NEW Vốn Hóa Thị Trường ( Market Capitalization Là Gì ? Vốn Hóa Thị Trường (Market Capitalization) Là Gì

Hello quý khách. Hôm nay, Promo Seagate xin chia sẽ về Vốn Hóa Thị Trường ( Market Capitalization Là Gì ? Vốn Hóa Thị Trường (Market Capitalization) Là Gì bằng nội dung Vốn Hóa Thị Trường ( Market Capitalization Là Gì ? Vốn Hóa Thị Trường (Market Capitalization) Là Gì

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Giá trị vốn hóa thị trường và tổng tài sản của một công ty là một trong hai số liệu quan trọng cần xem xét cẩn thận trước khi quyết định có thêm cổ phiếu của công ty đó vào danh mục đầu tư của bạn hay không. .Bạn đang xem: Vốn hóa thị trường là gì

Giá trị vốn hóa thị trường là gì?

Vốn hóa thị trường (Tiếng Anh: Market Capitalization – Vốn hóa thị trường) là tổng giá trị của tất cả các cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường của một công ty.

Bạn đang xem: Vốn hóa thị trường là gì?

Giá trị vốn hóa thị trường được xác định bằng cách nhân số lượng cổ phiếu của một công ty đang lưu hành với giá thị trường hiện tại của cổ phiếu đó.

Vốn hóa thị trường = Số lượng cổ phiếu đang lưu hành x giá thị trường của cổ phiếu

Ví dụ: Nếu giá của một cổ phiếu là 50 đô la và công ty có 100 triệu cổ phiếu đang lưu hành, thì vốn hóa thị trường của nó là 5,0 tỷ đô la.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin về giá trị vốn hóa thị trường của một công ty có cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán trên hầu hết các trang web tài chính.

*

Thông tin vốn hóa thị trường VNM trên Cafef.vn

Vốn hóa thị trường cho bạn biết điều gì?

Theo Investopedia, các công ty vốn hóa lớn thường có giá trị vốn hóa thị trường từ 10 tỷ USD trở lên. Các công ty này có lịch sử lâu đời và thường dẫn đầu trong ngành. Đầu tư vào các công ty có vốn hóa lớn không nhất thiết mang lại lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn, nhưng trong dài hạn, các công ty này thường có sự gia tăng ổn định về giá trị cổ phiếu và vốn chủ sở hữu đi kèm. tức là nhận hàng năm.

Giá thị trường của cổ phiếu của một công ty niêm yết đại chúng thay đổi mỗi giây, do đó giá trị vốn hóa thị trường cũng biến động theo. Số lượng cổ phiếu lưu hành cũng thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, sự thay đổi về số lượng cổ phiếu đang lưu hành là không thường xuyên và số lượng chỉ thay đổi khi công ty thực hiện một số hành động của công ty như phát hành thêm cổ phiếu hoặc công ty mua lại cổ phiếu của chính mình. tôi, v / v…

Giá trị vốn hóa thị trường liên quan trực tiếp đến giá cổ phiếu, vì vậy giá trị vốn hóa sẽ phản ánh những thứ không xuất hiện trên bảng cân đối kế toán. Ví dụ, tài sản vô hình (thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ, v.v.), triển vọng tăng trưởng, thị phần, v.v.

TOP 10 công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất năm 2019

*

Dưới đây là top 10 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất năm 2019 (cập nhật vào tháng 1 năm 2019)

Theo báo cáo hai năm một lần năm 2016 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, vốn hóa thị trường ngoại hối trung bình đạt 5,1 nghìn tỷ đô la mỗi ngày. Con số này giảm so với báo cáo trước đó vào năm 2013 là 5,4 nghìn tỷ đô la

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận trên thị trường ngoại hối, bạn phải tham gia một khóa học ngoại hối – forex cho người mới

Amazon Inc: 802,18 tỷ USD

Amazon là một công ty bán lẻ của Mỹ bán và cung cấp nhiều loại hàng hóa khác nhau qua internet. Công ty được thành lập vào năm 1994 bởi Jeff Bezos. Amazon có trụ sở chính tại Seattle, WA, Hoa Kỳ.

Vào ngày 7 tháng 1 năm 2019, Amazon lần đầu tiên trở thành công ty đắt giá nhất thế giới, vượt qua đối thủ cạnh tranh – Microsoft.

Microsoft: 789,25 tỷ USD

Microsoft là công ty lớn thứ hai trên thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm với các sản phẩm như Microsoft Office, Microsoft Windows, Xbox, có trụ sở chính tại Redmond, Washington, Hoa Kỳ.

Tập đoàn nổi tiếng quốc tế được thành lập vào năm 1975 bởi Bill Gates, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

Ngày nay, Microsoft là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường phần mềm PC.

Bảng chữ cái: 737,37 tỷ USD

Sergey Brin và Larry Page, những người đã cùng nhau tạo ra công ty vĩ đại vào năm 1998, là những người đồng sáng lập công ty này.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Vàng Thật Bằng Mắt Chuẩn 100%, Cách Phân Biệt Vàng Thật

Apple: 720,12 tỷ USD

Apple được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Wozniak, Ronald Wayne và Steve Jobs. Bộ ba này ban đầu tham gia lắp ráp máy tính gia đình và sản xuất các mẫu PC độc quyền, nhưng thành công lớn nhất của họ chỉ đến trong những năm gần đây của công ty khi Apple giới thiệu dòng sản phẩm di động của riêng mình. ra thế giới – điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng iPad.

Berkshire Hathaway: 482,36 tỷ USD

Berkshire Hathaway là một công ty bảo hiểm, tài chính, vận tải đường sắt, tiện ích, thực phẩm và phi thực phẩm có trụ sở chính tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ. Giá cổ phiếu của công ty là 293.750 đô la, khiến nó trở thành cổ phiếu đắt nhất thế giới.

Công ty được biết đến với chủ sở hữu, một nhà đầu tư người Mỹ và một doanh nhân: Warren Buffett.

Facebook được phát triển bởi Mark Zuckerberg vào tháng 2 năm 2004. Mạng xã hội Facebook hiện được hơn 1,86 tỷ người truy cập mỗi ngày.

Facebook có trụ sở chính tại Menlo Park, California, Hoa Kỳ.

Tencent: 400,990 tỷ USD

Tencent là một liên doanh, một tập đoàn, một tổ chức đầu tư và là một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp game.

Tổ chức đầu tư đa quốc gia của Trung Quốc này được thành lập vào năm 1998, ngày nay chiếm vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các công ty đắt giá nhất thế giới.

Trụ sở chính của Tencent Seafront Towers (còn được gọi là Tencent Binhai Mansion) nằm ở quận Nam Sơn, Thâm Quyến.

Tập đoàn Alibaba: 392,25 tỷ USD

Alibaba là một công ty thương mại điện tử có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1999 bởi tỷ phú Jack Ma.

Johnson & Johnson: 347,99 tỷ USD

JPMorgan Chase: 332,24 tỷ USD

JPMorgan Chase là ngân hàng thương mại lớn nhất ở Mỹ và lớn thứ 6 trên thế giới tính theo tổng tài sản. JPMorgan Chase có trụ sở chính tại 270 Park Avenue, Manhattan, New York, USA.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment