NEW Thông tin du lịch 4 phương Hà Nội mới nhất 2018 bạn nên biết

Promoseagate chào đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu khi du lịch qua nội dung Thông tin du lịch 4 phương Hà Nội mới nhất 2018 bạn nên biết

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Du lịch Hà Nội đang được giới trẻ săn lùng những địa điểm mới nhất. Hà Nội nổi tiếng là thành phố mang nhiều nét cổ kính, những kỷ niệm khó quên với 36 phố phường với 36 hương vị khác nhau. Vậy Hà Nội bốn phương có những đặc điểm gì, danh lam thắng cảnh gì? Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cảm giác bình yên, không xô bồ của chốn nội đô.

Giải mã bốn phương Hà Nội

Hà Nội bốn phương hay còn gọi là tứ cực. Thủ đô Hà Nội có bốn cực như sau:

 1. Cực Đông là xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.
 2. Cực Tây là xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.
 3. Điểm cực nam là xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.
 4. Cực Bắc là xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Thông tin về thành phố Hà Nội

Vị trí địa lý

Nằm về phía Tây Bắc của trung tâm Đồng bằng sông Hồng, Hà Nội có vị trí từ 20 ° 53 ′ đến 21 ° 23 ′ vĩ độ Bắc và 105 ° 44 ′ đến 106 ° 02 ′ kinh độ Đông.

 • Phía Đông giáp các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên.
 • Phía Tây giáp các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ.
 • Phía Nam giáp tỉnh Hà Nam.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Vĩnh Phúc.

Địa hình Hà Nội thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông với độ cao trung bình từ 5 đến 20 mét so với mực nước biển. Nhờ phù sa bồi đắp, 3/4 diện tích tự nhiên của Hà Nội là đồng bằng, nằm bên hữu ngạn sông Đà, hai bên sông Hồng và các phụ lưu.

song hong kong

Phần lớn diện tích miền núi thuộc các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Quốc Oai và Mỹ Đức, với các đỉnh núi cao như Ba Vì (1.281 m), Gia Đề (707 m), Chân Chim (462 m), Thanh Lanh (427 m). m), Thiên Trù (378 m)… Khu vực nội thành có một số đồi núi thấp như gò Đống Đa, núi Nùng.

đi ngủ

Tượng đài Gò Đống Đa

Hà Nội cách thành phố cảng Hải Phòng 120 km, cách thành phố Nam Định 87 km, tạo thành ba cực chính của đồng bằng sông Hồng. Sau khi mở rộng địa giới hành chính vào tháng 8 năm 2008, thành phố có diện tích 3.324,92 km vuông, nằm ở hai bên bờ sông Hồng, nhưng chủ yếu tập trung ở hữu ngạn.

thật tốt khi nghe

Khu vực hà nội

Theo “Niên giám thống kê Hà Nội năm 2010” của Cục thống kê Hà Nội.

 • Diện tích đất sử dụng: 332889,0 ha
 • Đất nông, lâm, ngư nghiệp: 188601,1 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 134947,4 ha
 • Đất chưa sử dụng: 9340,5 ha

Mở rộng địa giới hành chính Thủ đô bao gồm: Thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình. Thủ đô Hà Nội sau khi được mở rộng có diện tích tự nhiên là 334.470,02 ha, gấp hơn 3 lần so với trước đây và đứng trong top 17 thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới; dân số tăng hơn một lần rưỡi, hơn 6,2 triệu người, nay là hơn 7 triệu người; gồm 30 đơn vị hành chính cấp quận, huyện, thị xã, 577 xã, phường, thị trấn.

gọi cho tôi

Hà Nội hiện nay có cả núi, đồi và địa hình thấp dần từ bắc xuống nam, từ tây sang đông, trong đó vùng đồng bằng chiếm 3/4 diện tích tự nhiên của thành phố. Hà Nội có độ cao trung bình từ 5 – 20 mét so với mực nước biển, các đồi núi cao tập trung ở phía Bắc và phía Tây. Đỉnh cao nhất là Ba Vì 1.281 mét; Gia Đề 707 mét; Chân chim 462mm; Thanh Lãnh 427 mét và Thiên Trù 378 mét…

Thủy văn Hà Nội Hà

Hà Nội được hình thành từ đồng bằng sông Hồng, đặc trưng của thành phố Hà Nội là “Thành phố sông hồ” hay “Thành phố trong sông”. Nhờ những dòng sông lớn nhỏ đã miệt mài chảy hàng nghìn năm, mang phù sa từ khắp nơi bồi đắp nên vùng châu thổ màu mỡ này. Hiện Hà Nội có 7 con sông chảy qua là sông Hồng, sông Đuống, sông Đà, sông Nhuệ, sông Cầu, sông Đáy, sông Cà Lồ.

DCIM100MEDIADJI_0670.JPG

Trong đó, đoạn sông Hồng chảy qua Hà Nội dài tới 163km (chiếm 1/3 chiều dài đoạn sông này chảy qua lãnh thổ Việt Nam). Trong nội thành, ngoài sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu còn có hệ thống ao hồ là kênh thoát nước thải của Hà Nội.

Vẻ đẹp mùa thu Hà Nội

Tìm hiểu ngay bây giờ về: Mùa thu hà nội

Trong thế kỷ trước có trên 100 hồ lớn nhỏ, đa số là ao hồ tự nhiên, tàn tích của sông chết để lại một số hồ nhân tạo, cải tạo đầm lầy tạo thành hồ. Hiện nay, do nhu cầu mở rộng diện tích đất ở và kinh tế nên dù đã san lấp gần hết để xây dựng nhưng vẫn còn hàng trăm hồ ao lớn nhỏ phân bố khắp các phường xã của thủ đô. Thủ đô hà nội. Các hồ nổi tiếng nhất là Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Quảng Bá, Trúc Bạch, Thiền Quang, Bảy Mẫu, Thanh Nhàn, Linh Đàm, Yên Sở, Giảng Võ, Đồng Mô, Suối Hai …

Đọc ngay: Du lịch hà nội một mình

Các hồ, đầm này của Hà Nội không chỉ là kho chứa nước lớn mà còn là hệ thống điều hòa không khí tự nhiên giúp khu vực nội thành giảm bớt sức hút nóng của bê tông, thép, nhựa đường và các khối bê tông. hoạt động của các nhà máy… Đầm phá Hà Nội không chỉ tạo ra khí hậu mát mẻ cho thành phố – tiểu khí hậu đô thị, mà còn là cảnh quan đẹp, vùng văn hóa đặc sắc của Thăng Long – Hà Nội.

Khí hậu – Thời tiết Hà Nội

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, khí hậu Hà Nội có đặc điểm là gió mùa ẩm, nóng, mưa nhiều về mùa hạ, lạnh và ít mưa về mùa đông. Nó được chia thành bốn mùa rõ rệt trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

 • Mùa xuân bắt đầu vào tháng Hai (hoặc tháng Giêng âm lịch) và kéo dài đến cuối tháng Tư.
 • Mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8, nóng nực, oi ả nhưng mưa nhiều.
 • Mùa thu bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10, thời tiết mát mẻ, hơi se lạnh về đêm, lá vàng rơi.
 • Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, thời tiết lạnh và khô.

Ranh giới phân chia bốn mùa chỉ mang tính chất tương đối, bởi Hà Nội có năm lạnh sớm, năm rét muộn, năm nóng kéo dài, nhiệt độ lên tới 40 ° C, có năm nhiệt độ xuống dưới 5 ° C. . Do ảnh hưởng của nhiệt độ Trái Đất, đây là nguyên nhân chính khiến khí hậu thay đổi theo từng năm.

gọi 4 mua

Hà Nội nằm gần xích đạo nên quanh năm nhận được lượng bức xạ mặt trời dồi dào. Tổng bức xạ trung bình hàng năm khoảng 120 kcal / cm², nhiệt độ trung bình năm 24,9 ° C, độ ẩm trung bình 80-82%. Lượng mưa trung bình trên 1700mm / năm (khoảng 114 ngày mưa / năm).

Phương tiện di chuyển tại Hà Nội

Xe đạp

Xe đạp ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Áp dụng cho khách di chuyển với cự ly gần, đặc biệt là khách thích đạp xe quanh hồ.

Xe máy

Trên các tuyến đường Hà Nội, phương tiện lưu thông chủ yếu là xe máy. Mọi người đều có thể sử dụng Dịch vụ cho thuê xe máy hà nội với giá thuê xe chỉ từ 100 000 đến 250 000 đồng / ngày.

Nếu bạn có ý định xách balo Hà Nội thì đừng bỏ qua bài viết: Ba lô du lịch hà nội |

Xe buýt

Giá xe bus chỉ từ 7 000 đến 9 000 đồng áp dụng cho nhiều tuyến đường khác nhau, tuyến đường dài bạn chỉ cần thanh toán 1 lần.

Đi xe ôm

Grab là một hình thức thay thế cho xe ôm, rẻ hơn nhiều so với xe ôm. Bạn có thể đặt xe trên ứng dụng của Grap.

Đi bằng taxi

Nếu bạn ngại nắng, gió, bụi thì hãy chọn taxi. Tuy nhiên giá hơi cao.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Trải nghiệm phố cổ Hà Nội về đêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment