NEW Vietstock – Tin Nhanh Chứng Khoán

Hi quý vị. Bữa nay, chúng tôi xin chia sẽ về Vietstock – Tin Nhanh Chứng Khoán bằng nội dung Vietstock – Tin Nhanh Chứng Khoán

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

“Học hỏi từ những sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để tạo ra tất cả.” – Groucho Marx

Khi bước chân vào thị trường chứng khoán, dù là nhà đầu tư lâu năm hay mới bắt đầu đầu tư thì bạn đều có thể mắc phải những sai lầm trong đầu tư chứng khoán. Để khắc phục và hạn chế những sai lầm đó, nhà đầu tư cần nhìn nhận rõ những khuyết điểm của người đi trước và tự rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Bạn đang xem: Vietstock

Hôm nay, Chứng khoán Tiền Phong gửi đến10 sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết các nhà đầu tư thực hiện khi tham gia thị trường.

*

1. Không nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của hầu hết các nhà đầu tư. Đầu tư chứng khoán dựa vào óc phán đoán, cảm tính, giác quan thứ 6… có lẽ sẽ có một vài lần “trúng kế”. Tuy nhiên, với một thị trường đầy biến động như thị trường chứng khoán, mọi rủi ro đều có thể đến với nhà đầu tư. Và khi không phân tích và tìm hiểu kỹ thị trường, họ rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Nếu quyết định đầu tư, bạn nên dành thời gian đọc và phân tích các báo cáo tài chính của doanh nghiệp, hãy đọc chúng. tín hiệu thị trường thông qua biểu đồ điện tử để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao nhất.

2. Không học hỏi, tham khảo kinh nghiệm đầu tư từ các chuyên gia

Các chuyên gia chứng khoán là những người có kinh nghiệm thực chiến, luôn bám sát mọi biến động của thị trường và là người đưa ra cho bạn những định hướng đúng đắn về thị trường. Người Việt Nam có câu “Không thầy đố mày làm nên”. ăn nên làm ra ”. Thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ, nếu thiếu người thầy giỏi, bạn rất dễ bị thị trường thao túng dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

3. Từ chối cắt lỗ

Quyết tâm giữ lại những cổ phiếu thua lỗ. Nhiều nhà đầu tư không muốn bị lỗ, họ chờ đợi và hy vọng cho đến khi khoản lỗ này lớn hơn cho đến khi nó không còn đáng giá nữa. Đây là sai lầm mà nhiều nhà đầu tư mắc phải nhất. Theo O’Nel, ông luôn cắt lỗ ở mức lỗ do cổ phiếu giảm 7% hoặc 8%. Làm theo nguyên tắc này, bạn sẽ đảm bảo vượt qua thời điểm khó khăn để tiếp tục đầu tư tăng vốn. Do đó, nhà đầu tư không nên duy trì cổ phiếu giảm giá với tâm lý “mưa xong nắng lại lên”. Tình trạng cổ phiếu giảm giá tạm thời xảy ra ở nhiều công ty, nhưng cũng không ít công ty thua lỗ đến mức phá sản. Tư duy không cắt lỗ, chờ tăng giá sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bị động. Chủ động trong việc ra quyết định và rơi vào bẫy tài chính. Nhà đầu tư nên đặt ra cho mình những nguyên tắc cắt lỗ – chốt lời trong đầu tư và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đã đặt ra.

4. Mua cổ phiếu khi bạn không biết giá cổ phiếu đã ngừng giảm hay chưa

Các nhà đầu tư mới thường có tâm lý tham gia tốn kém. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thu về một khoản lợi nhuận lớn nếu thị trường tăng trở lại, và ngược lại nếu giá cổ phiếu tiếp tục giảm sẽ khiến nhà đầu tư thất bại và rơi vào trạng thái bị động. buộc phải bán bớt hoặc nắm giữ cổ phiếu để chờ thị trường tăng trở lại. Vì vậy, lời khuyên cho các nhà đầu tư là không nên cố gắng tham gia bắt đáy khi bạn chưa xác định được cổ phiếu đã tạo đáy hay chưa. Nhà đầu tư hãy luôn bình tĩnh để có những phân tích và quyết định thị trường tốt nhất.

5. Đừng tin vào những cổ phiếu đã tăng giá nhiều

Hầu hết các nhà đầu tư thường chọn mua một lượng lớn cổ phiếu định giá thấp thay vì mua hoặc nắm giữ cổ phiếu giá cao với số lượng ít hơn. Khi bắt đầu mua cổ phiếu của Coca-Cola, nhà môi giới chứng khoán của tỷ phú Warren Buffet đã mua nó với giá rẻ mạt. 41,81 USD / cổ phiếu, sau đó giá cổ phiếu tiếp tục tăng. Những người mua cổ phiếu của Coca vào năm 1988 cùng với Warren Buffet đều bán ra ngoài thị trường vì cho rằng cổ phiếu sẽ không tăng nữa. Nhưng họ đã nhầm, Buffet vẫn quyết định nắm giữ 400 triệu cổ phiếu Coca-Cola và đã thu về 16 tỷ USD ở thời điểm hiện tại. Một góc độ khác, nhiều nhà đầu tư sẽ quyết định đầu tư vào các cổ phiếu này. giá trị thấp hoặc rẻ vì nhiều lý do. Tuy nhiên, những cổ phiếu này đã hoạt động kém hiệu quả trong quá khứ hoặc đang gặp vấn đề. Bạn nhận được những gì bạn phải trả cho, những cổ phiếu tốt nhất không bao giờ được bán với giá rẻ nhất. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư chuyên nghiệp và quỹ đầu cơ thường không đầu tư vào các cổ phiếu có giá thấp, vì vậy khi bạn mua các cổ phiếu có giá cao, sẽ có cơ hội tăng nhanh và bứt phá khi các quỹ tương hỗ đầu tư. Mua vào Để tránh bị tác động tâm lý muốn chốt lời, ham lợi nhuận, nhiều nhà đầu tư cần nỗ lực tìm kiếm danh mục những công ty có tiềm năng vượt trội so với thị trường. Bởi vì, về bản chất, giá cổ phiếu phản ánh khả năng kinh doanh của công ty, nhà đầu tư sẽ tăng lợi nhuận khi doanh nghiệp đó kinh doanh tốt.

Xem thêm: 17 Bước Kiểm Tra Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp, Tra Cứu Báo Cáo Tài Chính

6. Đầu tư vào Cảm giác

Những quyết định theo cảm tính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của con người trong mọi lĩnh vực. Trên thị trường chứng khoán, việc mua cổ phiếu theo cảm tính dù biết tin xấu về doanh nghiệp không phải là chuyện lạ đối với nhiều nhà đầu tư. Bạn cần biết rằng có rất nhiều cơ hội đầu tư khác trên thị trường. dành thời gian nghiên cứu và phân tích để phát hiện ra những cổ phiếu tiềm năng hơn.

7. Mua cổ phiếu khi đang di chuyển

“Nghe nói cổ phiếu A tốt thì mua đi” – Nghe một người có nhiều năm đầu tư trên thị trường hoặc nguồn tin từ báo chí, cảm thấy đủ tin tưởng và quyết định đầu tư cũng là một trong những sai lầm phổ biến. Phần lớn tiền đi vào đầu tư đều là mồ hôi, công sức tích lũy trong thời gian dài, vì vậy bạn không nên mạo hiểm đầu tư chỉ vì nghe những lời đồn đại hay những nhận định cá nhân trên các phương tiện truyền thông. cây thông. Thay vào đó, hãy thu thập tài liệu đáng tin cậy về Công ty A và xem xét liệu cổ phiếu của công ty đó có thực sự đáng để bạn đầu tư hay không.

8. Mua trung bình giá giảm thay vì giá tăng

Bạn quyết định mua cổ phiếu với giá 50.000 đồng, sau đó mua thêm cổ phiếu giảm giá bình quân lần lượt là 40.000 đồng và 45.000 đồng. Vậy bạn có chắc chắn rằng giá sẽ chỉ nằm trong khoảng này và nếu nó tiếp tục giảm thì bạn có đủ tiền để mua lại không?

Mua trung bình giảm giá thực sự là một chiến lược đầu tư nguy hiểm mà nhà đầu tư cần tránh, nó sẽ khiến bạn thua lỗ ngay lúc này và mức lỗ có thể còn nặng nề hơn khi cổ phiếu giảm sâu.

9. Không sử dụng biểu đồ phân tích

Không sử dụng phân tích biểu đồ là một sai lầm khi đầu tư vào cổ phiếu Thời điểm hoàn hảo để bạn mua cổ phiếu là khi giá cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá khỏi nền giá ổn định trong ít nhất 7-8 tuần. . Tuy nhiên, để xác định được điểm bứt phá đó, nhà đầu tư cần biết cách sử dụng các biểu đồ phân tích cổ phiếu. Biểu đồ sẽ cung cấp cho bạn các mốc giá tăng – giảm và khối lượng giao dịch của các cổ phiếu trong từng thời điểm. khoảng thời gian. Từ đó, chúng ta có thể nắm bắt được diễn biến của thị trường và tránh mua phải cổ phiếu “dỏm”.

*

10. Muốn có lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng

Đầu tư chứng khoán giống như một trò chơi cân não đòi hỏi người chơi ít nhiều phải có kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Vì vậy, việc chỉ tập trung vào việc kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng trên thị trường chứng khoán sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua bán của bạn, từ đó khiến bạn không được bình tĩnh về mặt tinh thần. Khi bạn đạt được một số tiền thắng cược, các nhà đầu tư thường có xu hướng muốn kiếm lợi nhuận nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhưng quá tham lam sẽ khiến nhà đầu tư mắc phải những sai lầm đáng tiếc như vội vàng mua giá cao và không bán kịp thời điểm thị trường giảm sâu … Do đó, để đạt được lợi nhuận bền vững khi kinh doanh chứng khoán, nhà đầu tư cần chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết, đặc biệt là kỷ luật kiểm soát bản thân trước khi tiếp cận thị trường.

Đây là tất cảsai lầm trong đầu tư chứng khoánmà các nhà đầu tư thường gặp phải. Nắm bắt được những tồn tại cơ bản trên đây sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những “cú ngã” của những người chơi trước. Chúc các bạn thành công và gặt hái nhiều lợi nhuận từ kênh đầu tư hấp dẫn này.

Bạn đang học cách đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu? Tìm hiểu thêm tại trang Kiến thức đầu tư của chúng tôi! Tìm hiểu thêm kiến ​​thức tài chính tại đây! LIKE fanpage của chúng tôi tại đây! Tìm hiểu thêm Cơ hội việc làm cùng Chứng khoán Tiên Phong tại đây!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment