NEW Tỷ Giá Usd 2017 : Giá Usd Giảm Sút, Cả Năm Giảm 9%, Thị Trường Ngoại Hối Việt Nam Năm 2017: Lặng Sóng

Xin chào đọc giả. Today, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung Tỷ Giá Usd 2017 : Giá Usd Giảm Sút, Cả Năm Giảm 9%, Thị Trường Ngoại Hối Việt Nam Năm 2017: Lặng Sóng

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Đánh giá của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia trong Báo cáo tổng quan thị trường tài chính năm 2017 vừa được công bố cho thấy, trong năm qua, thị trường ngoại hối Việt Nam tiếp tục ổn định.

Năm 2017, tỷ giá USD / VND khá ổn định. Tính đến tháng 12/2017, tỷ giá trung tâm ước tính tăng 1,5-1,7% so với đầu năm. Trong khi đó, tỷ giá ngân hàng thương mại giảm khoảng 0,2%, tỷ giá thị trường tự do giảm khoảng 1,5% so với đầu năm.

Bạn đang xem: Tỷ giá USD 2017

Theo lý giải của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, nguyên nhân khiến tỷ giá tương đối ổn định là do đồng USD trên thị trường quốc tế giảm giá (chỉ số USD Index giảm 9,1% so với đầu năm) mặc dù USDA từ chối. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều lần tăng lãi suất do tác động từ chính sách chống thâm hụt thương mại của Tổng thống Donald Trump.
Bên cạnh đó, chênh lệch giữa lãi suất VND và USD vẫn còn lớn (khoảng 6-7%), có lợi cho việc găm giữ VND. Huy động ngoại tệ tăng thấp, ước tăng 4% so với cuối năm 2016, trong khi Ngân hàng Nhà nước mua vào từ hệ thống ngân hàng khoảng 7 tỷ USD. Do đó, có thể một lượng lớn ngoại tệ đã được các tổ chức kinh tế, cá nhân bán ra và quy ra VND.
Ngoài ra, cán cân thanh toán tổng thể tiếp tục thặng dư trong năm qua. Trong đó, giải thích thêm về nguyên nhân này, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho rằng, trong năm qua cán cân thương mại tiếp tục xuất siêu; Cán cân tài chính – vốn năm 2017 ước thặng dư tương đối cao (dự báo 4,03% GDP); Vốn FDI tăng khá, vốn đầu tư gián tiếp cũng tăng trưởng mạnh (dự báo cuối năm 2017 là 12 tỷ USD, cao hơn mức 11,6 tỷ USD của năm 2016).
Niềm tin vào VND và ổn định vĩ mô ngày càng được nâng cao (chỉ số CDS giảm khoảng 37% so với đầu năm), giúp giảm đáng kể các sai sót trong cán cân thanh toán tổng thể (Sai ​​sót và sai sót). ước tính sai số giảm xuống 3,38 tỷ USD vào cuối năm 2017 từ 8,46 tỷ USD vào cuối năm 2016).
Số liệu thống kê cũng cho thấy, cán cân thanh toán chung ước tính thặng dư 3,4% GDP. Kết quả là Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung dự trữ ngoại hối lên mức cao kỷ lục. Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tính đến cuối tháng 12/2017, tổng dự trữ ngoại hối của Nhà nước xấp xỉ 52 tỷ USD. Trong đó, riêng năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã mua vào khoảng 13 tỷ USD để tăng dự trữ ngoại hối.

Xem thêm: Hóa đơn nguyên vật liệu là gì, Hóa đơn nguyên vật liệu là gì

Trước đó, lý giải cho sự “trầm lắng” của thị trường ngoại hối, một số chuyên gia cũng cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước điều hành thị trường ngoại hối linh hoạt ngay từ đầu năm, với việc để tỷ giá bình quân USD / VND tăng vừa phải từ đầu năm đến nay. thời điểm đầu năm đã giúp thị trường không chịu quá nhiều áp lực rồi sốc như trước.
Ngoài ra, với lượng kiều hối gửi về nhiều qua các năm và lượng ngoại tệ được gửi vào ngân hàng dưới hình thức tiền gửi nhiều thì việc luân chuyển vốn này là rất quan trọng để tăng nguồn cung cho thị trường ngoại hối.
Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng dự báo thị trường ngoại hối Việt Nam tiếp tục ổn định nhờ chính sách ưu tiên đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát. phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hút vốn FDI …

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tính đến cuối tháng 12/2017, tổng dự trữ ngoại hối của Nhà nước xấp xỉ 52 tỷ USD. Trong đó, riêng năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã mua vào khoảng 13 tỷ USD để tăng dự trữ ngoại hối.

*

VN-Index giảm, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư vẫn gia tăng

*

Phê duyệt phương án vay và trả nợ công năm 2021, chương trình quản lý nợ công giai đoạn 2021-2023

*

Thông tin bạn cần biết về Quỹ vắc xin Covid-19″ /> Những điều bạn cần biết về Quỹ vắc xin Covid-19

*

Không “ngăn sông cấm chợ”, tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh

*

Quỹ Vắc xin Phòng chống Covid-19 đã nhận được 1,299 tỷ đồng tài trợ

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment