NEW Từ Điển Anh Việt ” Trade Surplus Là Gì, Từ Điển Anh Việt Trade Deficit Or Surplus Là Gì

Hi quý vị. Bữa nay, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Từ Điển Anh Việt ” Trade Surplus Là Gì, Từ Điển Anh Việt Trade Deficit Or Surplus Là Gì bằng bài viết Từ Điển Anh Việt ” Trade Surplus Là Gì, Từ Điển Anh Việt Trade Deficit Or Surplus Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Thặng dư thương mại là một biện pháp kinh tế cho thấy cán cân thương mại tích cực, trong đó một quốc gia xuất khẩu nhiều hơn nhập khẩu.

Bạn đang xem: Xuất siêu là gì?

Bạn đang xem: Xuất siêu là gì Bạn đang xem: Xuất siêu là gì

*

(Hình minh họa: Investopedia)

Thặng dư thương mại là một biện pháp kinh tế thể hiện một cán cân thương mại tích cực, trong đó một quốc gia xuất khẩu nhiều hơn nhập khẩu.

Thặng dư thương mại xuất hiện khi kết quả của phép tính trên là dương. Thặng dư thương mại thể hiện một dòng tiền từ thị trường nước ngoài vào trong nước. Nó ngược lại với thâm hụt thương mại, thể hiện dòng tiền chảy ra ngoài và cán cân thương mại âm.

Thặng dư thương mại có thể tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế, nhưng cũng có thể dẫn đến giá cả và lãi suất trong nền kinh tế cao hơn. Cán cân thương mại của một quốc gia cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị đồng tiền của quốc gia đó trên thị trường toàn cầu, vì nó cho phép một quốc gia kiểm soát phần lớn tiền tệ của mình thông qua ngoại thương.

Trong nhiều trường hợp, thặng dư thương mại giúp củng cố đồng tiền của một quốc gia so với các đồng tiền khác, ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào tỷ lệ hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia so với các quốc gia khác, cũng như các yếu tố thị trường khác.

Khi chỉ tập trung vào các hiệu ứng thương mại, thặng dư thương mại có nghĩa là nhu cầu về hàng hóa của một quốc gia trên thị trường toàn cầu tăng lên. Điều này đẩy giá của những mặt hàng đó lên cao hơn và dẫn đến sự mạnh lên của đồng nội tệ.

Ngược lại với xuất siêu là nhập siêu. Thâm hụt thương mại xảy ra khi một quốc gia nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu. Thâm hụt thương mại thường có tác động ngược lại đến tỷ giá hối đoái. Khi nhập khẩu vượt quá xuất khẩu, nhu cầu về tiền tệ của một quốc gia đối với thương mại quốc tế sẽ thấp hơn. Nhu cầu thấp hơn đối với tiền tệ làm cho nó ít có giá trị hơn trên thị trường quốc tế.

Mặc dù cán cân thương mại có ảnh hưởng lớn đến biến động tiền tệ trong hầu hết các trường hợp, nhưng có một số yếu tố mà một quốc gia có thể quản lý để làm cho cán cân thương mại ít bị ảnh hưởng hơn. Các quốc gia có thể quản lý danh mục đầu tư trong các tài khoản ở nước ngoài để kiểm soát biến động tiền tệ.

Ngoài ra, các quốc gia cũng có thể thỏa thuận về một tỷ giá cố định, giữ cho tỷ giá hối đoái của tiền tệ không đổi ở một tỷ giá cố định. Nếu một loại tiền tệ không được gắn với một loại tiền tệ khác, tỷ giá hối đoái của nó được coi là đang thả nổi. Tỷ giá hối đoái thả nổi rất dễ biến động và chịu sự giao dịch hàng ngày trên thị trường tiền tệ, một trong những đấu trường giao dịch lớn nhất trên thị trường tài chính toàn cầu.

*

*

*

*

Thuật ngữ Peel: Flat-earther là gì? Tại sao nhiều người vẫn tin rằng Trái đất phẳng?

1. Flat-earther là gì?

Lãi suất trả trước là gì? Cách xử lý tiền lãi trả trước

Lãi suất trả trước là khoản lãi mà người vay phải trả trước khi trả khoản nợ đầu tiên theo lịch trả nợ.

Mô hình PENCILS trong tiếp thị là gì?

Mô hình PENCILS là một tập hợp các công cụ để PR. Theo đó, mô hình PENCILS có các thành phần cần chú ý.

Xem thêm: Hé lộ 7 Lớp Học Chứng Khoán Tốt Nhất Tại Hà Nội, Khai Giảng Khóa Học Chứng Khoán Tại Hà Nội

Luật mẫu về thương mại điện tử (MLEC) là gì?

Intranet là gì? Ưu điểm và hạn chế

Mạng nội bộ công ty là một mạng nội bộ công ty rất hiệu quả và chi phí thấp để chia sẻ thông tin.

Extranet là gì? Ưu điểm và hạn chế

Liên tục ghi nhận người mắc bệnh than: Bệnh than là gì, lây truyền như thế nào?

Bệnh than thuộc nhóm B trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, bệnh gây nhiễm trùng nặng và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Quỹ Giàu có Chủ quyền (SWF) là gì?

Quỹ thịnh vượng có chủ quyền (SWF) là một quỹ đầu tư thuộc sở hữu của nhà nước hoặc một tổ chức gồm các nhóm tiền thu được từ dự trữ của một quốc gia.

Chuyển nhượng dự án đầu tư bất động sản là gì?

Chuyển nhượng dự án đầu tư kinh doanh bất động sản là việc chủ đầu tư cũ chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn và quyền thực hiện dự án kinh doanh bất động sản cho chủ đầu tư mới.

Hợp đồng chuyển nhượng đất (Chứng thư tài sản) là gì? Đặc trưng

Hợp đồng chuyển nhượng nhà đất (tiếng Anh: Property Deeds) dùng để chuyển nhượng bất động sản từ người chuyển nhượng (người bán) sang người được chuyển nhượng (người mua).

Thị trường bất động sản nông nghiệp là gì?

Thị trường bất động sản nông nghiệp là một bộ phận của thị trường bất động sản.

“Thứ duy nhất thuộc về mỗi người là gì?” và câu trả lời khiến nhiều người giật mình tỉnh giấc

Bạn có biết thứ duy nhất thuộc về bạn là gì không?

Bất động sản nông nghiệp là gì?

Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Toàn cầu (GSPR) là gì?

Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Toàn cầu (GSPRs) là trữ lượng dầu thô được các quốc gia hoặc các ngành công nghiệp tư nhân duy trì như một hàng rào chống lại các cuộc khủng hoảng năng lượng có thể xảy ra trong tương lai.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) là gì?

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA) là gì?

EIA có trách nhiệm thu thập dữ liệu năng lượng một cách khách quan, tiến hành phân tích và đưa ra các dự báo. Danh mục: Câu hỏi thường gặp Danh mục: Đầu tư tài chính

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment