NEW Tổng Quan Bảng Giá Vàng Từ Năm 1990 Đến Nay, Lịch Sử Giá Vàng Qua Các Năm Từ Năm 1990 Đến Nay

Chào bạn đọc. , Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu qua nội dung Tổng Quan Bảng Giá Vàng Từ Năm 1990 Đến Nay, Lịch Sử Giá Vàng Qua Các Năm Từ Năm 1990 Đến Nay

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

*

– Ông đánh giá thế nào khi giá vàng tăng quá cao trong vài ngày tới? – Trong lịch sử tiền tệ và vàng, vàng và USD là hai loại hình dự trữ được các quốc gia quan tâm và thường có mặt đối lập: khi USD tăng giá thì USD tăng giá. vàng xuống và ngược lại. Tuy nhiên, trong xu thế hiện nay, ngay khi giá USD tăng, giá vàng cũng đi lên, khác hoàn toàn so với trước đây. Nguyên nhân có thể do cung cầu thị trường vàng và các nền kinh tế lớn trên thế giới diễn biến phức tạp. Do đó, rất khó dự đoán giá vàng trong thời gian tới. Tất nhiên, trong lịch sử, giá vàng đã từng lên đỉnh 595 USD / ounce, thì hiện tại mức giá 460-489 USD / ounce chưa phải là đỉnh. Trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq những năm 1990-1991, giá vàng cũng tăng đột biến và có lúc lên tới 594,9 USD / ounce. Giá vàng tăng có liên quan đến giá dầu thế giới phục vụ sản xuất.

Trong xu thế hiện nay, đặc biệt là từ giữa năm 2005 trở lại đây, giá USD đã tăng và dự báo sẽ tăng trong thời gian tới và lãi suất tiết kiệm cũng sẽ tăng theo. Điều đó chứng tỏ sức mạnh của USD so với EUR hay Yên Nhật. Do đó, USD vẫn đóng vai trò chi phối mạnh mẽ. Trong khi đó, giá vàng có lúc lên xuống thất thường nhưng xu hướng chung vẫn là tăng. Điều này có thể là do nhu cầu của các ngân hàng trung ương của các quốc gia có xu hướng có nhiều vàng dự trữ, chẳng hạn như Trung Quốc và Nga.

– Điều đó có nghĩa là giá vàng trong nước và thế giới luôn tỷ lệ thuận? Tuy nhiên, trong những ngày qua, giá vàng thế giới giảm nhưng giá vàng trong nước vẫn đứng ở mức cao, thậm chí còn tăng?

– Giá vàng trong nước luôn phải theo giá vàng thế giới và USD nhưng trong xu thế hiện nay không thể độc lập. Do đó, khi giá vàng thế giới tăng, tất yếu giá vàng trong nước cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên, trong những ngày qua, giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhưng giá vàng trong nước vẫn tăng. Đó là do một số đơn vị mua được giá cao hoặc giá vàng trong nước xuống chưa kịp thì chắc chắn giá vàng thế giới đã giảm thì giá vàng trong nước cũng phải đi xuống.

– Giá vàng tăng có tác động gì đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng, thưa ông?

– Thực tế, giao dịch vàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam trước đây rất nhộn nhịp do thị trường bất động sản thường thanh toán bằng vàng. Đối với phương tiện thanh toán, Nhà nước khuyến khích giao dịch bằng VND. Đối với vàng, nhiều người vẫn còn cứng nhắc về khái niệm tích trữ hay tích lũy. Vì vậy, khi thị trường bất động sản đóng băng, người dân mua vàng, cất giữ hoặc gửi ngân hàng để đảm bảo giá trị của nó. Do đó, thời gian qua, lượng giao dịch thanh toán bằng vàng đã giảm, nhìn chung lượng vàng gửi vào hệ thống Ngân hàng Nhà nước vẫn bình thường, không tăng cũng không giảm.

Bạn đang xem: Giá vàng từ năm 1990 đến nay

– Ông có lời khuyên nào cho người dân khi phân vân không biết nên cất vàng, gửi vàng hay VND, USD vào ngân hàng?

– Tôi không dám, nhưng chủ trương của các ngân hàng trong việc gửi tiền tiết kiệm là VND vẫn có lãi suất cao nhất, và có xu hướng hạ lãi suất vàng xuống thấp hơn trước để tránh rủi ro thất bại. trốn sang ngân hàng vì ngân hàng huy động vàng cũng phải quy đổi ra VND hoặc USD để cho vay, người dân vay vàng rất ít. Đây cũng là điều tất yếu, nếu người dân gửi vàng để bảo đảm giá trị của nó thì khi giá vàng tăng cũng thu được thêm giá trị kinh tế. Do đó, giá vàng tăng buộc các ngân hàng phải giảm lãi suất huy động vàng để đảm bảo kinh doanh có lãi.

– Cảm ơn ngài.

*

Giá vàng tăng kỷ lục 18 năm vào ngày 21 tháng 11. Giá vàng dao động trong khoảng 484,40 – 489,50 USD / ounce. Các chuyên gia dự báo, giá vàng có thể phá mốc 490 USD / ounce và nhiều khả năng chạm mốc 500 USD / ounce (khoảng 9,6 triệu đồng / lượng), đạt mức kỷ lục kể từ tháng 12/1987.

Việc thị trường vàng trong nước chịu tác động của giá vàng thế giới là điều tất yếu. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên lo lắng. Trước diễn biến bất thường của giá vàng, người dân nên cân nhắc kỹ trước khi kinh doanh vàng. Đặc biệt với những người kinh doanh bất động sản có thói quen thanh toán bằng vàng thì càng phải tính toán kỹ lưỡng.

Và việc gửi vàng vào ngân hàng để đảm bảo giá trị cũng bị ảnh hưởng bởi giá cả. Nếu giá vàng đi lên thì giá trị lợi nhuận khi gửi vào ngân hàng cũng tăng lên, nhưng nếu giá vàng đi xuống thì giá trị lợi nhuận cũng giảm theo. Bài toán phân tích giữa gửi tiết kiệm VND, USD và vàng sau đây sẽ chỉ rõ cho mọi người thấy hình thức gửi tiền nào là có lợi.

Xem thêm: Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Năm 2017, Lãi Suất Sẽ Ổn Định Trong Năm 2017

Lấy thời điểm ngày 01/01/2005, giá vàng quốc tế ở mức 440 USD / ounce, giá vàng trong nước là 850.000 VND / chỉ, giá USD / VND = 15.785 VND so với thời điểm tháng 11/2005, giá vàng quốc tế trên 480 USD / ounce, giá vàng trong nước khoảng 915.000 đồng / chỉ, giá USD / VND = 15.916 đồng. Chúng tôi có phân tích sau:

* Tiết kiệm vàng: 915.000đ / sợi – 850.000đ / sợi = 65.000đ / sợi (tăng 7,65%). 7,65% + 2,2% (lãi suất) = 9,85% / nm (có lãi).* Tiết kiệm VND:0,73% (lãi suất) X 12 tháng = 8,76% / năm (lãi).* Tiết kiệm USD:15.916 đồng – 15.758 đồng = 158 đồng = 0,8% / năm 0,8% x 4,2% (lãi suất) = 5,03% / nm (có lãi). Từ phân tích trên cho thấy tỷ suất sinh lời giữa tiền gửi Chênh lệch giữa vàng và tiền gửi tiết kiệm VND chỉ là 1,09% / năm, là không nhiều. Vì vậy, nhà nước và các ngân hàng khuyến khích người dân giao dịch và gửi tiết kiệm VND vẫn là tốt nhất.

LAM TÔNG (thực hiện)

Lý do tăng giá vàng– Các ngân hàng trung ương của Đức và Pháp bán vàng để mua ngoại tệ dự trữ. – Nhu cầu vàng trang sức ở Trung Quốc và Ấn Độ vào cuối năm tăng mạnh. – Lượng vàng khai thác ở Nam Phi giảm. – Các ngân hàng trung ương Trung Quốc , Nga và Hoa Kỳ tăng dự trữ vàng. Ngân hàng trung ương Nga tăng gấp đôi lượng vàng dự trữ, có nhu cầu mua 500 tấn vàng.
Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment