NEW Tra Từ Net Cash Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Net Cash Là Gì, Nghĩa Của Từ Net Cash

Hello quý khách. Ngày hôm nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng nội dung Tra Từ Net Cash Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Net Cash Là Gì, Nghĩa Của Từ Net Cash

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Dòng tiền ròng (NCF) hoặc dòng tiền ròng. Đây là tiền kiếm được và sử dụng trong kinh doanh. Trước khi bạn điều hành doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn cần biết cách tính toán dòng tiền ròng. Dòng tiền chia thành ba loại khác nhau: hoạt động, tài chính và đầu tư.

Bạn đang xem: Tiền ròng là gì

Dòng tiền ròng (NCF) – Dòng tiền ròng của dự án

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, dòng tiền có lẽ là một khái niệm khá mới mẻ. Nhưng đây là một khái niệm mà các chủ cửa hàng / doanh nghiệp nên tìm hiểu. Vì nó sẽ gắn bó với bạn trong suốt quãng đời kinh doanh còn lại. Dòng tiền ròng Điều này sẽ được phản ánh trong năm yếu tố sau:

Chi phí tài sản cố định Doanh thu bán hàng, chi phí hoạt động Bảo vệ thuế thông qua khấu hao Nhưng dòng tiền thay đổi trong NWC (Vốn lưu động ròng).

*

Dòng tiền thuần không phản ánh lãi vay phải trả. Bởi vì chúng đã được tính toán trong quá trình chiết khấu dòng tiền. Nếu tính lãi và chiết khấu dòng tiền trở lại thì dòng tiền này sẽ trả lãi gấp đôi.

Theo công thức: NCF = NI + Khấu hao

Tìm hiểu về báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một báo cáo về sự thay đổi của dòng tiền trong một doanh nghiệp / cửa hàng (Số tiền đầu tư, tiền xuất, tiền vào, tiền hiện có,… Lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ hàng tháng hoặc hàng quý để nắm được tình hình dòng tiền của bạn.

Xem thêm: Lỗ chồng chất trăm tỷ, Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe)

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ bao gồm ba phần chính. Đó là dòng tiền từ các hoạt động kinh doanh, đầu tư và tài trợ.

Bạn có thể bỏ lỡ những chủ đề tài chính tuyệt vời sau:

Sự khác biệt giữa dòng tiền và lợi nhuận

Khi tôi hiểu dòng tiền ròng Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa dòng tiền và lợi nhuận. Đây là hai khái niệm liên quan nhưng khác nhau.

Dòng tiền ròng = Dòng tiền vào – Dòng tiền raLợi nhuận = Doanh thu – Chi phí

*

Nhiều người sẽ hỏi ngay “Sau đó, sự khác biệt là gì?“. Vì nghĩ rằng dòng tiền vào cũng là doanh thu và dòng tiền ra cũng như chi phí. Nhưng điều đó không đúng! Nếu bạn có lãi thì chưa chắc đã có tiền mặt (ví dụ bán nợ), có tiền mặt chưa chắc đã sinh lời . Hãy xem ví dụ dưới đây để giúp bạn hiểu:

Bạn mở một cửa hàng, sau đó, bạn có 300 triệu vốn còn lại. Tháng đầu tiên bạn đạt doanh số 10 triệu. Bạn tôi thấy bạn kinh doanh có lãi nên đã đầu tư thêm 200 triệu cho bạn. Như vậy ở đây Dòng tiền vào = 200 + 10 = 210 triệu. Trong khi đó, doanh thu của bạn chỉ là 10 triệu!

Tóm lược

Quản lý dòng tiền tốt là một vấn đề! Vì thu nhập của chúng tôi không ổn định trong khi các khoản phải chi trả thì tháng nào cũng có. Doanh thu thấp không phải là vấn đề về dòng tiền. Ở đây phải nói đến vấn đề sản phẩm và dịch vụ.

Vậy dòng tiền như thế nào được gọi là vấn đề? Khi kinh doanh tốt, doanh thu cao, nhưng tiền mặt bị mắc kẹt trong hàng tồn kho. Hoặc trong khoản phải thu (số tiền người khác nợ bạn), là khi bạn nợ người khác nhưng chưa trả… Tiền vẫn đến, chỉ là chưa đến mà thôi.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment