NEW Thị Trường Giá Lên ( Bull Market Là Gì ? Tìm Thiểu Thị Trường Theo Chiều Giá Lên

Hello quý khách. Today, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Thị Trường Giá Lên ( Bull Market Là Gì ? Tìm Thiểu Thị Trường Theo Chiều Giá Lên qua bài viết Thị Trường Giá Lên ( Bull Market Là Gì ? Tìm Thiểu Thị Trường Theo Chiều Giá Lên

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Trong một thời gian dài, chúng ta thường nghe các thuật ngữ “Thị trường gấu” và “Thị trường tăng giá” trong phân tích cổ phiếu và tiền điện tử. Hầu hết mọi sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới đều có biểu tượng con bò đực hoặc cả con bò đực và con gấu. Vậy “thị trường tăng giá” và “thị trường con gấu” là gì và sự khác biệt giữa hai thị trường này là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bạn đang xem: Bull Market là gì?

Bò phố Wall

Trước khi tìm hiểu hai thuật ngữ này, mời bạn thưởng thức một tác phẩm điêu khắc rất độc đáo và nổi tiếng: Charing Bull, được biết đến với cái tên Wall Street Bull hoặc Bowling Green Bull. Đó là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng nằm trong Công viên Bowling Green, gần Phố Wall, New York.

*

Tác phẩm này tạc hình một con bò đực, biểu tượng của sự lạc quan và thịnh vượng về tài chính. Đầu bò hơi cúi thấp, các cơ vặn sang một bên, hai lỗ mũi mở ra cặp sừng nhọn hoắt như sẵn sàng cho một cú húc mông sấm sét. Đó là một con thú dữ và nguy hiểm. Nhờ tác phẩm này của Arturo Di Modica, công viên Bowling Green đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn người mỗi ngày, đồng thời là hình ảnh biểu tượng nhất của New York.

Thị trường Bull là gì?

Thuật ngữ này đề cập đến một thị trường đang phát triển theo thời gian. Trong thời điểm thị trường “bò tót”, lòng tham trên thị trường chứng khoán càng gia tăng. Bạn sẽ thấy ngày càng nhiều người nghĩ rằng bỏ tiền vào thị trường này vì nó đang tăng giá.

Thị trường Gấu là gì?

Định nghĩa thị trường con gấu hoàn toàn ngược lại với thị trường tăng giá. Đó là một thị trường đang xuống dốc. Cổ phiếu liên tục giảm giá và kết quả là một xu hướng giảm giá mà các nhà đầu tư tin rằng sẽ tồn tại trong thời gian dài.

Nguồn gốc của thị trường bò đực và thị trường gấu

Thị trường “gấu” và “bò” được đặt tên theo cách mà mỗi con vật tấn công nạn nhân của nó. Đặc tính của bò đực là húc sừng lên không trung, trong khi một con gấu, theo một cách khác, giống như thị trường mang tên nó, sẽ hạ móng vuốt xuống con mồi đáng thương của nó. Hơn nữa, gấu và bò tót đúng nghĩa là hai đối thủ khốc liệt, thường được biết đến nhiều khi người ta đưa 1 con bò đực và 1 con gấu vào đấu trường. Chiến đấu bằng cách sử dụng bò đực và gấu (cho dù chống lại hoặc chống lại các động vật khác) diễn ra trong thời gian của Nữ hoàng Elizabeth ở London và là một môn thể thao phổ biến ở La Mã cổ đại.

Xem thêm: Nguyên TGĐ Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng Uber, Nguyên TGĐ Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng Đang làm gì?

Trong lịch sử, những người trung gian tham gia vào việc buôn bán da gấu sẽ bán những tấm da mà họ chưa có và như vậy, những người trung gian này là những người giao dịch ngắn hạn đầu tiên. Sau khi hứa với khách hàng rằng họ sẽ cung cấp cho họ số lượng da gấu cần thiết, những người trung gian này sẽ kỳ vọng rằng giá mua da gấu trong tương lai gần từ những người thợ săn sẽ giảm xuống dưới giá thị trường hiện tại. Nếu xảy ra sụt giảm, người trung gian sẽ kiếm được lợi nhuận cá nhân từ sự chênh lệch giữa giá mà họ bán da và giá mà sau đó họ mua da từ những người thợ săn. Những người trung gian này được gọi là những con gấu, viết tắt của “những người đầu cơ da gấu”, và thuật ngữ này được sử dụng ngày nay vì nó mô tả một người nào đó mong đợi hoặc hy vọng về sự sụt giảm trong kho hàng. thị trường.

Sự khác biệt giữa Thị trường Bò và Thị trường Gấu

Cung và cầu chứng khoán

Trong thị trường tăng giá, chúng tôi nhận thấy lực cầu mạnh và nguồn cung cổ phiếu yếu. Nói cách khác, nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua chứng khoán trong khi chỉ một số ít sẵn sàng bán. Kết quả là, giá cổ phiếu sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư cạnh tranh để giành được vốn chủ sở hữu sẵn có. Trong thị trường “gấu”, điều ngược lại là đúng đối với một số lượng lớn những người sẵn sàng bán hơn là mua. Nhu cầu thấp hơn đáng kể so với cung dẫn đến giảm giá cổ phiếu.

Tình cảm của nhà đầu tư

Bởi vì hành vi thị trường bị ảnh hưởng và quyết định bởi cách nhà đầu tư nhìn nhận hành vi đó, tâm lý và quan điểm của nhà đầu tư sẽ quyết định liệu thị trường sẽ tăng hay giảm. Hoạt động của thị trường chứng khoán và tâm lý nhà đầu tư phụ thuộc lẫn nhau. Trong thị trường tăng giá, các nhà đầu tư sẵn sàng tham gia với kỳ vọng thu được lợi nhuận. Trong thị trường giá xuống, tâm lý thị trường chuyển sang tiêu cực, các nhà đầu tư bắt đầu rút tiền ra khỏi cổ phiếu và chuyển sang chứng khoán có thu nhập cố định, trong khi chờ đợi một động thái tích cực. các cực của thị trường chứng khoán. Nói tóm lại, sự sụt giảm giá cổ phiếu ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư, khiến họ rút tiền ra khỏi thị trường – và điều này dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.

Những thay đổi trong hoạt động kinh tế

Vì những doanh nghiệp có cổ phiếu niêm yết trên sàn là những doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, thị trường chứng khoán và nền kinh tế có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Thị trường con gấu đại diện cho một nền kinh tế yếu kém vì hầu hết các doanh nghiệp không thể đạt được nguồn lợi nhuận đủ lớn vì chi tiêu của người tiêu dùng gần như không đủ. Sự sụt giảm lợi nhuận này, tất nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến cách thị trường chứng khoán được định giá. Trong thị trường tăng giá, điều ngược lại xảy ra, khi mọi người có nhiều tiền hơn để chi tiêu và sẵn sàng chi tiêu, thì theo thời gian, họ sẽ thúc đẩy và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế. .

Các nhà đầu tư nên làm gì trong Thị trường Bò và Thị trường Gấu

Trong một thị trường tăng giá, điều lý tưởng mà nhà đầu tư nên làm là tận dụng lợi thế của việc tăng giá để mua vào đầu kỳ và bán khi giá cổ phiếu mà họ nắm giữ đang đạt đỉnh (việc xác định chính xác thời điểm là đáy và khi nào là đỉnh là không thể). Bởi vì nhìn chung, các nhà đầu tư có xu hướng tin rằng thị trường đang tăng giá, họ sẽ có nhiều khả năng kiếm lời hơn, và khi giá tăng, bất kỳ khoản lỗ nào cũng trở nên nhỏ và đáng kể. tạm thời.

Trong thị trường giá xuống, rủi ro thua lỗ cao hơn vì giá liên tục giảm và rất khó xác định đâu là điểm dừng cuối cùng. Ngay cả khi các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ giá tăng, nhiều khả năng họ vẫn bị lỗ nhất định trước khi thị trường quay đầu. Do đó, khả năng sinh lời trong giai đoạn này chủ yếu nằm ở các khoản đầu tư an toàn hơn như trái phiếu hoặc các tài sản khác. Phân chia theo tỷ lệ vốn của bạn thành cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và các loại tài sản khác là trọng tâm của đa dạng hóa. Cách phân chia tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro, mục tiêu và thời gian đầu tư… Nhà đầu tư cũng có thể chuyển sang loại cổ phiếu “phòng thủ” – loại cổ phiếu có tác động rất ít. từ những thay đổi xu hướng trên thị trường và do đó khá ổn định, bất kể nền kinh tế đang suy thoái hay bùng nổ. Tuy nhiên, thị trường gấu có thể mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội lớn. Đối với các nhà đầu tư giá trị, thị trường giá xuống là một cơ hội mua hiếm có, vì cổ phiếu của các công ty tốt đã bị hạ xuống ngang bằng với các công ty khác và giảm xuống mức giá rất hấp dẫn.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment