NEW Tmc Là Gì, Nghĩa Của Từ Tmc, Nghĩa Của Từ Tmc Trong Tiếng Việt

Hello quý khách. Hôm nay, Promo Seagate mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Tmc Là Gì, Nghĩa Của Từ Tmc, Nghĩa Của Từ Tmc Trong Tiếng Việt với bài chia sẽ Tmc Là Gì, Nghĩa Của Từ Tmc, Nghĩa Của Từ Tmc Trong Tiếng Việt

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Trong thực tế lâm sàng, trong cả kê đơn cũng như giao tiếp giữa các nhân viên y tế, các thuật ngữ được viết tắt bằng chữ cái đầu tiếng Anh rất thường được sử dụng.

Bạn đang xem: Tmc là gì?

Trong số này, các tuyến đường quản lý là các thuật ngữ được sử dụng thường xuyên nhất, chẳng hạn như biểu tượng cho tiêm tĩnh mạch (IV). Do đó, việc hiểu rõ những từ viết tắt này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin mà còn tiết kiệm thời gian cho những người hành nghề chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Giá xe Yamaha Acruzo 2017 – Xe tay ga Yamaha mới 2017

Các chữ viết tắt của đường dùng phải bao gồm các ký hiệu sau:

AAA: Áp dụng cho vùng bị ảnh hưởng AD: Tai phải (biểu tượng tai trái); AS: tai trái (ký hiệu cho tai phải); AU: mỗi bên tai (ký hiệu cho cả hai tai) Súc miệng: Súc miệng (ký hiệu cho nước súc miệng) ID: Intradermal (ký hiệu cho tiêm trong da) IJ: Injection (ký hiệu để tiêm) IM: Tiêm bắp (biểu tượng tiêm bắp) IN: Intranasal (ký hiệu cho thuốc đặt trong mũi) Inf: Dịch truyền (ký hiệu truyền tải) Instill: Nhỏ thuốc (ký hiệu cho thuốc nhỏ) IP: Intraperitoneal (ký hiệu cho thuốc trong phúc mạc) OD: Right eye (mắt phải); OS: Left eye (mắt trái); OU: cả hai mắt (cả hai mắt) Per os / PO: Bằng miệng hoặc bằng miệng (biểu tượng đồ uống)
Bổ sung để ngăn ngừa thiếu sắt

Trong y lệnh, ngoài thông tin về tên thuốc, đường dùng, các thuật ngữ viết tắt, cách dùng thuốc, còn có các chữ viết tắt theo quy ước quốc tế như sau:

ac: Trước bữa ăn (sử dụng trước bữa ăn). một ngày (một lần mỗi ngày) tid: Ba lần một ngày (uống 3 lần mỗi ngày) qd: Bốn lần một ngày (uống 4 lần mỗi ngày) sử dụng 2 giờ một lần) q.3h: 3 giờ một lần (sử dụng 3 giờ một lần)

Như vậy, có thể thấy rằng sẽ có sự khác biệt cơ bản giữa ký hiệu q và id đó là:

q (q.1h. q.2h, …): Một ký hiệu yêu cầu khoảng thời gian chính xác giữa các lần dùng thuốc, ví dụ như trong trường hợp q.6 giờ nếu mũi tiêm đầu tiên vào lúc 6 giờ, bệnh nhân phải được tiêm mũi thứ hai vào lúc 12 giờ. d (bid, tid, …): Ký hiệu không yêu cầu khoảng thời gian chính xác, nhưng chỉ đủ số lần. Sử dụng thuốc tốt như dùng vào các bữa sáng, trưa, chiều, tối.
Giọt

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng quay số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến Ở ĐÂY. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tư vấn từ xa Ở ĐÂY

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment