NEW Thu Nhập Quốc Dân – Tổng (Gross National Income

Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Thu Nhập Quốc Dân – Tổng (Gross National Income với nội dung Thu Nhập Quốc Dân – Tổng (Gross National Income

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

GNI là gì?? Cách tính GNI? Nếu bạn chưa rõ về chỉ số này, hãy tham khảo bài viết GNI là gì? Để bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về GNI, phương pháp tính GNI thực tế và so sánh.

Bạn đang xem: Thu nhập quốc dân

Thu nhập quốc dân – GNI là gì?

Tổng thu nhập quốc dân (GNI) là một chỉ tiêu kinh tế phản ánh kết quả thu nhập lần đầu. Được sản xuất từ ​​các yếu tố thuộc sở hữu của một quốc gia tham gia vào các hoạt động sản xuất trên lãnh thổ của quốc gia đó hoặc ở nước ngoài. Trong một khoảng thời gian nhất định, thường được tính là một năm.

*

GNI là gì?

GNI là một trong những chỉ số quan trọng. Được sử dụng để đánh giá đầy đủ tăng trưởng kinh tế và đo lường sức mạnh của một quốc gia. Nó là cơ sở nghiên cứu để đánh giá các quan hệ sản xuất, phân phối, thu nhập cũng như các quan hệ kinh tế vĩ mô khác trong nền kinh tế. Thu nhập quốc dân có thể được coi giống như tổng sản phẩm quốc dân – GNP. Điểm khác biệt duy nhất là GNP không khấu trừ thuế gián thu và khấu hao.

Ví dụ, lợi nhuận của một công ty Mỹ hoạt động tại Vương quốc Anh sẽ được tính vào GNI của Hoa Kỳ và GDP của Vương quốc Anh. Không bao gồm GNI của Vương quốc Anh hoặc GDP của Hoa Kỳ.

Nguyên liệu

Các thành phần của GNI bao gồm: tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong nước (GDP) + thu nhập nhận được từ nước ngoài (chủ yếu là lãi và cổ tức) – cùng một khoản phải trả cho bên ngoài. ngoài.

Thu nhập quốc dân bao gồm: chi tiêu tiêu dùng cá nhân, tổng đầu tư của dân cư, chi tiêu tiêu dùng của chính phủ, thu nhập ròng từ tài sản ở nước ngoài (sau khi trừ thuế). Và tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu trừ đi hai khoản: tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu và thuế gián thu.

Xem thêm: Logo Thương Hiệu Việt Nam Và Toàn Cầu, Ý Nghĩa Hình Ảnh Logo Công Ty Nổi Tiếng

Phương pháp tính toán

Theo giá thực tế

GNI = GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) + Chênh lệch giữa thu nhập của người Việt Nam định cư ở nước ngoài gửi về và thu nhập của người nước ngoài ở Việt Nam gửi về + Chênh lệch giữa thu nhập sở hữu từ nước ngoài với thu nhập sở hữu nước ngoài.

Bên trong:

Chênh lệch (thuần) giữa thu nhập và tiền trả là phần còn lại giữa thu nhập từ tiền lương lao động (bằng tiền hoặc hiện vật) và các khoản thu nhập khác có tính chất trả công cho công nhân, viên chức. Người lao động Việt Nam định cư ở nước ngoài nhận của tổ chức, đơn vị sản xuất không cư trú (nước ngoài) – (trừ) phần tiền công lao động do tổ chức, đơn vị sản xuất thường trú của Việt Nam trả cho người lao động, người lao động nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Chênh lệch giữa thu nhập sở hữu nhận được từ nước ngoài và thu nhập sở hữu trả cho nước ngoài là phần còn lại của thu nhập sở hữu mà tổ chức, cá nhân thường trú Việt Nam ở nước ngoài nhận được (của tổ chức và cá nhân không thường trú) – (trừ) phần sở hữu thu nhập của đơn vị và người không cư trú tại Việt Nam. Thu nhập tài sản hoặc các khoản thanh toán bao gồm:

Thu nhập hoặc chi trả lợi nhuận từ đầu tư trực tiếp nước ngoài. Thu nhập hoặc trả lợi nhuận từ việc đầu tư vào các giấy tờ có giá trị như cổ phiếu, cổ phiếu, trái phiếu, … Thu nhập hoặc trả cổ tức cho nhà đầu tư nước ngoài. thuê, cho thuê, quyền sử dụng, bằng sáng chế, nhãn hiệu, v.v.

*

Phương pháp tính GNI theo giá thực tế

Theo giá so sánh

GNI = GNI theo giá thực tế của năm báo cáo / Chỉ số giảm phát GDP của năm báo cáo so với năm gốc.

Cơ cấu chính: Tính theo tổng thu nhập quốc dân ròng và thu nhập quốc dân ròng của cả nước (Thu nhập quốc dân ròng là tổng thu nhập quốc dân không bao gồm khấu hao tài sản cố định).

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên biết để biết rõ hơn chỉ số GNI là gì. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết. Nó giúp bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, thu thập thông tin mà vẫn có đầy đủ thông tin để tham khảo.

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho nhận xét tiếp theo của tôi.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment