NEW Startup Nông Nghiệp – Techfest 2020: Bùng Nổ Các Đón Đầu Kỷ Nguyên 4

Hello quý khách. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Startup Nông Nghiệp – Techfest 2020: Bùng Nổ Các Đón Đầu Kỷ Nguyên 4 bằng nội dung Startup Nông Nghiệp – Techfest 2020: Bùng Nổ Các Đón Đầu Kỷ Nguyên 4

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Được định hướng ngay từ đầu là phục vụ nông nghiệp, baocaobtn.vn (trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng tại TP.HCM) hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giải pháp nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. Đội ngũ Baocaobtn.vn đã nghiên cứu, sáng tạo và làm chủ công nghệ, cả phần mềm và phần cứng, từng bước chinh phục ước mơ tạo nền tảng cho nông nghiệp tự động hóa, đưa nền nông nghiệp Việt Nam sánh ngang. với Israel hoặc Nhật Bản.

Bạn đang xem: Khởi nghiệp Nông nghiệp

Giải pháp nông nghiệp thông minh và viễn cảnh “vết dầu loang”

Ra đời từ năm 2017 từ sự ươm mầm của một đội ngũ xuất thân từ công nghệ nhưng có nhiều đam mê với nông nghiệp, baocaobtn.vn cung cấp các giải pháp thông minh về quản lý sản xuất, hướng tới tự động hóa để gia tăng chất lượng. đầu ra của nông sản. Cụ thể, hệ thống giải pháp nông nghiệp thông minh baocaobtn.vn tích hợp giải pháp phần cứng (bao gồm hệ thống kiểm soát phân bón, dinh dưỡng, thu thập dữ liệu từ cảm biến) và giải pháp phần mềm, dữ liệu nông nghiệp. để hỗ trợ nông dân tốt hơn.

*

Ông Trần Quang Cường, Giám đốc kiêm người sáng lập baocaobtn.vn cho biết, đây là giải pháp tổng thể cho nông nghiệp thông minh (ứng dụng công nghệ 4.0) giúp kiểm soát môi trường, dinh dưỡng, bón phân. , thu thập và phân tích dữ liệu, đưa ra những cảnh báo sớm cho người trồng (từ yếu tố dinh dưỡng đến sâu bệnh). Sản phẩm do đội ngũ baocaobtn.vn nghiên cứu và làm chủ, phù hợp với điều kiện Việt Nam và giá thành thấp hơn so với công nghệ nhập ngoại.

Hệ thống kiểm soát phân bón và dinh dưỡng baocaobtn.vn được nghiên cứu từ giải pháp của Israel và Hà Lan, với tính năng nổi bật là kiểm soát chính xác lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây theo từng giai đoạn sinh trưởng, giúp tăng năng suất. năng suất cây trồng và chất lượng đầu ra của nông sản. Công nghệ “bón phân thông minh” của Baocaobtn.vn có thể biết khi nào cần bón phân với liều lượng linh hoạt theo nhu cầu của cây. Đây là yếu tố rất quan trọng mà các biện pháp truyền thống hay nhiều giải pháp hiện nay không thể kiểm soát được. Ngoài ra, baocaobtn.vn còn thu thập dữ liệu cảm biến về dinh dưỡng theo thời gian thực; hệ thống cho phép tác động đến 8 kênh tưới; có thể triển khai trên diện tích lớn (lên đến 10 ha). Nhờ đó, hệ thống phân bón Baocaobtn.vn mang lại nhiều lợi ích như: tối ưu hóa thời gian tưới, tiết kiệm phân bón, kiểm soát lượng dinh dưỡng; tối ưu hóa chi phí nhân công, tiết kiệm điện nước; cài đặt và triển khai dễ dàng; Truyền dữ liệu và điều khiển tất cả bằng công nghệ không dây.

Giải pháp thu thập dữ liệu từ các cảm biến áp dụng học máy (mechine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu lớn cho từng loại cây trồng, dựa trên dữ liệu từ các cảm biến (pH, độ ẩm, v.v.) độ ẩm của đất, nhiệt độ và độ ẩm không khí, CO2, …). Đây cũng là nền tảng hỗ trợ số hóa dữ liệu nông nghiệp tại Việt Nam.

*

Sản phẩm của Baocaobtn.vn có mặt trên thị trường từ tháng 3/2018 và đạt nhiều thành tích ấn tượng: Giải thưởng Sao Khuê 2018, Nhân tài Đất Việt 2018, IoT Startup 2018. Đây cũng là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương tại Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Xem thêm: Có bao nhiêu số Số tài khoản Acb Số tài khoản ngân hàng Acb Số tài khoản ngân hàng Có bao nhiêu số

Hiện tại, giải pháp của NexFarm có thể áp dụng tốt cho cây dưa đỏ, cà chua và đã thực hiện 60 dự án trên cả nước, chủ yếu ở các tỉnh, thành phía Bắc. Với quan điểm ứng dụng sản phẩm theo kiểu “vết dầu loang”, baocaobtn.vn đang xúc tiến triển khai hàng loạt dự án tại các tỉnh phía Nam, trên các sản phẩm nông nghiệp của địa phương như cà chua, dưa đỏ, dâu tây. , bưởi, cam, mãng cầu,… Giải pháp của Baocaobtn.vn có thể áp dụng cho ngành rau hoa cũng như các loại cây trồng khác (thanh long, vải thiều, xoài, ..) hoặc cả ngành thủy sản, chăn nuôi. .

Trần Quang Cường khẳng định, có đến 80% khách hàng của baocaobtn.vn quay lại nâng cấp hệ thống đã triển khai và giới thiệu dự án mới cho baocaobtn.vn. Điều này cho thấy, khi làm ra sản phẩm thật, tạo ra giá trị thực và luôn đặt chữ “danh” lên hàng đầu thì mới lan tỏa được hiệu ứng tốt, theo kiểu “tiếng lành đồn xa”, chứng tỏ quan điểm “vết dầu loang”. Vết dầu loang càng rộng thì lợi thế cạnh tranh cho người tạo ra giải pháp càng lớn.

Khởi nghiệp: muôn vàn khó khăn

Đó là những trải nghiệm với baocaobtn.vn của Trần Quang Cường. Theo đuổi baocaobtn.vn vì yêu thích nông nghiệp và “bén duyên” với nông nghiệp, nhóm sáng lập nhận thấy ngành nông nghiệp còn nhiều hạn chế, cơ hội phát triển còn nhiều. Đặc biệt, việc đưa công nghệ mới đột phá, hỗ trợ nông dân tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm là điều hoàn toàn trong tầm tay, thậm chí mơ một ngày đưa nông nghiệp Việt Nam sánh ngang. với Israel hoặc Nhật Bản về công nghệ.

Tuy nhiên, hành trình chạm đến ước mơ này thật gian nan và khó khăn. Đầu tiên là nguồn nhân lực, cần phải có kinh nghiệm, đam mê sáng tạo, cái mới. Khởi nghiệp công nghệ liên quan đến nhiều lĩnh vực công nghệ, như cơ khí, điện tử, điện, công nghệ thông tin…. Tiếp đến là khó khăn về tài chính. Đặc biệt, ngành nông nghiệp cần thời gian dài nên nguồn tài chính cần thiết cho nghiên cứu và phát triển là tương đối lớn.

Quan điểm của Baocaobtn.vn khi gặp khó khăn là phải kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng và làm đến cùng. Đưa ra sản phẩm mà khách hàng hài lòng sẽ thành công. Bên cạnh việc được Tập đoàn Viettel hỗ trợ, hợp tác triển khai các giải pháp nông nghiệp thông minh tại Việt Nam và giới thiệu đến các nước Đông Nam Á (như Campuchia, Myanmar, …), baocaobtn.vn còn được Quỹ đầu tư VSV chọn là startup tham gia Chương trình tăng tốc; luôn đồng hành cùng các kỹ sư, chuyên gia nông nghiệp, các doanh nghiệp, hợp tác xã. Đây là những động lực để startup tiếp tục làm nên những “vết dầu loang”, đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Đặt mục tiêu chiếm 60% thị phần nông nghiệp thông minh tại Việt Nam vào năm 2023 bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần cứng, phần mềm và số hóa dữ liệu nông nghiệp; 10 năm nữa, nó sẽ được biết đến như là nền tảng cho tương lai. Tự động hóa, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á, baocaobtn.vn luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc và nguồn nhân lực đáp ứng sự phát triển bền vững, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm. thị trường. Với mong muốn tiếp cận các chính sách hỗ trợ thiết thực từ Nhà nước (như hỗ trợ vốn vay, đầu tư mạo hiểm) để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, quảng bá các sản phẩm tạo ra sức cạnh tranh cao với các sản phẩm khác. sản phẩm nước ngoài, baocaobtn.vn đã tham gia Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM (www.techport.vn) do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ điều hành.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment