NEW Phần Bù Rủi Ro ( Risk Premium Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xin chào đọc giả. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Phần Bù Rủi Ro ( Risk Premium Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích với nội dung Phần Bù Rủi Ro ( Risk Premium Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/hashtag/pro_trader

Phần bù rủi ro là gì? Công thức xác định phần bù rủi ro

Phần bù rủi ro là sự chênh lệch giữa tỷ suất sinh lợi yêu cầu của một khoản đầu tư thông thường và tỷ suất sinh lợi phi rủi ro danh nghĩa.

Bạn đang xem: Phần bù rủi ro là gì

Phần bù rủi ro

Định nghĩa

Phần bù rủi ro trong tiếng anh là Phần bù rủi ro. Phần bù rủi ro là chênh lệch giữa tỷ suất sinh lợi yêu cầu của một khoản đầu tư thông thường và tỷ suất sinh lợi phi rủi ro danh nghĩa.

*

Công thức xác định phần bổ sung đặt vào may rủi

Phần bù rủi ro = Tỷ suất sinh lợi bắt buộc – Tỷ suất sinh lợi phi rủi ro danh nghĩa (NRFR)

Bên trong:

Tỷ suất sinh lợi yêu cầu là tỷ suất sinh lợi thấp nhất mà nhà đầu tư có thể chấp nhận từ một khoản đầu tư để bù đắp sự chậm trễ trong tiêu dùng.

Ghi chú:

Sự khác biệt trong việc xác định tỷ suất sinh lợi yêu cầu của các nhà đầu tư một phần là do việc xác định phần bù rủi ro khác nhau.

– Đầu tư phi rủi ro được định nghĩa là khoản đầu tư trong đó nhà đầu tư chắc chắn về số tiền và thời gian thu hồi vốn. Một nhà đầu tư bình thường không hoàn toàn chắc chắn về lợi nhuận có thể có. Các khoản đầu tư có thể rất khác nhau về mức độ chắc chắn, từ cơ bản nhất của các khoản đầu tư không rủi ro như tín phiếu Kho bạc đến những khoản đầu cơ như cổ phiếu thường của các công ty nhỏ có rủi ro. rủi ro cao.

Hầu hết các nhà đầu tư đều yêu cầu tỷ suất sinh lợi cao để bù đắp rủi ro đã thực hiện.

Xem Thêm: Đại Lý Vé Tàu Tại Thành Phố Đà Lạt Có Ga Tàu, Đi Tàu Từ Các Ga Đà Lạt

Nghiên cứu dựa trên các giả định sau: tất cả các nhà đầu tư đều am hiểu và muốn tối đa hóa lợi nhuận; Các nhà đầu tư muốn nắm giữ một danh mục tài sản rủi ro đa dạng, và họ sẽ vay thêm vốn hoặc đầu tư để đạt được mức độ rủi ro phù hợp với sở thích rủi ro của nhà đầu tư. họ.

Với các giả định trên, rủi ro của một tài sản là đo lường bởi sự thay đổi của lợi tức của tài sản đó với của danh mục thị trường.

Hệ số biến động được đo lường bằng hiệp phương sai của tài sản đó với danh mục đầu tư thị trường và được gọi là rủi ro hệ thống của tài sản đó.

Ngoài ra, rủi ro tổng thể của một tài sản bao gồm cả rủi ro có hệ thống và rủi ro phi hệ thống, được đo lường bằng sự biến động của lợi nhuận của chính tài sản đó. Sự biến động này được đo lường bằng phương sai của lợi nhuận tài sản. Tuy nhiên, lợi ích của đa dạng hóa là loại bỏ các rủi ro phi hệ thống.

Do đó, theo giả định này, phần bù rủi ro cho một tài sản riêng lẻ là một hàm của rủi ro có hệ thống của tài sản đó trong toàn bộ danh mục tài sản rủi ro trên thị trường.

Thước đo rủi ro hệ thống của tài sản này được gọi là beta (β).

Phần bù rủi ro = f (Rủi ro thị trường có hệ thống)

Một nhà đầu tư cá nhân có thể xác định phần bù rủi ro cho một tài sản bằng cách:

Phần bù rủi ro = f (Rủi ro có hệ thống và không có hệ thống)

hoặc

Phần bù rủi ro = f (rủi ro kinh doanh, rủi ro tài chính, rủi ro lãi suất, rủi ro sức mua, rủi ro chính trị, rủi ro tỷ giá hối đoái, rủi ro thanh khoản)

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment