NEW [Wiki] Google Map Maker là gì? Chi tiết về Google Map Maker update 2021

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về [Wiki] Google Map Maker là gì? Chi tiết về Google Map Maker update 2021 bằng nội dung [Wiki] Google Map Maker là gì? Chi tiết về Google Map Maker update 2021

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Google Map Maker
Tệp: Google Map Maker.png
GMM HCMC (800x378) .jpg

Ảnh chụp màn hình Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trên Google Map Maker

Loại trang web

bản đồ web
Có sẵn trongđa ngôn ngữ
Chủ nhânGoogle
Được làm bởiGoogle
Trang mạngwww.google.com/mapmaker
Yêu cầu đăng kýVâng
Tình trạng hiện tạingừng hoạt động

Google Map Maker là một công cụ dịch của Google được ra mắt vào tháng 6 năm 2008,[1] với mục đích mở rộng dịch vụ hiện có của Google Maps. Một số quốc gia hiện chưa có dữ liệu bản đồ, vì vậy trước tình hình đó, Google đã quyết định mở rộng Google Maps cho cộng đồng người dùng đóng góp, ở một số khu vực nhất định. Dự án này tương tự như OpenStreetMap (OSM), nhưng OSM cung cấp dữ liệu bản đồ theo giấy phép Creative Commons, trong khi Google duy trì “… quyền sử dụng lại, điều chỉnh, điều chỉnh, biên dịch, xuất bản, hiển thị công khai, phân phối và tạo các tác phẩm phái sinh từ Người dùng Dữ liệu đã nhập vĩnh viễn, không thể thay đổi, trên toàn thế giới, miễn phí và không độc quyền “.[2]

Mục tiêu cuối cùng của dự án là thu được dữ liệu bản đồ chất lượng cao để xuất bản và sử dụng trong dịch vụ Google Maps hiện có. Một số đóng góp đã xuất hiện trên Google Maps, mặc dù các thay đổi trong Google Map Maker thường không xuất hiện ngay lập tức trên Google Maps mà chuyển sang theo từng đợt.


Tính năng[sửa | sửa mã nguồn]

Người dùng có thể vẽ các đối tượng trên các vùng giáp ranh trên bản đồ, và có thể thêm các đối tượng như đường phố, tuyến đường sắt, sông,… Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉ ra vị trí cơ sở. nhà và công ty trên bản đồ. Hình dạng của Google Map Maker cũng giống như Google Maps, cũng có ba góc nhìn (bản đồ, vệ tinh và kết hợp).

Bằng cách tìm kiếm và duyệt, người dùng có thể thêm các đối tượng địa lý mới hoặc chỉnh sửa các đối tượng địa lý hiện có trên bản đồ. Có ba loại công cụ để vẽ: đánh dấu vị trí, vẽ đường (cho đường bộ, đường sắt, sông, v.v.), và đa giác (để xác định đường viền, vẽ công viên, hồ, v.v.) và các đối tượng lớn khác). Cách làm được Google khuyến cáo người dùng nên vẽ vật thể bằng cách theo dõi ảnh vệ tinh. Tuy nhiên, ở những vị trí có ảnh vệ tinh không tốt cũng ảnh hưởng đến chất lượng thành lập bản đồ ở khu vực đó.

Để đảm bảo chất lượng, những đóng góp của người dùng mới sẽ được những người dùng khác có kinh nghiệm hơn xem xét. Hệ thống cũng giúp ngăn chặn sự phá hoại và sự thiếu chính xác. Khi người dùng thực hiện nhiều đóng góp thành công hơn, các chỉnh sửa của họ trở nên ít hiển thị hơn và có thể xuất hiện trên bản đồ ngay lập tức.

Người dùng cũng có thể chỉ định một khu vực trên bản đồ là ‘vùng lân cận’ của họ, tức là một khu vực mà họ đủ biết để có những đóng góp tốt. Người dùng cũng có thể xem xét đóng góp của những người khác trong vùng lân cận của họ. Các thành viên không thể nhìn thấy vùng lân cận của nhau.


Quản lý khu vực[sửa | sửa mã nguồn]

Để hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng bản địa, vào năm 2011, Google Map Maker đã thêm các nhà điều hành khu vực cho mỗi Quốc gia để tăng tương tác của người dùng, bằng cách này đảm bảo kiểm duyệt chất lượng điều hướng. để có các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn trên bản đồ kỹ thuật số của Google.


Các quốc gia được lập bản đồ[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại, dịch vụ Google Map Maker được bật cho các lãnh thổ bên dưới và người dùng từ mọi nơi đều có quyền đóng góp cho các lãnh thổ này[3]:

Bản đồ không được bật cho các quốc gia không có đủ dữ liệu bản đồ. Không phải tất cả các khu vực trên đều có hình ảnh vệ tinh chất lượng cao, vì vậy việc lập bản đồ không dễ dàng.


Sự phá hoại và đình chỉ[sửa | sửa mã nguồn]

Google đã phải gỡ bỏ các hành vi phá hoại nhiều lần. Một nội dung do người dùng tạo là “Robot Android đang tè vào một quả táo đang ăn dở”. Một chức năng riêng biệt đã được chỉnh sửa để nói rằng “Chính sách xem xét lại của Google là một đống rác rưởi”. Nhà Trắng ở Washington DC được liệt kê là một cửa hàng bán bàn trượt tuyết có tên là Edwards Snow Den.

Google ngừng tự động phê duyệt bởi người dùng. Được thông báo vào ngày 8 tháng 5 rằng Map Maker tạm thời bị khóa trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 12 tháng 5. Vào ngày 10 tháng 8, tính năng chỉnh sửa được mở lại cho Bangladesh, Brazil, Canada, Ấn Độ, Philippines và Ukraine. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2015, Google Map Maker đã mở cửa trở lại ở 45 quốc gia khác.


xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • OpenStreetMap
 • WikiMapia
 • Hướng dẫn sử dụng Google Map Maker


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Giới thiệu Google Map Maker
 2. ^ Điều khoản Dịch vụ dành cho Google Map Maker
 3. ^

  “Tính khả dụng của Google Map Maker”. Truy cập ngày 9 tháng 2 năm 2011.


liện kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang web Google Map Maker
 • Map Maker Pulse
 • Diễn đàn Google Map Maker
 • Cộng đồng Map Maker Việt Nam
 • Mapmaker Pedia
 • Trình theo dõi vấn đề của Google Map Maker
 • Google MapUp
 • Bài báo: Google Muốn trở thành TeleAtlas
 • Trình tạo mã Google Map

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment