NEW Recommended Là Gì ? Bạn Biết Gì Về Hệ Thống Khuyến Nghị? Nghĩa Của Từ Recommend Trong Tiếng Việt

Chào bạn đọc. , mình xin chia sẽ về Recommended Là Gì ? Bạn Biết Gì Về Hệ Thống Khuyến Nghị? Nghĩa Của Từ Recommend Trong Tiếng Việt bằng nội dung Recommended Là Gì ? Bạn Biết Gì Về Hệ Thống Khuyến Nghị? Nghĩa Của Từ Recommend Trong Tiếng Việt

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Động từ ‘giới thiệu’ xuất hiện thường xuyên trong cả tiếng Anh nói và viết. Bạn đã biết cách sử dụng từ này một cách chính xác và linh hoạt chưa? Cùng baocaobtn.vn tìm hiểu các cấu trúc chứa ‘recommend’ trong bài viết dưới đây nhé!

*

Hãy cùng tìm hiểu Recommend là gì và các cấu trúc thông dụng với từ Recommend

1. Recommend là gì?

1.1. Ý nghĩa của động từ ‘giới thiệu’

Ý nghĩa 1: Theo Từ điển Người học Oxford, ‘recommend’ theo nghĩa đen có nghĩa là ‘nói với ai đó rằng điều gì đó tốt hoặc hữu ích, hoặc ai đó sẽ phù hợp với một công việc cụ thể, v.v.’. Từ điển Người học, động từ ‘recommend’ có nghĩa là ‘giới thiệu cho ai đó điều gì đó tốt hoặc hữu ích, hoặc giới thiệu / giới thiệu ai đó phù hợp với một công việc nhất định, v.v.’

1.2. Cách phát âm động từ ‘recommend’

Động từ ‘recommend’ có cách phát âm quốc tế như sau: / ˌrekəˈmend / Như bạn thấy, trong phiên âm chuẩn ở trên, trọng âm nằm ở âm tiết thứ ba (/ mend /) chứ không phải âm tiết đầu tiên như nhiều người học phát âm. Hãy lưu ý điểm này!

1.3. Một số từ khác trong ‘họ từ’ của ‘recommend’

Recommend (n.) / ˌrekəmenˈdeɪʃn /: giới thiệu / gợi ý / đề nghị / đề cử /… Dạng bị động của ‘recommend’: Động từ ‘recommend’ rất thường được sử dụng ở thể bị động để diễn đạt điều gì đó đáng tin cậy hoặc được khuyến khích sử dụng. Đặc biệt, người ta thường sử dụng phó từ ‘cao’ với giọng bị động ‘recommend’ để thể hiện ý nghĩa “rất đáng tin cậy”. Ví dụ: Trang web này rất được khuyến khích cho những người tự học tiếng Anh. Trang web này rất được khuyến khích cho người học tiếng Anh. Trạng từ ‘high’ cũng thường được sử dụng với hình thức chủ động của ‘recommend’. Ví dụ: Tôi thực sự khuyên bạn nên nộp đơn vào công ty đó. Tôi thực sự khuyên bạn nên nộp đơn vào công ty đó.

Bạn đang xem: Khuyến nghị là gì?

2. Các cấu trúc thường được sử dụng với ‘recommend’

Trong các cấu trúc dưới đây, động từ ‘recommend’ được viết ở thể nguyên thể, tuy nhiên khi sử dụng, bạn nhớ chia động từ này cho phù hợp với thì và chủ ngữ. Bạn có thể thấy ‘recommend’ ở nhiều dạng, với nhiều thì khác nhau, trong các ví dụ bên dưới.

2.1. Chủ đề + giới thiệu + ai đó / điều gì đó (+ to + ai đó)

Cấu trúc này đề cập đến việc giới thiệu / gợi ý / giới thiệu /… ai hoặc cái gì cho ai đó. Ví dụ 1: Đồng nghiệp đó đã giới thiệu một công cụ văn phòng rất hữu ích cho chúng tôi. công cụ văn phòng rất hữu ích cho chúng tôi. Ví dụ 2: Tôi thực sự giới thiệu nhà cung cấp này. Sản phẩm của họ luôn là tốt nhất. Tôi rất khuyến khích nhà phân phối này. Sản phẩm của họ luôn là tốt nhất.

2.2. Chủ đề + giới thiệu + (ai đó) + làm gì đó

Chúng tôi sử dụng cấu trúc này để nói về những gì cần đề xuất / khuyên ai đó làm. Ví dụ 1: Anh ấy đề nghị (chúng tôi / tôi /…) báo cáo vấn đề đó cho bộ phận Nhân sự, anh ấy đề nghị (chúng tôi / tôi /…)… nên) báo cáo vấn đề đó cho bộ phận Nhân sự. Ví dụ 2: Người bạn đó có luôn giới thiệu (bạn) tìm việc khác không? Người bạn đó có luôn giới thiệu (bạn) tìm một công việc khác không?

2.3. Chủ đề + giới thiệu + ai đó / cái gì đó + cho + ai đó / cái gì đó

Cấu trúc này chỉ đơn giản là gợi ý / khuyến nghị rằng ai đó / cái gì đó phù hợp với ai / cái gì. Ví dụ 1: (bị động) Cuốn sách này được khuyên dùng cho những người tự học viết mã. Cuốn sách này rất được khuyến khích. được sử dụng cho ‘mã’ tự học. Ví dụ 2: (bị động) Nhân viên mới đó đã được giới thiệu cho dự án đó. Nhân viên mới đã được đề cử cho dự án đó.

2.4. Chủ đề + giới thiệu + ai đó / cái gì đó + như + ai đó / cái gì đó

Cấu trúc này thể hiện việc giới thiệu ai đó / cái gì đó như một người tốt / cái gì đó (để khuyên người nghe chọn người đó / cái đó). Ví dụ 1: (bị động) Công cụ này được đề xuất là một trong những công cụ photoshop tốt nhất, công cụ này được đề xuất là một trong những công cụ photoshop hàng đầu. Ví dụ 2: (bị động) Cô ấy được đề xuất là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí này. được gọi là ứng cử viên ưu tiên. tốt nhất cho vị trí này.

2.5. Chủ đề + giới thiệu + ai đó + làm điều gì đó

Cấu trúc này cũng chỉ khuyên / gợi ý ai đó nên làm gì. Ví dụ 1: Cô ấy luôn khuyến nghị chúng tôi cải thiện kỹ năng kết nối mạng của mình. Cô ấy luôn khuyên chúng tôi cải thiện kỹ năng xây dựng mối quan hệ của mình. Ví dụ 2: (bị động) Tôi thường được đề nghị nộp đơn xin học bổng. Tôi thường được khuyên nên nộp đơn xin học bổng.

Xem thêm: Phân biệt Phân số, Tỉ số là gì, Tỉ số của hai số

2.6. Chủ đề + đề nghị + chống lại + điều gì đó / làm điều gì đó

Không giống như các cấu trúc trên, cấu trúc thứ tư này chỉ khuyên / đề nghị ai đó không nên làm điều gì đó. Giới từ ‘chống lại’ (có nghĩa: chống lại, chống lại) thể hiện rõ giọng điệu không tán thành. Ví dụ 1: Anh ấy khuyến cáo không nên sử dụng phần mềm đã bẻ khóa. Anh ấy khuyên không nên sử dụng phần mềm “đã jailbreak”. Ví dụ 2: Anh ấy khuyến cáo không nên sử dụng phần mềm đã bẻ khóa. Anh ấy khuyên không nên sử dụng phần mềm “đã jailbreak”.

2.7. Chủ đề 1 + đề xuất + câu hỏi wh- + chủ đề 2 + should + infinitive +…

Cấu trúc này đề cập đến việc đưa ra lời khuyên / gợi ý liên quan đến đại từ nghi vấn (cái gì / khi nào / ở đâu / ai / ai / như thế nào) được đề cập trong câu. những gì tôi nên làm để giành được học bổng học các kỹ năng mềm.

2.8. Chủ đề 1 + giới thiệu + điều đó + chủ đề 2 + (should) + infinitive +…

Cấu trúc này cũng mô tả lời khuyên hoặc đề xuất ai đó làm điều gì đó. Cần lưu ý rằng động từ của chủ ngữ trong mệnh đề sau ‘that’ luôn ở dạng nguyên thể. Trong tiếng Anh Anh, chúng ta cũng có thể thêm should vào trước động từ nguyên thể này. Ví dụ 1: Trưởng nhóm của tôi luôn khuyến nghị cô ấy thảo luận mọi vấn đề với nhóm. Trưởng nhóm của tôi luôn khuyên cô ấy thảo luận mọi vấn đề. Vấn đề nhóm. Ví dụ 2: Nhóm trưởng của tôi luôn khuyến nghị cô ấy nên thảo luận mọi vấn đề với nhóm, trưởng nhóm của tôi luôn khuyên cô ấy nên thảo luận mọi vấn đề với nhóm.

3. Phân biệt “đề nghị” với “khuyên” và “đề nghị”

Trên thực tế, ba động từ trên đều có chung một nghĩa là đưa ra lời khuyên. Sự khác biệt phần lớn nằm ở hình thức của ngữ cảnh và vị trí của người nói.

‘khuyên’: Trong ba động từ, đây là động từ trang trọng nhất và thường được dùng cho những người chuyên về một lĩnh vực nào đó (giáo viên, nhà khoa học, v.v.) hoặc giữ chức vụ cao (quản lý, quan chức chính phủ, v.v.). : Cố vấn tài chính của tôi đã khuyên tôi không nên đầu tư vào công ty đó. Cố vấn tài chính của tôi đã khuyên tôi không nên đầu tư vào công ty đó. địa vị cao hoặc có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Chủ ngữ của động từ này đưa ra lời khuyên, gợi ý, v.v., dựa trên kinh nghiệm và cảm nhận cá nhân. Ví dụ: Đồng nghiệp của tôi đề nghị báo cáo vấn đề này cho bộ phận nhân sự. Đồng nghiệp của tôi đề nghị báo cáo vấn đề. this topic with the Human Resources Department.’suggest ‘: Động từ này ít trang trọng nhất trong 3 động từ được so sánh và thường xuyên sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Và tương tự như ‘recommend’, chủ ngữ của động từ này không nhất thiết phải có địa vị cao hoặc có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Chủ ngữ của động từ này đưa ra lời khuyên, gợi ý, v.v. dựa trên kinh nghiệm và cảm nhận cá nhân. Ví dụ: Anh ấy đề nghị đến rạp chiếu phim sau giờ làm việc, anh ấy đề nghị đi xem phim sau giờ làm việc.

Trên đây là những kiến ​​thức quan trọng liên quan đến động từ ‘recommend’ và các cấu trúc quen thuộc có chứa động từ này. baocaobtn.vn hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể sử dụng động từ ‘recommend’ một cách thành thạo và tự tin. Chúc bạn học tốt!

Tham khảo khóa học tiếng anh giao tiếp ứng dụng tại baocaobtn.vn dành cho người đi làm và đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng anh tự tin & tự nhiên như tiếng việt

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment