NEW Th True Milk Cổ Phiếu

Xin chào đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài chia sẽ Th True Milk Cổ Phiếu

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

*

Tin tức baocaobtn.vn

Tin tức thị trường Tin tức kinh tế Tin tức tài chính- Ngân hàng Tin tức Bất động sản Tin tức ngành – hàng hóa Bản tin kinh doanh Tin tức đấu giá Ý kiến ​​chuyên gia
*
*

Nguồn cung sữa hấp dẫn

*
*
Facebook |

Theo số liệu từ Kantar Worldpanel, trong quý II / 2019, sữa và các sản phẩm từ sữa tiếp tục dẫn đầu thị trường FMCG với mức tăng trưởng ấn tượng lần lượt là 14,7% và 6,8%. giá trị ở nông thôn và thành thị (4 thành phố lớn). Đây là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu trong ngành đã phục hồi.

Bạn đang xem: Kho sữa tươi th true milk

Đang xem: th. mã chứng khoán nhóm

Đồng thời, các yếu tố thuận lợi khác như tỷ lệ tăng dân số cao, cơ cấu dân số trẻ và thu nhập của tầng lớp trung lưu ngày càng tăng sẽ hỗ trợ tăng trưởng ngành sữa trong dài hạn.

Nhiều tín hiệu khả quan

Đại diện cho cổ phiếu ngành này là VNM của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), luôn được biết đến là một trong những cổ phiếu tăng trưởng phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ trước đến nay và thường chiếm tỷ trọng lớn. trong danh mục đầu tư của quỹ đầu tư.

Sức hấp dẫn của VNM đến từ kết quả kinh doanh khả quan khi 6 tháng đầu năm, Vinamilk đã hoàn thành gần 50% kế hoạch doanh thu và 54,4% kế hoạch lợi nhuận mà đại hội đồng cổ đông giao phó.

Cụ thể, Vinamilk ghi nhận 27.788 tỷ đồng doanh thu, tăng 7,6% so với 6 tháng đầu năm 2018; lợi nhuận sau thuế đạt 5.701 tỷ đồng; Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt gần 3.000 đồng / cổ phiếu.

Tính từ đầu năm 2019, cổ phiếu VNM cũng ghi nhận mức tăng nhẹ từ 116.650 đồng / cổ phiếu (giá đã điều chỉnh) lên 126.400 đồng / cổ phiếu, tương ứng mức tăng 8,4%.

Mới đây, Vinamilk đã trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp sở hữu thương hiệu sữa Mộc Châu là GTNfoods JSC với việc mua thành công hơn 90 triệu cổ phiếu GTN, nâng tỷ lệ sở hữu lên 40,68% trên tổng số. số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của GTNfoods.

Trước đó, Vinamilk đã thực hiện chào mua công khai 116,71 triệu cổ phiếu GTN với mục đích nâng tỷ lệ sở hữu lên 49% cổ phần GTNfoods. Việc Vinamik chào mua công khai đã hỗ trợ thị giá cổ phiếu GTN tăng mạnh từ vùng giá 10.000 đồng / cổ phiếu hồi đầu năm lên 19.450 đồng / cổ phiếu như hiện nay.

Kỳ vọng mở rộng miếng bánh chung của ngành sữa đậu nành, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã: QNS) đề xuất chiến lược nâng tỷ trọng sản phẩm sữa có thương hiệu trong tổng lượng sữa đậu nành cung cấp ra toàn thị trường sẽ là một yếu tố . hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh trong tương lai.

Tương lai dài hạn

Hiện sữa đậu nành có thương hiệu ở Việt Nam chỉ khoảng 45%, còn ở Thái Lan là 70%. Giá cổ phiếu QNS trên thị trường chứng khoán cũng đang ở vùng giá hấp dẫn khi điều chỉnh mạnh từ mức giá 34.710 đồng / cổ phiếu (giá đã điều chỉnh) hồi đầu năm xuống còn 29.900 đồng / cổ phiếu như hiện tại, tương đương mức giảm gần 14%.

Xem thêm: Tổng công ty tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam, Tổng công ty tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam

Theo báo cáo ngành sữa của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), xu hướng người tiêu dùng hiện nay là quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, chuyển sang sử dụng các sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. với những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm.

Do đó, nhu cầu về các sản phẩm chất lượng cao như sữa hữu cơ, sữa A2, sữa chua hay sữa thực vật (đậu nành, sữa hạt …) ngày càng tăng. Các doanh nghiệp hàng đầu như Vinamilk, TH True Milk sẽ có lợi thế hơn đối thủ khi sở hữu hệ thống nhà máy sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế, tung ra thị trường những dòng sản phẩm cao cấp phù hợp với nhu cầu thị trường. .

Ngoài ra, các sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật được dự báo sẽ dẫn đầu tăng trưởng trong giai đoạn 2018-2022 (theo Euromonitor). Lợi thế sẽ thuộc về Đường Quảng Ngãi, doanh nghiệp đầu ngành sữa đậu nành của Việt Nam.

Về dài hạn, tiềm năng cho ngành sữa Việt Nam còn lớn khi tỷ lệ tiêu thụ sữa bình quân đầu người thấp hơn so với các nước trong khu vực. Tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có 300.000 con bò sữa với sản lượng gần 1 tỷ lít. Ngành sữa Việt Nam mới đáp ứng được gần 40% nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Tại một diễn đàn mới đây về thách thức và tiềm năng phát triển chăn nuôi bò sữa và các sản phẩm từ sữa, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh, ngành chăn nuôi, đặc biệt là ngành chăn nuôi bò sữa có nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển. do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao.

Hơn nữa, sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam được người tiêu dùng trong nước và nhiều nước trong khu vực tin dùng, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và các nước Trung Đông.

Nắm bắt cơ hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký kết một Nghị định thư đóng vai trò gần như hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp sữa Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

Mới đây, Vinamilk cũng đã có hoạt động xúc tiến thương mại để xuất khẩu sữa sang Trung Quốc – thị trường tiềm năng lớn với 1,4 tỷ dân.

Để tăng lợi thế cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp trong nước đã bắt đầu đẩy mạnh đầu tư phát triển sản phẩm cũng như xây dựng nhà máy mới nhằm cải thiện nguồn cung nguyên liệu, giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.

Khi doanh nghiệp lớn mạnh, triển vọng tăng trưởng chung của ngành sữa sẽ hỗ trợ tốt cho giá cổ phiếu của ngành trên thị trường chứng khoán.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment