NEW Tra Cứu Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp, Tra Cứu Báo Cáo Các Công Ty Việt Nam

Chào bạn đọc. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Tra Cứu Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp, Tra Cứu Báo Cáo Các Công Ty Việt Nam bằng bài viết Tra Cứu Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp, Tra Cứu Báo Cáo Các Công Ty Việt Nam

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số nguồn dữ liệu dùng để tra cứu và tải báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán công ty đại chúng cũng như giới thiệu Công cụ tra cứu báo cáo kiểm toán được phát triển bởi baocaobtn.vn Bạn đang xem: Tra cứu báo cáo tài chính

Mục đích

Như các bạn đã biết, trong quá trình học tập và nghiên cứu ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, nhiều trường hợp bạn sẽ cần tìm kiếm báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán như:

Bạn cần một ví dụ thực tế về Báo cáo tài chính để minh họa những gì bạn đã học. Bạn cần một ví dụ thực tế về cách Doanh nghiệp kiểm toán đưa ra ý kiến ​​về Báo cáo tài chính trên Báo cáo kiểm toán. Bạn cần báo cáo tài chính để tính toán các tiêu chí phân tích tài chính cho ngành hoặc Công ty trong một lĩnh vực cụ thể.

Bạn đang xem: Tra cứu báo cáo tài chính doanh nghiệp

Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải lên mạng để tìm kiếm và tải xuống Báo cáo tài chính hoặc Báo cáo kiểm toán.

Nguồn dữ liệu tải báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán

Tuy nhiên, rất may mắn cho chúng tôi là tại Việt Nam, các công ty đại chúng (bao gồm cả công ty niêm yết và chưa niêm yết) bắt buộc phải công bố công khai báo cáo tài chính đã được kiểm toán cùng với báo cáo kiểm toán. đi với. Vì vậy, đây là nguồn thông tin tốt hơn để chúng tôi nghiên cứu báo cáo tài chính và báo cáo kiểm toán.

Bạn chỉ cần lên Google gõ cụm từ tìm kiếm “Báo cáo tài chính đã được kiểm toán” là sẽ có khoảng 40 triệu kết quả trả về để bạn nghiên cứu.

*

Tìm kiếm Báo cáo sử dụng của Google

Tuy nhiên, cách tìm kiếm bằng Google này thường mất nhiều thời gian và công sức do thông tin không được sắp xếp một cách hệ thống, chưa kể sẽ có nhiều kết quả trùng lặp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm Báo cáo tài chính và Báo cáo kiểm toán của các Công ty đại chúng tại Việt Nam được công bố rộng rãi tại một số nguồn chính thức và không chính thức như:

Hệ thống công bố thông tin công ty đại chúng của Ủy ban chứng khoán

Đây là nguồn thông tin chính thức và đầy đủ nhất. Bạn có thể tải xuống Báo cáo tài chính hàng năm đã được kiểm toán, Báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét hoặc Báo cáo hàng quý.

Tuy nhiên, cũng vì “quá đầy đủ”, bạn dễ rơi vào ma trận báo cáo tài chính, khó tìm được đối tượng cần tìm. Hệ thống này cũng không phân chia báo cáo tài chính nào đã được kiểm toán, báo cáo tài chính nào chưa được kiểm toán hoặc đã kiểm toán cho một năm cụ thể nào nên việc tìm kiếm báo cáo tài chính đã được kiểm toán là tương đối khó khăn. .

*

Giao diện Hệ thống công bố thông tin công ty đại chúng của UBCKNN

Ngoài ra, một nhược điểm khá khó chịu khác của Hệ thống công bố thông tin công khai của Ủy ban Chứng khoán là thường xuyên rơi vào tình trạng “không truy cập được” trong thời gian cao điểm khi các công ty kết nối để nộp báo cáo tài chính. (thường rơi vào báo cáo tài chính quý hoặc năm).

Trang web của Sở giao dịch chứng khoán

Hiện nay tại Việt Nam có 2 sở giao dịch chứng khoán:

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin của các công ty đại chúng niêm yết trên các sàn giao dịch bao gồm cả báo cáo tài chính.

Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy nhất là bạn chỉ có thể tra cứu thông tin của các công ty đại chúng đã niêm yết, không bao gồm thông tin của các công ty đại chúng chưa niêm yết.

*

Giao diện tra cứu thông tin trên HNX

Trang web của các công ty chứng khoán

Thông tin của công ty chứng khoán thường được lấy từ nguồn thông tin của Ủy ban chứng khoán. Tuy nhiên, cách sắp xếp thông tin còn tùy thuộc vào từng công ty chứng khoán vì thông tin này chủ yếu phục vụ khách hàng của các công ty này.

Xem thêm: Ai là chủ của Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng, các dự án của Công ty 36

Do đó, nguồn thông tin này thường chỉ bao gồm thông tin của các công ty niêm yết và cách tìm kiếm thông tin BCTC bao gồm những nhược điểm của hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán hoặc của các công ty khác. Sở giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra, nhiều công ty chứng khoán chỉ cho phép khách hàng đã mở tài khoản tại các công ty này tiếp cận thông tin của các công ty niêm yết nên nguồn dữ liệu này được sử dụng tương đối hạn chế.

Trang web của các công ty đại chúng

Đây là nguồn dữ liệu do các công ty đại chúng công bố theo quy định của pháp luật.

Nguồn dữ liệu này thường được sử dụng sau khi bạn đã xác định được công ty nào cần tra cứu thông tin báo cáo tài chính.

Tuy nhiên, do đây là nguồn thông tin do các công ty đại chúng tự quản lý và công bố nên cách thức truy cập và tra cứu không phải lúc nào cũng đầy đủ và cập nhật. Chưa kể nhiều trang web của các công ty đại chúng đôi khi cần được sử dụng kết hợp với các nguồn dữ liệu khác.

Trang thông tin điện tử tài chính chứng khoán

Hiện tại, ở Việt Nam có hai nguồn dữ liệu tốt:

Các trang này đều có phần sắp xếp báo cáo tài chính của các công ty niêm yết và chưa niêm yết. Tuy nhiên, do đối tượng chủ yếu của các website này là các nhà đầu tư chứng khoán nên thông tin doanh nghiệp niêm yết là chính.

Hơn nữa, việc tìm kiếm thông tin chủ yếu hướng tới việc xác định mã chứng khoán hoặc tên cụ thể của Công ty, chứ không hỗ trợ việc tìm kiếm báo cáo tài chính, kỳ hoặc năm đã được kiểm toán hoặc chưa được kiểm toán.

Công cụ tra cứu báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán công ty đại chúng tại baocaobtn.vn

Như đã phân tích ở trên, nếu mục tiêu tìm kiếm của bạn là tìm các ví dụ về báo cáo tài chính đã được kiểm toán, ví dụ về báo cáo kiểm toán thì việc sử dụng các trang web như Ủy ban chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán hay các trang web tài chính đều có nhược điểm vì các trang web này tập trung phục vụ các nhà đầu tư chứng khoán , do đó phạm vi thông tin rất rộng, nhưng báo cáo tài chính chỉ là một phần rất nhỏ trong đó. Do đó, việc tổ chức tìm kiếm thông tin như báo cáo tài chính đã được kiểm toán hay chưa, công ty kiểm toán là công ty nào hoặc thậm chí loại ý kiến ​​kiểm toán nào không thể thực hiện trên các trang web này.

*

Tra cứu báo cáo kiểm toán bằng công cụ tra cứu của baocaobtn.vn

Với công cụ này, bạn có thể sử dụng các chức năng tìm kiếm dành riêng cho từng đối tượng như:

Tra cứu báo cáo tài chính đã kiểm toán của đơn vị theo năm (trước mắt là năm 2018 nhưng từ các năm sau sẽ cập nhật vào công cụ này). Tra cứu báo cáo kiểm toán theo tên công ty kiểm toán. , theo loại ý kiến ​​của kiểm toán viên. Dữ liệu được lấy từ nguồn đầy đủ nhất là Hệ thống Công bố Thông tin Công ty Đại chúng của Ủy ban Chứng khoán với đường dẫn tải Báo cáo trực tiếp từ trang này.

Bạn có thể truy cập vào liên kết dưới đây để sử dụng:

https://baocaobtn.vn/tra-cuu-bao-cao-kiem-toan-ctdc

Bạn truy cập trang web bên dưới để sử dụng Công cụ tìm kiếm:

Tra cứu báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán của các công ty Việt Nam

cập nhật thông báo

Vui lòng để lại bình luận nếu bạn gặp vấn đề hoặc góp ý trong quá trình sử dụng.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment