NEW Trần Tuấn Lộc – Các Cienco Đã Được Cph Ra Sao

Hello quý khách. , Promo Seagate mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Trần Tuấn Lộc – Các Cienco Đã Được Cph Ra Sao với nội dung Trần Tuấn Lộc – Các Cienco Đã Được Cph Ra Sao

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Công ty Tuấn Lộc là cổ đông chiến lược trong việc cổ phần hóa Cienco4. Tuy nhiên, sau khi mua lại hơn 51% cổ phần của Cienco4, Tuấn Lộc đã bán bớt dần một số cổ phần rồi thoái toàn bộ vốn tại đây. Đến thời điểm này, dấu ấn gia tộc của Phó Chủ tịch Nghệ An Lê Ngọc Hoa được thể hiện rõ nét tại Cienco4.

*
*

*

Đăng lại

*

Bình luận
Công ty Tuấn Lộc là cổ đông chiến lược trong việc cổ phần hóa Cienco4. Tuy nhiên, sau khi mua lại hơn 51% cổ phần của Cienco4, Tuấn Lộc đã bán bớt dần một số cổ phần rồi thoái toàn bộ vốn tại đây. Đến thời điểm này, dấu ấn gia tộc của Phó Chủ tịch Nghệ An Lê Ngọc Hoa được thể hiện rõ nét tại Cienco4.

Đại gia 8x Trần Tuấn Lộc

Doanh nhân Trần Tuấn Lộc

Theo kế hoạch, Cienco4 sẽ cổ phần hóa theo hình thức: “Kết hợp vừa bán một phần vốn Nhà nước, vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ”. Sau khi cổ phần hóa, Cienco 4 đã nâng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng. Trong đó Nhà nước 21.000.000 cổ phần (chiếm 35% vốn điều lệ); cổ phiếu ưu đãi bán cho người lao động 5.174.800 cổ phiếu (8,62%); bán ưu đãi cho tổ chức công đoàn 1.800.000 cổ phần (3%); bán cho nhà đầu tư chiến lược 15.900.000 cổ phần (tỷ lệ 26,5%) và bán cho nhà đầu tư thông qua đấu giá 16.125.200 cổ phần (tỷ lệ 26,88%).

Bạn đang xem: Trần Tuấn Lộc

Bài viết liên quan
Cienco đã cổ phần hóa như thế nào? Bài 1: Nhóm công ty liên quan đến Út ‘trọc’ thâu tóm Cienco1

Ngoài lượng đấu giá, Cienco 4 còn bán 26,5% cổ phần cho 2 cổ đông chiến lược là CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (16,5%) và Ngân hàng SHB (10%).

Cũng trong năm 2014, Công ty Tuấn Lộc đã mua 35% cổ phần của Nhà nước tại Cicenco4 với giá 14.062 đồng / cổ phiếu.

Lúc này, Công ty Tuấn Lộc nắm 51,5% cổ phần tại Cienco 4, và có quyền lực lớn nhất tại đây. Thời điểm đó, dư luận đặt câu hỏi về Công ty Tuấn Lộc và kẻ đứng sau?

Công ty Tuấn Lộc được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005, với lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng các công trình dân dụng công nghiệp, hệ thống cấp nước sạch, gia cố Beton …

Công ty này do doanh nhân Trần Tuấn Lộc – doanh nhân trẻ thuộc thế hệ 8X quê ở Nam Đàn, Nghệ An – làm Chủ tịch HĐQT, nắm cổ phần chi phối (60%).

Là nhà đầu tư chiến lược, mua lại trên 50% cổ phần của Cienco4, nhưng Công ty Tuấn Lộc đến và đi rất nhanh. Năm 2015, doanh nghiệp của ông Trần Tuấn Lộc bán một số cổ phần tại Cienco4 và tiến hành thoái toàn bộ vốn vào cuối năm 2016. Lúc này, nhóm cổ đông mới liên quan đến gia đình Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An xuất hiện. Lê Ngọc Hoa.

Dấu ấn gia đình Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An

Bà Trương Thị Tâm – phu nhân ông Lê Ngọc Hoa Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An

Sau khi Ngân hàng SHB và Công ty Tuấn Lộc thoái hết vốn, Cienco4 xuất hiện hai cổ đông cá nhân là ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Trương Thị Tâm (bà Tâm là vợ ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh). . Nghệ An).

Ông Tuấn sở hữu 10.440.000 cổ phiếu, tương ứng 14,5% vốn điều lệ, còn bà Tâm nắm giữ là 9.586.870 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 13,32%. Chưa thể khẳng định phần vốn bán của hai nhà đầu tư chiến lược đã được “chuyển nhượng” cho hai cá nhân Nguyễn Văn Tuấn và Trương Thị Tám, nhưng cũng không thể phủ nhận một phần sở hữu của ông Tuấn và bà Tâm tại Cienco4 xuất phát từ hai cổ đông chiến lược này.

Xem thêm: Vị thế cạnh tranh là gì – Xác định vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Điều trùng hợp là VPA Group có cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Văn Tuấn, bà Trương Thị Tâm và con trai ông Hòa là Lê Ngọc Vinh. Và ông Nguyễn Văn Tuấn cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nhật Minh.

Trong thời gian này, Cienco4 bất ngờ giao cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An chiếc xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100%, mang biển số 80A – 176.68. Và chiếc xe này rất tình cờ được anh Lê Ngọc Hòa sử dụng.

Đến tháng 12/2018, Cienco4 chính thức niêm yết trên Upcom với mã chứng khoán C4G. Trở thành công ty đại chúng Cienco4 sẽ phải công khai toàn bộ thông tin.

Tháng 10/2018, vợ Phó chủ tịch Nghệ An là bà Trương Thị Tám bất ngờ thôi giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Cienco4, trong khi ông Nguyễn Văn Tuấn vẫn giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Huỳnh và Công ty Thượng Hải nắm giữ hơn 23% cổ phần tại Cienco4.

Một điểm đáng chú ý khác, người thay thế ông Nguyễn Văn Tuấn tại Công ty Liên Kết Mới là ông Văn Hồng Tuấn. Lý lịch của ông Tuấn khá bí ẩn, chỉ biết rằng ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ vào năm 2013, khi ông Lê Ngọc Hoa còn là Tổng giám đốc Cienco4.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment