NEW What Dao? Charting Ether’S Epic 2017 Price Climb Charting Ether’S Epic 2017 Price Climb

Kính thưa đọc giả. Today, tôi xin chia sẽ về What Dao? Charting Ether’S Epic 2017 Price Climb Charting Ether’S Epic 2017 Price Climb bằng nội dung What Dao? Charting Ether’S Epic 2017 Price Climb Charting Ether’S Epic 2017 Price Climb

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Nathan Reiff đã viết các bài báo và tin tức chuyên gia về các chủ đề tài chính như đầu tư và giao dịch, tiền điện tử, ETF và các khoản đầu tư thay thế trên baocaobtn.vn từ năm 2016. “>

Nathan Reiff đã viết các bài báo và tin tức chuyên gia về các chủ đề tài chính như đầu tư và giao dịch, tiền điện tử, ETF và các khoản đầu tư thay thế trên baocaobtn.vn từ năm 2016.

Bạn đang xem: Dao gì? lập biểu đồ mức tăng giá hoành tráng của ether trong năm 2017

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là gì?

Một trong những tính năng chính của tiền tệ kỹ thuật số là chúng được phân cấp. Điều này có nghĩa là chúng không bị kiểm soát bởi một tổ chức duy nhất như chính phủ hoặc ngân hàng trung ương, mà thay vào đó được phân chia cho nhiều loại máy tính, mạng và nút. Trong nhiều trường hợp, các loại tiền ảo sử dụng trạng thái phi tập trung này để đạt được mức độ riêng tư và bảo mật thường không có sẵn cho các loại tiền tệ tiêu chuẩn và các giao dịch của chúng.

Lấy cảm hứng từ sự phân quyền của tiền điện tử, một nhóm các nhà phát triển đã đưa ra ý tưởng cho một tổ chức tự trị phi tập trung, hay DAO, vào năm 2016.

DAO là một tổ chức do các nhà phát triển tạo ra để tự động hóa các quyết định và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2016, do lỗi lập trình và vectơ tấn công, tin tặc đã tấn công DAO, truy cập 3,6 triệu ETH.

DAO là gì?

DAO là một tổ chức được thiết kế để tự động hóa và phi tập trung. Nó hoạt động như một dạng quỹ đầu tư mạo hiểm, dựa trên mã nguồn mở và không có cơ cấu quản lý hoặc hội đồng quản trị điển hình. Để được phân cấp hoàn toàn, DAO không liên kết với bất kỳ quốc gia-quốc gia cụ thể nào, mặc dù nó sử dụng mạng ethereum. (Xem thêm: “Bạn đầu tư vào DAO như thế nào?”)

Tại sao lại tạo ra một tổ chức như DAO? Các nhà phát triển của DAO tin rằng họ có thể loại bỏ lỗi của con người hoặc sự thao túng tiền của nhà đầu tư bằng cách đặt quyền ra quyết định vào tay của một hệ thống tự động và một quy trình có nguồn lực từ cộng đồng. Được cung cấp bởi ether, DAO được thiết kế để cho phép các nhà đầu tư gửi tiền từ mọi nơi trên thế giới một cách ẩn danh. Sau đó, DAO sẽ cung cấp các mã thông báo cho chủ sở hữu đó, cho phép họ có quyền biểu quyết đối với các dự án khả thi.

DAO đã ra mắt vào cuối tháng 4 năm 2016 nhờ một đợt bán mã thông báo qua đám đông kéo dài một tháng đã huy động được hơn 150 triệu đô la tiền quỹ. Vào thời điểm đó, sự ra mắt là chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng lớn nhất mọi thời đại.

Những lời chỉ trích của DAO

Vào tháng 5 năm 2016, DAO nắm giữ một tỷ lệ phần trăm lớn của tất cả các mã thông báo ether đã được phát hành cho đến thời điểm đó (lên đến 14%, theo báo cáo củaThe Economist).Tuy nhiên, gần như cùng lúc đó, một bài báo đã được xuất bản đề cập đến một số lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn, cảnh báo các nhà đầu tư bỏ phiếu cho các dự án đầu tư trong tương lai cho đến khi những vấn đề đó đã được giải quyết.

Xem thêm: Bà Phạm Thị Phương Anh Mobifone, Nguyên Phó tổng giám đốc Mobifone bật khóc trước tòa

Sau đó, vào tháng 6 năm 2016, tin tặc đã tấn công DAO dựa trên các lỗ hổng này. Các tin tặc đã giành được quyền truy cập vào 3,6 triệu ETH, trị giá khoảng 50 triệu đô la vào thời điểm đó. Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh cãi lớn và gây tranh cãi giữa các nhà đầu tư DAO, với một số cá nhân đề xuất các cách khác nhau để giải quyết vụ hack và những người khác kêu gọi DAO bị giải tán vĩnh viễn . Sự cố này cũng nổi bật trong đợt hard fork của ethereum diễn ra ngay sau đó.

*

Theo IEEE Spectrum, DAO dễ bị lỗi lập trình và vectơ tấn công. Thực tế là tổ chức đang lập biểu đồ lãnh thổ mới theo quy định và luật doanh nghiệp có thể không giúp quá trình này dễ dàng hơn. Các phân nhánh của cấu trúc của tổ chức có khả năng rất nhiều: các nhà đầu tư lo ngại rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm về các hành động do DAO thực hiện với tư cách là một tổ chức tổng thể.

DAO hoạt động trong lãnh thổ âm u về việc liệu nó có bán chứng khoán hay không. Hơn nữa, đã có những vấn đề tồn tại từ lâu về cách thức hoạt động của DAO trong thế giới thực. Các nhà đầu tư và nhà thầu cũng cần chuyển đổi ETH thành tiền tệ fiat và điều này có thể liên quan đến giá trị của ether.

Sau cuộc tranh cãi gây tranh cãi về tương lai của DAO và sự cố hack lớn vào đầu mùa hè, vào tháng 9 năm 2016, một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nổi bật đã hủy niêm yết mã thông báo DAO, đánh dấu sự kết thúc hiệu quả cho DAO như hình dung ban đầu.

Vào tháng 7 năm 2017, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ban hành một báo cáo, trong đó xác định rằng DAO đã bán chứng khoán dưới dạng mã thông báo trên blockchain ethereum, vi phạm một số phần của luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Tương lai của DAO

Tương lai giữ vị trí gì cho DAO? DAO như hình dung ban đầu đã không hoạt động trở lại vào giữa năm 2020. tuy nhiên, sự quan tâm đến các tổ chức tự trị phi tập trung khi một nhóm tiếp tục phát triển.

Trong khi có nhiều mối quan tâm kéo dài và các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến tính hợp pháp, bảo mật và cấu trúc, một số nhà phân tích và nhà đầu tư tin rằng loại hình tổ chức này cuối cùng sẽ trở nên nổi bật, thậm chí có thể thay thế các doanh nghiệp có cấu trúc.

Dấu gạch ngang

Đồng tiền kỹ thuật số phổ biến Dash là một ví dụ về một tổ chức phi tập trung tự trị vì cách thức được hướng dẫn và cách hệ thống ngân sách của nó được cấu trúc. Có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi các DAO bổ sung vào lĩnh vực này.

Đầu tư vào tiền điện tử và các đợt chào bán tiền xu ban đầu khác (“ICO”) có tính đầu cơ và rủi ro cao, và bài viết này không phải là khuyến nghị của baocaobtn.vn hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. Vì tình huống của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.baocaobtn.vn không tuyên bố hoặc đảm bảo về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin có trong tài liệu này.

baocaobtn.vn yêu cầu người viết sử dụng các nguồn chính để hỗ trợ công việc của mình. Chúng bao gồm sách trắng, dữ liệu của chính phủ, báo cáo gốc và các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành. Chúng tôi cũng tham khảo nghiên cứu gốc từ các nhà xuất bản có uy tín khác nếu thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn mà chúng tôi tuân theo trong việc tạo ra nội dung chính xác, không thiên vị trong chính sách biên tập.

*

*

*

*

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment