NEW Số Cif Là Gì Trong Ngân Hàng Việt Nam Hiện Nay, Phương Thức Hoạt Động Của Số Cif Như Thế Nào

Chào bạn đọc. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ về Số Cif Là Gì Trong Ngân Hàng Việt Nam Hiện Nay, Phương Thức Hoạt Động Của Số Cif Như Thế Nào qua bài viết Số Cif Là Gì Trong Ngân Hàng Việt Nam Hiện Nay, Phương Thức Hoạt Động Của Số Cif Như Thế Nào

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Khi thực hiện các giao dịch ngân hàng, số CIF hay mã CIF là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người. Vậy, số CIF là gì? Mã CIF của các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Số CIF cung cấp nhiều điểm tín dụng, vì vậy nó cực kỳ quan trọng. Đối với ngân hàng, sử dụng số CIF giúp quản lý thông tin khách hàng một cách đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, số CIF có ý nghĩa gì và nó hoạt động như thế nào vẫn là mối quan tâm của nhiều người.

Bạn đang xem: Cif trong các Ngân hàng là gì

Do đó, trong bài viết này, baocaobtn.vn sẽ cung cấp thông tin về số CIF là gì? Mã CIF của các ngân hàng hiện nay. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về số CIF.

Mục lục

3 Phân biệt số CIF với số thẻ và số tài khoản4 Mã CIF của một số ngân hàng hiện nay5 Hướng dẫn cách tra cứu số CIF ngân hàng

Số CIF là gì?

CIF Tên tiếng Anh đầy đủ là Customer Information File, Customer Information File. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tệp thông tin khách hàng. Trong lĩnh vực ngân hàng, số CIF là số đại diện cho từng khách hàng.

*

Số CIF là gì?

Tại đây, mọi thông tin về tài khoản, giao dịch, số dư tài khoản, dư nợ, quan hệ tín dụng… của khách hàng sẽ được lưu trữ đầy đủ và chính xác.

Ngoài ra, số CIF còn được dùng để xác minh danh tính của chủ thẻ như: Đặc điểm nhận dạng, địa chỉ, ảnh chứng minh nhân dân,… Ngân hàng sẽ dễ dàng quản lý và kiểm tra thông tin khách hàng.

Thông thường, mỗi mã CIF sẽ là một dãy số có độ dài từ 8 đến 11 ký tự, tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Tất cả các tài khoản ngân hàng của khách hàng được liên kết với một số CIF duy nhất. Do đó, một khách hàng có thể có nhiều số tài khoản, nhưng chỉ có một mã CIF.

Ví dụ: Khách hàng có tài khoản tại BIDV, cấu trúc thẻ sẽ gồm dãy số: 9712 19 12345678 568. Trong đó, số CIF của khách hàng sẽ là 12345678.

Cách số CIF hoạt động

Như đã nói ở trên, mã CIF đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lưu trữ thông tin khách hàng. Vậy, CIF thực sự hoạt động như thế nào?

Để duy trì tính chính xác của tài khoản, ngân hàng sẽ nhập số CIF của khách hàng. Trong file CIF sẽ bao gồm các thông tin quan trọng liên quan đến khách hàng như: Số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, lịch sử khoản vay… Bên cạnh đó, CIF còn giúp xác định khách hàng như Họ và Tên, Địa chỉ. địa chỉ, số điện thoại, giấy tờ tùy thân … Thông tin trong CIF của khách hàng được cập nhật thường xuyên để đảm bảo chính xác và đầy đủ nhất. Số CIF được sử dụng để hỗ trợ một số tính năng quản lý của dịch vụ. các sản phẩm khác mà khách hàng đang sử dụng tại ngân hàng. Số CIF giúp ngân hàng dễ dàng phân tích các hoạt động giao dịch của khách hàng. Một số ngân hàng thương mại cũng sử dụng số CIF để hiển thị các sản phẩm tín dụng. , thẻ tín dụng của khách hàng đang được sử dụng tại ngân hàng.

Phân biệt số CIF với số thẻ và số tài khoản

Mặc dù thẻ ATM là một trong những loại thẻ đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn chưa phân biệt được số CIF với số thẻ và số tài khoản. Để nhận biết các loại số này, bạn có thể tìm hiểu thêm qua thông tin dưới đây.

Số tài khoản

Là dãy số do ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ, dãy số này sẽ được in ở mặt trong của tờ số tài khoản khi mở thẻ lần đầu tại ngân hàng. Ở một số ngân hàng khác, số tài khoản được in nổi ngay trên thẻ. Thông thường, khách hàng sẽ sử dụng số tài khoản để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Độ dài của số tài khoản sẽ từ 9 đến 14 số tùy theo quy định của từng khách hàng. Trong đó, 3 số đầu đại diện cho chi nhánh ngân hàng. Tùy từng ngân hàng mà số tài khoản sẽ có quy định riêng.

Số thẻ ngân hàng

Các đặc điểm nhận dạng của số thẻ ngân hàng được dập nổi trên thẻ ATM, mỗi khách hàng sẽ được cấp một mã số thẻ duy nhất. Hiện tại, có hai loại thẻ là 12 số và 19 số. Cấu trúc của số thẻ sẽ được chia thành 4 phần bao gồm:

*

Thẻ ngân hàng số 04 chữ số đầu tiên là mã chính phủ. 02 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng. 08 chữ số tiếp theo là CIF của khách hàng. Số còn lại dùng để phân biệt tài khoản giữa các khách hàng.

Số CIF

Là một thành phần của một dãy số, số CIF dài từ 8 đến 11 chữ số và được in nổi trên thẻ ATM. Tùy theo quy định của từng ngân hàng với số thẻ là 12 hay 19 mà số CIF sẽ được phân bổ hợp lý theo cấu trúc trên.

Tuy nhiên, hầu hết các số CIF sẽ được đặt sau mã Tiểu bang và mã ngân hàng và trước phần còn lại. Biết được mức chênh lệch sẽ giúp khách hàng sử dụng thẻ ATM hiệu quả nhất.

Xem thêm: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương Group, Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương

Mã CIF của một số ngân hàng hiện nay

Vì là mã không thể thiếu trong việc quản lý thông tin khách hàng nên số CIF khá quan trọng. Để biết mã CIF của một số ngân hàng, khách hàng có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Số CIF của BIDV

Số CIF của BIDV là một dãy gồm 8 hoặc 9 chữ số, được in trên thẻ. Về cấu trúc, 6 số đầu là mã BIN BIDV (9704 18), tiếp theo là dãy số CIF gồm 8 số và các số còn lại. .

Số CIF TPBank

Số CIF của TPBank cũng được in trên dãy số thẻ. Theo thứ tự, 6 số đầu tiên là mã TPBank BIN (9704 23) tiếp theo là 8 chữ số CIF và các số còn lại.

Số CIF của VietcomBank

Số CIF của VietcomBank có 8 số, được phân bố theo cấu trúc 9704 36 12345678 111. Trong đó, 4 số đầu là mã quy ước của các ngân hàng Việt Nam, 2 số tiếp theo là mã ngân hàng VietcomBank, 8 số tiếp theo là mã CIF. , 3 số còn lại dùng để khách hàng phân biệt.

Số CIF của VPBank

Số CIF của VPBank cũng được in nổi trên bề mặt thẻ. Dãy số CIF gồm 12 chữ số, 4 số đầu là số BIN, 2 số tiếp theo là mã ngân hàng VPBank, 4 số tiếp theo là mã CIF, các số còn lại dùng để phân biệt khách hàng trong cùng hệ thống.

Hướng dẫn cách tra cứu số CIF ngân hàng

Để tra cứu số CIF trong trường hợp quên hoặc mất, bạn có thể dễ dàng lấy lại số CIF của mình bằng các cách sau:

*

Hướng dẫn cách tra cứu số CIF ngân hàng

Tra cứu trên ngân hàng trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking trên website của ngân hàng mà bạn đang sử dụng thẻ.

Bước 2: Bấm option + sao kê điện tử.

Bước 3: Chọn khoảng thời gian cho bảng sao kê điện tử.

Bước 4: Trang tóm tắt tài khoản sẽ hiển thị số CIF của bạn.

Tra cứu trên ứng dụng di động

Ngoài cách trên, khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm thấy số CIF của mình trên ứng dụng của các ngân hàng khác nhau.

Một số cách khác

Tìm số CIF trên trang đầu tiên của sổ séc. Số CIF được in trên trang đầu tiên của sổ tiết kiệm. Liên hệ với dịch vụ khách hàng hoặc giám đốc chi nhánh ngân hàng của bạn để được hỗ trợ tìm thông tin số CIF. .

Chia sẻ số CIF với người khác có an toàn không?

Nhiều người cảm thấy hoang mang, liệu nếu không may bị lộ thông tin số CIF thì có an toàn không? Như chúng ta đã biết, số CIF đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngân hàng. Thông qua số CIF, chúng tôi có thể biết được các khoản vay, tín dụng, thông tin cá nhân, lịch sử giao dịch của khách hàng, v.v.

Vì vậy, việc bảo mật thông tin số CIF là điều mà khách hàng cần hết sức lưu ý. Tốt nhất, bạn không nên tiết lộ số CIF của mình cho bất kỳ ai. Nếu có, chỉ chia sẻ với nhân viên ngân hàng trong những lĩnh vực cần thiết.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment