NEW Sàn Chứng Khoán Upcom Là Gì ? Ở Đâu ? Giao Dịch Như Thế Nào ?

Chào bạn đọc. Bữa nay, Promo Seagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với bài chia sẽ Sàn Chứng Khoán Upcom Là Gì ? Ở Đâu ? Giao Dịch Như Thế Nào ?

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thị trường này. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì và những lưu ý kiếm tiền nhanh chóng trên Upcom..

Bạn đang xem: Sàn giao dịch chứng khoán upcom là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là gì?

Sở giao dịch chứng khoán Upcom (viết tắt tiếng Anh là Unlisted Public Company Market) là nơi giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết. Sàn giao dịch Upcom được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Sản phẩm giao dịch của sàn là các cổ phiếu như các công ty như HOSE, hay HNX

*

Sàn giao dịch Upcom được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Để đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch Upcom rất đơn giản:

Là công ty đại chúng chưa niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX. Chứng khoán phải được đăng ký lưu ký tại trung tâm lưu ký (VSD)

Khi giao dịch trên Upcom, tức là nhà đầu tư giao dịch tập trung và được quản lý nên được pháp luật bảo vệ. Khi giao dịch tại Upcom, nó cũng yêu cầu một số công bố thông tin nhất định như báo cáo tài chính hàng năm. Nhưng cũng phải nói rằng, tính minh bạch, công khai và chất lượng doanh nghiệp thua xa HNX, đặc biệt là HOSE

Tuy nhiên, Upcom là một trình duyệt tốt, là bước đệm cho các cổ phiếu niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX.

Sàn Upcom hiện có số lượng doanh nghiệp niêm yết trên sàn lớn nhất (chiếm 50% với hơn 800 mã, trên tổng số 3 sàn).

Xem thêm: Tìm hiểu Swing Trader là gì? Bạn có nên theo phong cách giao dịch Swing?

Các doanh nghiệp nổi tiếng khác mà bạn có thể biết là:

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FOX): Cung cấp mạng cáp quang FPT; Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp khá phổ biến ở miền Tây; Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS): Chủ thương hiệu Sữa Vinasoy, đậu nành Fami; Công ty Cổ phần May Việt Tiến (VGG): Với các thương hiệu quần áo Việt Tiến dành cho dân công sở. Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR): chuyên quản lý và vận hành các nhà máy lọc dầu. Dung Quốc.

Lợi ích & hạn chế của sàn Upcom là gì?

Đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư, mỗi sàn giao dịch chứng khoán đều có những ưu và nhược điểm riêng, và Upcom cũng không ngoại lệ.

Thuận lợi:

Sàn Upcom được giám sát và quản lý bởi Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội nên sàn Upcom minh bạch hơn sàn OTC. Tuy nhiên, nó có tính minh bạch và tiêu chuẩn thấp hơn so với HOSE và HNX; Biên độ dao động lớn ± 15% (HOSE: ± 7%; HNX: ± 10%).

*

Sàn giao dịch Upcom minh bạch hơn OTC

Khuyết điểm:

Mặc dù, sàn Upcom chiếm tới 50% số lượng cổ phiếu trên 3 sàn. Tuy nhiên, thanh khoản của sàn Upcom vẫn ở mức thấp, nhiều mã không có giao dịch. Nhưng tại Upcom, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều cổ phiếu lớn, giao dịch nhiều, phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân. Do rủi ro cao hơn nên có nhiều hạn chế, nhưng cũng vì rủi ro cao hơn. Nhiều doanh nghiệp sẽ định giá ở mức thấp hơn. Có thể nói Upcom là nơi lẫn lộn giữa vàng và rác!

Trải nghiệm trên Upcom

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu cần có chiến lược thận trọng, không cố gắng kiếm tiền bằng mọi giá, phải ưu tiên sự an toàn, đánh chắc thắng:

Ưu tiên các doanh nghiệp công bố thông tin rõ ràng, công khai, minh bạch; Cổ phiếu không hiểu rõ ràng nên tránh; Có phương án phòng ngừa rủi ro và cắt lỗ; Ưu tiên những doanh nghiệp chất lượng cao, giá cả hợp lý. Hợp lý; Một điểm vào phù hợp.

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom trên thị trường thực sự là nơi thu hút vốn đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment