NEW Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Ý Thức Tôn Trọng Nhân Dân

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Ý Thức Tôn Trọng Nhân Dân qua bài chia sẽ Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Ý Thức Tôn Trọng Nhân Dân

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 vào cuộc sống Phòng, chống COVID-19 Luật Biên giới Việt Nam

Biên phòng – Tư tưởng trọng dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được thể hiện trong những trang lý luận bàn về dân, lấy dân làm chủ mà còn thể hiện trong hoạt động thực tiễn của Người.

*

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình giúp nhân dân thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch lợp lại những ngôi nhà bị tốc mái sau bão. Ảnh: Nguyễn Quân

Ý thức tôn trọng nhân dân là nhận thức đúng sức mạnh của nhân dân, luôn tôn trọng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, chăm lo đời sống vật chất. sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân. Kính trọng dân chúng, Người đến với dân chúng. Kính trọng nhân dân, Người gần gũi với người già và trẻ em, thăm hỏi, chăm sóc những người thật thà, chăm chỉ một ngày hai sương, an ủi họ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ có cơ hội sống. sống tốt, sống có ích, sống vì mình, vì người, vì cộng đồng của 54 dân tộc anh em.

Bạn đang xem: Tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân

Bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực phấn đấu vì lợi ích của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đối với cán bộ, Người thường xuyên nhắc nhở rằng: “Phải yêu dân, kính trọng dân thì dân mới yêu, kính trọng mình”. Nam, ông đưa ra định nghĩa về chữ “nhân”: “Nhân nghĩa là nhân dân. Trên trời không gì quý hơn nhân dân, trong thiên hạ không gì mạnh hơn lực lượng đoàn kết của nhân dân”.

Chất “dân” trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh có sức truyền cảm mạnh mẽ, lay động bao thế hệ. Người nói: “Đạo đức cách mạng là gốc của người cán bộ”. Làm đầy tớ, tớ của nhân dân, để nhân dân thực sự làm chủ đất nước. “Bất cứ điều gì có lợi cho người dân, chúng tôi phải làm hết sức mình; việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh ”, phải thật sự tin dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân, có trách nhiệm với dân. Mọi người.

Vì vậy, muốn thực sự tôn trọng nhân dân thì phải hiểu nhân dân. Dựa vào tài năng, sức dân, ý dân, lòng dân, sự mưu trí, tâm huyết, anh hùng đã làm nên “cái gốc” của nhân dân. Kế thừa quan điểm chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân”. Mặt khác, phải thấy rằng dân chúng nhiều tai, nhiều mắt. Họ có thể nghe và nhìn thấy mọi thứ. “Người dân đồng lòng thì việc gì cũng làm được. Mọi người không ủng hộ thì đừng làm gì cả ”.

Người chỉ rõ: “Kinh nghiệm ở trong nước và các nước cho chúng ta biết:“ Với số đông, công việc dù khó khăn đến đâu cũng làm được. Nếu không, sẽ không có gì được thực hiện. Nhân dân biết cách giải quyết nhiều vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng, trọn vẹn mà người tài, tổ chức lớn mãi không nghĩ ra được ”,“ không có lực lượng của nhân dân thì việc nhỏ cũng làm không xong ”. Muốn vậy, Đảng cầm quyền phải luôn quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; thường xuyên sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chủ trương, đường lối, chính sách bảo đảm lợi ích tối cao của nhân dân.

Cùng với thái độ coi trọng vai trò của nhân dân, ý thức tôn trọng nhân dân cũng phải đặc biệt chú ý không xâm phạm lợi ích và quyền hợp pháp, không xúc phạm nhân dân. Trong Chỉ thị nhân Hội nghị tổng kết chiến dịch Lê Hồng Phong II, năm 1950 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có đoạn viết: “Phải kính trọng nhân dân, kính trọng có nhiều cách, nói chưa đủ. Xin chào và kính cẩn Không phung phí nhân lực, vật lực của mọi người, khi huy động nên vừa phải, không nên quá lãng phí một cách vô ích, tránh việc gì có hại cho cuộc sống của con người là khôn ngoan, biết giúp đỡ mọi người cũng là biết quý trọng. người dân.” Trên cơ sở nhận thức “nước lấy dân làm gốc”, ý thức tôn trọng nhân dân phải luôn gắn với những việc “nên làm” và những việc nên làm.

Xem thêm: Đánh Giá Suzuki Jimny 2021 Tháng Năm 2021 Mới Nhất Tại Việt Nam Sjcv

Giữa năm 1948, Hồ Chí Minh đã chỉ ra 6 điều không nên làm và 6 điều nên làm. Trong 6 điều không nên làm, có những việc liên quan đến đời sống sinh hoạt của đồng bào nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng như tín ngưỡng, phong tục tập quán, đáng chú ý là “không bao giờ thất hứa”, “không nên làm hoặc nói những điều có thể khiến người dân hiểu nhầm rằng chúng tôi coi thường họ ”. Việc gì nên làm cũng liên quan đến thực tiễn công việc hàng ngày, nhất là “làm cho mọi người cảm thấy mình là người tử tế, chăm chỉ, có kỷ luật”.

Hồ Chí Minh đã kết thúc 12 điều đó bằng một bài thơ đề cao, khẳng định yêu nước thì “nhất định không quên” và ai làm được thì phải thành thói quen, muôn dân như một. Nếu bạn làm được điều đó, mọi người sẽ tin tưởng và bám trụ. Rằng “Có gốc thì cây mới bền. Xây dựng thắng lợi trên nền tảng nhân dân ”.

Xin kể lại cho các bạn nghe bao nhiêu lời căn dặn và việc làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện lòng kính yêu nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó thực sự là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và của nhân dân ta.

Ý thức tôn trọng nhân dân là một trong những nội dung của chủ đề năm 2019 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải ra sức tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả tư tưởng “tôn trọng con người ”bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; phải luôn là “đầy tớ” trung thành của nhân dân.

Hiện nay, chúng ta đang thực hiện cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Chuyên đề năm 2019), đồng thời thực hiện nghiêm túc Quy định 101-QĐ / TW của Ban Bí thư khóa XI, Quy định 55-QĐ / TW của Bộ Chính trị và Quy định 08-QĐ / TW của Ban Chấp hành. do Ban Chấp hành Trung ương khóa XII ban hành.

Hơn bao giờ hết, “ý thức tôn trọng nhân dân” trên phương diện đạo đức cần được nhân dân tôn trọng và phát huy để góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nhất là trong tình hình mới hiện nay; góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment