NEW Tại Htv…, Htv Và Bản Quyền Các Kỳ World Cup

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu qua bài chia sẽ Tại Htv…, Htv Và Bản Quyền Các Kỳ World Cup

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

TTO – Ngày khai mạc World Cup 2018 ngày càng đến gần. Người Việt Nam yêu bóng đá thực sự như ngồi trên đống lửa.

Bạn đang xem: Htv và bản quyền world cup

Mọi tin tức với từ khóa “Bản quyền truyền hình World Cup 2018” luôn có lượng người đọc rất cao, trên tất cả các mặt báo.

Họa sĩ NOP sáng sớm gặp mặt méo xệch hỏi: “Bỏ không được à? Có cách nào để xem World Cup không, nếu VTV không mua được bản quyền?”. Ngay lập tức, anh này nhảy vào đáp trả: “Ăn thua thế nào? Báo chí xem trên Youtube. Thị trường cũng đang bàn tán chuyện mua chảo bắt sóng ở các nước lân cận như Lào, Myanmar, Thái Lan …”.

Ai cũng nói người Việt mê bóng đá, nhưng VTV nói mua bản quyền World Cup 2018 có thể mất tới 90%! Nghe có vẻ tuyệt vời!

Cách đây 4 năm mua với giá 7 triệu USD không nghe lỗ, nay mua đắt hơn chỉ 1,2 triệu USD mà lại đòi lỗ 90% thì thật vô lý!

Trong nước đã vậy, đọc báo nước ngoài còn bực hơn. Trước đây, tôi có nghe chuyện 9 đại gia Thái Lan gom 44 triệu USD mua bản quyền World Cup 2018 để phát cho mọi người xem và thi đấu. Nghe xong, tôi bực mình khi nghĩ đến những đại gia của nước mình.

Mới đây, đọc báo Singapore lại càng bức xúc trước thông tin Hiệp hội Nhân dân Singapore phát miễn phí 55 điểm xem tập thể mà họ gọi là câu lạc bộ cộng đồng. Người dân đảo quốc Sư tử chưa bao giờ hơn người Việt Nam về niềm đam mê bóng đá, lại được phục vụ tận răng. Còn đối với tôi, World Cup giống như một món hàng xa xỉ!

Nên nhớ, xem để sảng khoái tinh thần, để vui vẻ tinh thần cũng là cách xả xì trét, gián tiếp giúp xã hội bình yên, đỡ vất vả. Nhưng nếu một đài truyền hình quốc gia quá tập trung vào việc tính toán lợi nhuận từng xu, thì điều đó rất phi chính trị.

Xem thêm: Chính thức công bố chỉ tiêu ngành Cảnh sát năm 2017: Thông tin mới nhất

Nhưng càng nghĩ đến bản quyền truyền hình World Cup 2018, ông HTV (Đài Truyền hình TP.HCM) càng bức xúc.

Tại sao bạn lại khó chịu với anh HTV?

Là vì ​​ngày xưa HTV là một đài truyền hình rất mạnh. Rất tiếc, nói về thể thao và giải trí, anh cả VTV không có cửa cạnh tranh với HTV. Còn nhớ vào World Cup 1982 và 1986, HTV là đơn vị chủ động xin sóng của đài Hoa Sen (được tạo ra để phục vụ công tác ngoại giao, chính trị và quốc phòng) để phát sóng phục vụ công chúng. Hồi đó ai cũng mê HTV vừa nhanh nhẹn lại có hai bình luận viên Trần Hòa Bình – Hà Nhật Tinh nói rất hay, rất hóm hỉnh.

HTV mạnh đến mức sau này VTV đi mua bản quyền World Cup cũng phải năn nỉ HTV tiếp tục phát sóng hoặc khai thác để có Rating cao nhằm thu hút quảng cáo.

Nhưng mấy năm gần đây, HTV đột ngột ngừng hoạt động. Khi được hỏi liệu có quan tâm đến bản quyền truyền hình World Cup 2018 hay không, câu trả lời là: Không! Chỉ mua một gói World Cup của Nga!

Nhưng HTV không còn là đầu tàu trong lĩnh vực thể thao như xưa thì liên quan gì (nếu) VTV không mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018?

Đúng. Ở đời, cái gì độc quyền thì sinh ra xấu. Đó là luật. Thử tưởng tượng: nếu ngày nay, HTV cũng là một thế lực ngang ngửa với VTV thì liệu ông lớn truyền hình quốc gia có dám kinh doanh như thế này không? Bạn có dám bỏ qua HTV (nghe nói có bản quyền World Cup 2018 VTV không thèm bàn với đài địa phương)? Chắc chắn không.

Nếu HTV ngày nay vẫn mạnh như ngày xưa thì hai anh em hoặc đua nhau cạnh tranh (cái này chắc khó vì cả hai đều do nhà nước làm chủ), hoặc hợp tác khai thác. Vào thời điểm đó, hàng chục triệu đô la chỉ bằng con muỗi!

Càng nghĩ lại càng tức giận vì sự suy tàn của HTV (nhưng tôi rất thương đồng nghiệp ở đó vì họ không muốn cái cớ như bây giờ)…

*

VTV tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá

TTO – Ngày 5-6, trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) Nguyễn Hà Nam cho biết VTV sẽ nỗ lực nhưng sẽ không mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 bằng mọi giá.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment