NEW Số Iban Number Là Gì ? Số Tài Khoản Ngân Hàng Quốc Tế Là Gì?

Hello quý khách. , Promoseagate xin chia sẽ về Số Iban Number Là Gì ? Số Tài Khoản Ngân Hàng Quốc Tế Là Gì? qua bài chia sẽ Số Iban Number Là Gì ? Số Tài Khoản Ngân Hàng Quốc Tế Là Gì?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Có thể bạn đã nghe nói đến Số IBAN nhưng chưa thực sự biết IBAN là gì? Chức năng của IBAN là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Số Iban là gì?

Ngày nay, xu hướng định cư nước ngoài, du lịch, du học… ngày càng nhiều. Do đó, các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế được thực hiện thường xuyên giữa các quốc gia. Nhưng không phải ai cũng biết số Số Iban gì? Mã IBAN của các ngân hàng tại Việt Nam là gì?

Mục lục

3 Số IBAN được sử dụng trong những trường hợp nào? 4 Mã IBAN của một số ngân hàng tại Việt Nam5 Câu hỏi thường gặp về Mã số IBAN

IBAN là gì? Số IBAN là gì?

IBAN (tên tiếng Anh đầy đủ là International Bank Account Number). Đây là mã tài khoản quốc tế được thiết lập bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Tiêu chuẩn Ngân hàng Châu Âu nhằm hỗ trợ các giao dịch quốc tế và giảm thiểu sai sót. trong quá trình chuyển tiền.

*

IBAN là gì? Số IBAN là gì?

IBAN được hình thành dựa trên tiêu chuẩn ISO 13616 vào năm 2006. Lúc đầu IBAN Number chỉ được sử dụng để chuyển tiền giữa các quốc gia trong khu vực Châu Âu. Nhưng vì sự tiện lợi và chính xác nên IBAN được nhiều nước trên thế giới tin dùng. Tính đến tháng 8 năm 2017, IBAN được sử dụng phổ biến ở 71 quốc gia.

Cấu trúc của IBAN. mã số

Cấu trúc của IBAN bao gồm MN KT BBAN trong đó:

MN là mã quốc gia, gồm 2 chữ cái, 2 chữ số đầu (DE) biểu thị mã quốc gia. Ví dụ: DE chỉ thị Đức, FR (Pháp), ES (Tây Ban Nha) .KT là mã kiểm tra, gồm 2 chữ số từ 00 đến 99 (chỉ mã để kiểm tra). BBAN là 8 chữ số tiếp theo. theo sau (ví dụ: 10000000) là mã ngân hàng tại quốc gia đó. 10 chữ số tiếp theo (1234567890) là số tài khoản cá nhân tại quốc gia đó. Ví dụ: Ở Đức IBAN tối đa 10 chữ số, Pháp, Ý 27 ký tự, Bỉ 16 ký tự

Số IBAN được sử dụng trong những trường hợp nào?

Tại Việt Nam, mã IBAN chỉ được sử dụng trong một trường hợp duy nhất đó là chuyển tiền từ Việt Nam sang các nước Châu Âu.

IBAN trong trường hợp chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức

Khi muốn chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở Đức hoặc Châu Âu, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

Họ và tên người nhận. Số IBAN của người nhận. Số SWIFT / BIC.

Lưu ý: Số Swift / BIC dùng để kiểm tra lại thông tin đã chính xác hay chưa? Về nguyên tắc, chúng ta chỉ cần số IBAN để biết đầy đủ thông tin của người nhận.

IBAN trong trường hợp chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Trong trường hợp chuyển tiền từ Đức hoặc Châu Âu về Việt Nam, bạn không thể sử dụng IBAN. Vì ở Việt Nam Số IBAN chưa được sử dụng chính thức nên bạn cần cung cấp những thông tin sau:

Số tài khoản ngân hàng của người nhận. Số WIFT / BIC của ngân hàng của người nhận. Tên và địa chỉ ngân hàng của người nhận.

Lưu ý: Việc chuyển tiền sẽ phát sinh phí, bạn nên tham khảo và hỏi cụ thể từng trường hợp.

Mã IBAN của một số ngân hàng tại Việt Nam

Trên thực tế, để chuyển tiền về Việt Nam bạn không cần sử dụng mã IBAN. Tuy nhiên, bên dưới chúng tôi vẫn cung cấp số IBAN của một số ngân hàng để bạn tham khảo.

IBAN VietinBank

VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có chi nhánh tại Đức để hỗ trợ sinh viên sang Đức du học. Vì vậy, các tài khoản sinh viên Đức tại VietinBank đã có số IBAN có thể thanh toán tại tất cả các nước Châu Âu.

Xem thêm: Stratis Coin là gì? Thông tin chi tiết từ Stratis Coin là gì

*

IBAN VietinBank

IBAN VietcomBank

Bạn hoàn toàn có thể nhận tiền tại Vietcombank mà không cần IBAN, chỉ cần mã SWIFT hoặc mã BIC của Vietcombank. Một số thông tin về ngân hàng VietcomBank như sau: NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM, Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Việt Nam, Swift code: BFTVVNVX.

Trường hợp có tài khoản VietcomBank, bạn cần cung cấp tên, địa chỉ, CMND hoặc hộ chiếu để nhận tiền. Nếu đã có tài khoản, bạn chỉ cần số tài khoản VietcomBank của mình. Ngoài ra, nếu người chuyển tiền yêu cầu số IBAN, giao dịch không thể được thực hiện. Bạn có thể thay đổi hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như UniTeller hoặc MoneyGram.

IBAN Techcombank, ACB hoặc BIDV

Tương tự như Vietcombank, các ngân hàng Việt Nam không sử dụng IBAN. Do đó, để chuyển tiền, bạn chỉ cần có số tài khoản hoặc CMND / hộ chiếu.

Câu hỏi thường gặp về Mã số IBAN

Hầu hết những câu hỏi này thường đến từ những người sống ở Châu Âu, vì ở Việt Nam ít sử dụng IBAN để chuyển tiền quốc tế. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về Số IBAN.

Tại sao sử dụng IBAN?

IBAN được Châu Âu sử dụng để giảm rủi ro khi chuyển tiền. Vì việc ghi nhớ mã IBAN giúp người chuyển bớt nhầm lẫn. Quá trình chuyển tiền sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và ít rủi ro nhất.

Tôi có thể xem IBAN của mình ở đâu?

Bạn có thể nhìn thấy IBAN ở mặt trước của thẻ và lưu ý rằng đây là thẻ dành cho du học sinh tại Đức, không phải ai cũng có thẻ này.

Có cần mã BIC / Swift ở Châu Âu không?

Nếu bạn chỉ chuyển tiền trong phạm vi Châu Âu, bạn chỉ cần số IBAN, không cần số BIC.

Tôi bị mất thẻ, làm cách nào để lấy số IBAN?

Khi bị mất thẻ, bạn cần liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ lại tránh bị trộm hoặc rút hết tiền. Bạn phải đến trực tiếp tại quầy, sau đó yêu cầu số IBAN của bạn.

Thông thường, khi đăng ký tài khoản, mã IBAN sẽ được gửi vào bảng sao kê tài khoản (Umsätze persönliches Konto hàng tháng). Để đăng ký trực tuyến, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để xem. Hoặc bạn có thể ra quầy hỏi IBAN nhân viên ngân hàng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Số IBAN là gì? Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể hữu ích với bạn trong quá trình thực hiện các giao dịch quốc tế.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment