vi của khe hở, với mục đích tăng độ cứng của kết cấu khi bị suy yếu bởi khai mạc.

*

– Đặc điểm của phương án gia cố này là nhiệt độ môi trường không quá 5 ~ 60 ° C, độ ẩm tương đối không quá 70% và môi trường không có các yếu tố hóa học và oxy hóa.

*

Gia cố khe hở bằng tấm sợi carbon cường độ cao (Sợi carbon – CFRP)

– Nguyên tắc của phương án này là dán tấm sợi carbon có độ bền cao xung quanh lỗ. Với Độ bền kéo 8-10 lần thép của tấm CFRP kết hợp với keo epoxy chuyên dụng, tấm CFRP dính chặt vào sàn (hoặc tường) bê tông giúp tăng độ cứng và chịu toàn bộ lực kéo tác dụng lên chu vi của khe hở.

Xem thêm: Mời Bạn Đọc Tải Mẫu Công Văn Đề Nghị Mở MST Khi Đã Đóng

*

– Đặc điểm nổi bật: do tấm CFRP mỏng nên hầu như không làm thay đổi độ dày của sàn hoặc tường bê tông xung quanh khe hở, không làm tăng kích thước và trọng lượng của kết cấu. Đồng thời, phương án này cũng dễ dàng kiểm soát chất lượng, chịu được tác động ăn mòn của môi trường và nâng cao tuổi thọ công trình một cách đáng kể. Đây là phương pháp gia cố được khuyến khích áp dụng.

Lựa chọn các phương án và kết cấu gia cố các khe hở

Việc gia cố sàn và tường bê tông cốt thép đóng vai trò quan trọng đối với sự ổn định của kết cấu. Lựa chọn phương pháp gia cố chính xác chỉ là một bước khởi đầu tốt. Bạn cũng cần cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị thi công Gia cố kết cấu chuyên nghiệpđể đạt được kết quả mong muốn.

Hơn nữa, nguyên tắc bất di bất dịch của việc tạo khe hở trong sàn hoặc tường bê tông là không ảnh hưởng đến kết cấu hiện có dưới tải trọng bình thường. Vì vậy, cần gia cố khe hở một cách chắc chắn trước khi tiến hành đục, khoét sàn – tường bê tông.

*

VNT khuyến cáo: khi tạo khe hở, nên dùng máy cắt hoặc máy khoan để rút lõi, không dùng máy đục để tránh rung lắc và ục ục kết cấu.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment