NEW [Wiki] Chim hồng yến là gì? Chi tiết về Chim hồng yến update 2021

Kính thưa đọc giả. Today, tôi xin chia sẽ về chủ đề [Wiki] Chim hồng yến là gì? Chi tiết về Chim hồng yến update 2021 với bài chia sẽ [Wiki] Chim hồng yến là gì? Chi tiết về Chim hồng yến update 2021

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

300px Isabell rot schimmel

Yến sào (Tiếng Anh: Nhân tố màu đỏ chim hoàng yến) là những biến thể phổ biến của loài chim hoàng yến với bộ lông màu hồng đỏ của chúng. Nó được đặt tên cho bộ lông sặc sỡ của chúng và là một loài chim nhanh có màu được lai tạo vì sự mới lạ về màu sắc hơn là thưởng thức bài hát. Nó được giữ bởi những người muốn có một con vật cưng cũng như những người thích thể hiện.

Đặc trưng[sửa | sửa mã nguồn]

Chim hoàng yến là loài chim hiếu động nhưng cũng dễ nuôi, tuy nhiên không dễ nuôi. Những con chim hoàng yến đầu tiên được thuần hóa vào những năm 1920, nó là con chim hoàng yến duy nhất có một phần màu đỏ như một phần của bộ lông. Nó được phát triển như một con lai giữa một loài chim khác như chim sọc đỏ (Spinus cucullata) hiện đang bị đe dọa và một loài chim màu vàng (Serinus canaria).

Một con chim hoàng yến cứng cáp, có màu đỏ, dài khoảng 14 cm. Chim hoàng yến được lai tạo để xem màu sắc, rất nhiều chủng loài chim hoàng yến này tồn tại cho đến ngày nay. Chúng được chia thành các lớp Melanins và Lipochromes. Chúng được chia thành các tông màu để ảnh hưởng đến mức độ sáng của màu sắc của chúng. Chim hoàng yến Red Canary có bán ở hầu hết các cửa hàng vật nuôi, và cũng có thể được tìm thấy thông qua các buổi triển lãm chim, câu lạc bộ chim, nhà lai tạo và trên internet.

Yến thuần chủng có 4 loại, mỗi loại chỉ có một màu lông: Hồng yến lông hồng, Yến vàng lông vàng, Thanh yến lông xanh, Bạch yến lông trắng. Ngày nay, do được lai tạo nên chim yến cảnh có thêm các dòng chim sẻ và bầy, mỗi cá thể chim có nhiều màu sắc. Đặc điểm khác biệt của dòng chim thuần chủng so với chim lai ở chỗ là tầm vóc nhỏ hơn, dáng thanh thoát, tinh xảo và có giọng hót đặc biệt hơn, có biệt danh là “tứ quý Hồng, Hoàng, Thanh, Bạch”.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nuôi con độc mộc: Kiếm tiền nhờ nuôi chim cảnh – loài chim quý tộc
  • http://www.canaryadvisor.com/red-factor-canary.html
  • Một loài chim hoàn toàn mới: cách hai nhà khoa học nghiệp dư tạo ra động vật biến đổi gen đầu tiên

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment