NEW Võ Hồng Chí – Đại Sư Lý Hồng Chí, Người Có Ảnh Hưởng Lớn Nhất

Kính thưa đọc giả. Today, chúng tôi xin chia sẽ về Võ Hồng Chí – Đại Sư Lý Hồng Chí, Người Có Ảnh Hưởng Lớn Nhất với nội dung Võ Hồng Chí – Đại Sư Lý Hồng Chí, Người Có Ảnh Hưởng Lớn Nhất

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Theo Chánh Kiến, trong “Danh sách 100 thiên tài đương đại” năm 2007, Sư phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, được xếp hạng 12, là người Trung Quốc có ảnh hưởng nhất trong thế giới đương đại. Năm 2009, Đại sư Lý Hồng Chí vinh dự nhận giải thưởng “Nhà lãnh đạo tinh thần” và 4 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình. Bạn đang xem: Võ Hồng Chi

Nội dung chính

Tu luyện là tuyệt vời ngay cả khi còn trẻ

Trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân, xuất bản lần đầu năm 1994, có một tài liệu tiểu sử về người sáng lập Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí, do Hiệp hội Nghiên cứu Pháp Luân Công lúc bấy giờ biên soạn. Người ta nói rằng Sư phụ Lý Hồng Chí bắt đầu tu luyện từ rất sớm. Theo những người chủ của anh, họ đã theo anh từ khi anh còn trong bụng mẹ. Chỉ đến năm bốn tuổi, võ sư Lý Hồng Chí mới nhận ra rằng mình đang được các sư phụ chăm sóc. Bạn đang xem: Võ Hồng Chi

Theo “Tiểu sử của ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công” do Hiệp hội Nghiên cứu Pháp Luân Công biên soạn, có giới thiệu rằng sư phụ đầu tiên của ông là Sư phụ Quán Giác, hậu duệ đời thứ mười của một truyền thống độc tôn vĩ đại. của trường Phật học.

Bạn đang xem: Võ thuật

Từ vài tuổi, hắn đã được sư phụ dạy tu tâm tính, nhưng lại không dạy động tác thân thể. Tất nhiên, cũng giống như những pháp môn bí truyền khác khi dạy đệ tử, vị sư phụ này không để người thường nhìn thấy mình. Vì vậy, mặc dù Sư phụ Lý Hồng Chí đã tu luyện nhiều năm, nhưng những người xung quanh không biết rằng ông là một người tu luyện.

*

Tuổi thơ của võ sư Lý Hồng Chí

Khi còn nhỏ, nếu đánh nhau với những đứa trẻ cùng tuổi, anh ta thường bị ngã vô cớ, hụt chân và đôi khi bị chảy máu. Nếu trong lòng không nghe lời, đột nhiên có rất nhiều con ngươi xông tới đánh hắn. Miễn là anh ấy phải chịu. Khi đó cậu chủ mới mỉm cười.

Khi lên tám tuổi, Sư phụ Lý Hồng Chí đột nhiên cảm thấy trong mắt mình như có thêm một thứ gì đó. Dần dần thấy rõ ba chữ “Chân – Thiện – Nhẫn”. Bạn có thể thấy ba từ này bất cứ lúc nào.

Chân, là làm đúng, nói đúng sự thật, không dối trá, không dối trá. Nếu bạn làm sai, đừng che đậy nó, trong tương lai bạn sẽ đạt được “trở lại như ban đầu”. Thiên, là có lòng nhân ái, không ức hiếp người khác, cảm thông với kẻ yếu, giúp đỡ kẻ yếu; lấy việc giúp người làm niềm vui, làm nhiều việc thiện. Nhẫn, chính là khi gặp khó khăn, khi phải chịu tủi nhục, vẫn bao dung; tâm kiên định, không oán, không hận, không trả thù; có thể đau khổ trong đau khổ; Anh ấy có thể chịu đựng những điều mà người bình thường không thể chịu đựng được.

Võ sư Lý Hồng Chí từ nhỏ đã có thần thông

Từ khi 8 tuổi, Sư phụ Lý Hồng Chí đã có thần thông tuyệt vời. Chơi trốn tìm với bạn bè, anh chỉ phải suy nghĩ “Những người khác không thể nhìn thấy tôi”. Vì vậy, người khác sẽ không tìm thấy bạn. Ngay cả khi đèn pin chiếu vào mặt anh ta, nó sẽ không được nhìn thấy. Cây đinh to bằng sắt gỉ đóng vào gốc cây, anh chỉ dùng tay rút ra là đã rút ra được. Đang chơi đùa trên tuyết với các bạn trẻ, anh ấy đã nhảy rất cao. Nếu anh ta thấy hai người đánh nhau, anh ta muốn ai đó không đi qua đó. Khi đó anh ta sẽ cảm thấy rất khó khăn để vượt qua đó.

Bốn năm tiểu học, một lần em để quên cặp sách ở trường, cửa trường khóa chặt, em phải làm sao? Cậu nghĩ rằng nếu cậu muốn vào thì cậu đã vào bên trong trường rồi. Nó nghĩ nhiều hơn, xách cặp và rời khỏi trường. Gõ phép thuật “xuyên tường” Điều này làm anh ngạc nhiên.

Đã có lúc anh nghĩ, cảm giác đứng trong kính như thế nào? Anh chỉ đang nghĩ về điều đó khi nhìn thấy nó trên kính cửa sổ. Lập tức cảm thấy toàn thân thủy tinh, khó chịu quá nên lập tức đi ra ngoài. Khi đó đại sư Lý Hồng Chí cũng không biết cái gì gọi là siêu năng lực đặc biệt. Anh nghĩ rằng mọi người đều có thể làm được!

*

Vào tháng 3 năm 1994, Sư phụ Lý Hồng Chí và học viên Thạch Gia Trang tham gia “lớp học Pháp Luân Công” (Ảnh: Minghui.org)

Giúp đỡ những người vị tha

Sư phụ Lý Hồng Chí từ nhỏ đã thích giúp đỡ người khác. Dù bạn làm gì, hãy nghĩ đến người khác trước. Nhìn thấy một hòn đá trên đường, vì sợ người khác vấp ngã, anh đã bỏ nó đi. Khi tôi đi học tiểu học, một lần trên đường đi học, tôi đi ngang qua bờ hồ phía nam, tôi nghe thấy tiếng người la hét. “Có người rơi xuống nước!” anh ta không nói không rằng, để nguyên quần áo rồi nhảy xuống nước. Nhanh chóng bơi đến chỗ người đó và nói: “Ngươi nín thở, đừng giãy dụa, ta sẽ cứu ngươi!” Người đàn ông kia chắc chắn đã lắng nghe. Đưa nam nhân kia lên bờ, mới phát hiện hắn cao hơn mình rất nhiều.

Những điều cứu sinh xảy ra nhiều lần. Nhưng Sư phụ Lý Hồng Chí không bao giờ đề cập đến chuyện đó với người khác. Từ nhỏ, võ sư Lý Hồng Chí đã có tấm lòng nhân ái. Mỗi khi xem phim truyền hình hay đọc sách, anh thường khóc khi thấy một tập phim có nhân vật là người tốt nhưng lại phải chịu cảnh đau khổ.

Năm 12 tuổi, Sư Toàn Giác nói với ông: Sẽ có những vị sư phụ khác đến để truyền thụ những tinh túy nhất của môn phái cho ông. Đầu tiên, Tám người Ba Lan đến. Người này đã đưa đại sư Lý Hồng Chí đến một nơi hoang vắng không người để gia giáo và tu hành theo môn phái Đạo gia của mình. Cũng với anh ấy thực hành các bộ mã và các trang trạm. Ít nhất một giờ. Thường đổ nhiều mồ hôi. Nhưng cơ thể được huấn luyện để mềm mại như bông.

Lúc còn trẻ, đại sư Lý Hồng Chí đã có tài nghệ xuất chúng.

Qua từng đêm sâu và yên tĩnh, ở một nơi không ai biết, mùa hè và mùa đông, ngày qua ngày, vô tình được tôi luyện cho quần áo ướt đẫm mồ hôi. Nhưng với nỗ lực không phụ lòng người, ngay từ thuở thiếu thời, võ sư Lý Hồng Chí đã có công phu đạt đến cảnh giới cao siêu của Phật pháp thế gian.

Sau năm 1974, Sư Đại Đạo ra đi. Sau đó, một nữ giáo viên từ trường Phật học đến. Người này chủ yếu truyền công pháp và tu hành theo đạo Phật. Khi đó, võ sư Lý Hồng Chí mới 23, 24 tuổi nhưng sức gồng của ông đã đạt đến trình độ rất cao. Năm 1982, Sư phụ Lý Hồng Chí từ quân đội chuyển đến làm việc tại thành phố Trường Xuân. Việc thực hành thậm chí còn khó khăn hơn.

Trong mười năm tiếp theo, hầu như lần nào anh ta cũng có một sư phụ mới. Mỗi khi bạn đạt đến một cấp độ, bạn phải trải qua một gian khổ. Nhiều vụ tai nạn xảy ra ngoài sức tưởng tượng của những người bình thường.

Sau nhiều thập kỷ tu luyện khổ hạnh, ông Lý Hồng Chí đã đạt được thành tựu tu luyện vô song. Không phải chỉ là cồng đã đạt đến trình độ cực cao. Điều quan trọng hơn là Sư phụ Lý Hồng Chí đã nhìn thấy Chân lý của vũ trụ. Nhìn thấy trong vũ trụ từ lâu đã tồn tại rất nhiều điều tốt đẹp vô cùng. Thấy được nguồn gốc, sự phát triển, cũng như tương lai của loài người.

Pháp Luân Công thuộc về Sư phụ Lý Hồng Chí

Trong giới tu luyện, người ta vẫn nói thế này. Ví dụ, một vị Phật sống sắp đầu thai. Vị Phật sống đó sau đó đã truyền lại pháp môn của mình cho những người tu luyện khác. Khi vị Phật sống đó đầu thai, người tu khác chuyển phần công pháp đó lại cho vị Phật sống này.

Xem thêm: Khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm 2021, Sự khác biệt giữa hàng hóa và dịch vụ

Thích hợp cho người hiện đại tu luyện

*

Vào tháng 7 năm 1994, Sư phụ Lý Hồng Chí tham dự lớp học Pháp Luân Công thứ hai ở Đại Liên, Trung Quốc (ảnh Minghui.net)

Trước khi truyền Pháp, Sư phụ Lý Hồng Chí đã báo trước rằng trong tương lai sẽ có nhiều người học và tập Pháp Luân Công. Để giảm thiểu sự can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của con người hiện đại. Võ sư Lý Hồng Chí ngay từ đầu đã đặt cuộc sống của mình trong cộng đồng của những người bình dân.

Bởi vì ông biết các môn đệ của mình sẽ học cách bắt chước ông về mọi mặt. Không giống như những võ sư khí công khác, võ sư Lý Hồng Chí không ăn chay trường. Anh ấy ăn thức ăn như bao người bình thường khác. Chỉ là anh ấy không kén ăn. Anh ấy cũng đã kết hôn và có con.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi truyền bá Pháp Luân Công ra xã hội

Năm 1991, Sư phụ Lý Hồng Chí, 40 tuổi, chuẩn bị truyền bá Pháp Luân Công cho xã hội. Nhưng thực ra từ năm 1984, Đại sư phụ Lý Hồng Chí đã bắt đầu truyền dạy Pháp Luân Công, một môn tu luyện đã được truyền qua nhiều thế hệ, cho một số đệ tử được chọn để luyện tập một cách bí mật. Đồng thời, nó đã được sửa đổi để trở thành một thông lệ chung cho những người hiện đại với cuộc sống bận rộn.

Năm 1989, khi tập quán được thành lập, để đảm bảo không có sự thiếu sót nào. Sư phụ Lý Hồng Chí thu nhận một số đệ tử với quy mô nhỏ. Sau hai năm quan sát, các đệ tử đều đạt đến trình độ rất cao. Ví dụ, trong các bài tập khác để đạt được “Tam hoa tụ hội trên đỉnh” phải mất mười năm hoặc nhiều thập kỷ. Nhưng các môn đệ của ông chỉ có hai năm để đạt được. Cho thấy sự ưu việt và kỳ diệu của môn tập Pháp Luân Công.

56 lớp học Pháp Luân Công trên toàn quốc

Trước khi mở lớp học Pháp Luân Công đầu tiên, Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học Khí công Trung Quốc, trên cơ sở điều tra kỹ lưỡng, đã khẳng định đầy đủ về công lý và pháp môn của Pháp Luân Công. Hiệp hội đã chấp nhận Pháp Luân Công vào các chi nhánh của nó.

Học phí thấp nhất

*

Một cảnh của Sư phụ Lý Hồng Chí và các học trò của ông ở New York, Hoa Kỳ, sau năm 1999 (ảnh từ Minghui.net)

Vào thời điểm đó ở Trung Quốc người ta lưu hành báo cáo công khai. Các võ sư khí công cần phải phát ra sức gồng mạnh mẽ để tự chữa bệnh cho người khác. Điều này tiêu tốn rất nhiều năng lượng và công sức. Một võ sư khí công bình thường đến lớp sẽ tính phí mỗi học viên 100 nhân dân tệ mỗi ngày. Ít nhất là 50 đồng. Nhưng ông Lý Hồng Chí mỗi lớp học từ 9 đến 10 ngày chỉ thu 40 đồng một học sinh; nhưng học sinh lớn tuổi, giảm một nửa, chỉ thu 20 đồng.

Các hiệp hội khí công ở một số địa phương không thích thu phí quá thấp. Có khi còn than thở với anh Lý Hồng Chí. Nhưng ông Lý Hồng Chí vẫn kiên trì thu phí thấp. Thường đến những nơi như vậy, Lý Hồng Chí căn bản không có dư lại thu nhập cho mình.

Trong những năm đó, Sư phụ Lý Hồng Chí đã đích thân giảng dạy Pháp Luân Công ở 23 tỉnh thành. 60.000 học viên tham gia các lớp học đầu tiên đã trở thành hạt giống nhanh chóng truyền bá Pháp Luân Công khắp Trung Quốc.

Xuất bản sách và video

Vào tháng 4 năm 1993, cuốn sách “Pháp Luân Công Trung Quốc” của Sư phụ Lý Hồng Chí đã được xuất bản và phát hành bởi Nhà xuất bản Văn hóa và Hữu nghị Quân đội. Vào tháng 9 năm 1994, video hướng dẫn các bài công pháp do Sư phụ Lý Hồng Chí đích thân làm mẫu, được phát hành bởi Trung tâm Nghệ thuật Điện ảnh Bắc Kinh. Khi đó, về thể chất và tinh thần, người tu luyện đã tiến bộ vượt bậc. Thông qua bạn bè và người thân, rồi lưu truyền trong dân chúng, Pháp Luân Công nở rộ khắp nơi như nấm sau mưa.

Pháp Luân Công được truyền bá ra nước ngoài

*

Tháng 4 năm 1995, võ sư Lý Hồng Chí đang dạy động tác tại Gothenburg, Thụy Điển (ảnh Minh Huệ Net)

Vào ngày 14 tháng 4 cùng năm, ông Lý Hồng Chí đã đến Gothenburg, Thụy Điển, để tổ chức lớp học Pháp Luân Công thứ hai ở nước ngoài. Từ đó về sau, ông Lý Hồng Chí chỉ dạy Pháp và không dạy luyện công nữa. Các học viên học các bài công pháp theo băng, sách hoặc học tại các điểm luyện công.

Ngay từ đầu Pháp Luân Công đã nhấn mạnh rằng việc tập luyện là hoàn toàn tự nguyện. Pháp Luân Công không có bất kỳ cơ cấu tổ chức nào bắt buộc mọi người. Không văn phòng, không danh sách, không ép buộc ai phải tập luyện. Người tu luyện tham gia hoặc rời đi tự do. Các trạm gia sư khắp nơi chỉ là hoạt động thiện nguyện phục vụ cộng đồng. Không có lợi nhuận hay thu nhập, chỉ là tình nguyện.

ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công

Nhưng chỉ vì có nhiều người học và tập Pháp Luân Công hơn các đảng viên ĐCSTQ, mà tổng bí thư đương nhiệm, ông Giang Trạch Dân, đã ghen tị. Giang phớt lờ sự phản đối của các Thường vụ khác trong Bộ Chính trị. Cá nhân ông quyết định phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Chỉ có điều là từ năm 1998, ông Lý Hồng Chí đã sang Mỹ định cư theo chương trình “tài sắc vẹn toàn”. Anh và gia đình định cư ở New York.

Các học viên Pháp Luân Công giơ biểu ngữ nói “Chân – Thiện – Nhẫn” ở Quảng trường Thiên An Môn (ảnh columbia.edu)

Thế giới ủng hộ Pháp Luân Công và Sư phụ Lý Hồng Chí

Theo một báo cáo của Minh Huệ net, cho đến nay đã có ít nhất 4160 học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết. Hàng trăm nghìn học viên đã bị giam giữ. Trong số đó có nhiều người bị mổ cướp nội tạng – một tội ác tày trời chưa từng thấy trong lịch sử loài người.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment