NEW [Wiki] Hình tượng bồ câu trong văn hóa là gì? Chi tiết về Hình tượng bồ câu trong văn hóa update 2021

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về [Wiki] Hình tượng bồ câu trong văn hóa là gì? Chi tiết về Hình tượng bồ câu trong văn hóa update 2021 qua nội dung [Wiki] Hình tượng bồ câu trong văn hóa là gì? Chi tiết về Hình tượng bồ câu trong văn hóa update 2021

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Chim bồ câu trong biểu tượng văn hóa
Chim bồ câu trắng (4087593472) (3) .jpg
Một con chim bồ câu trắng
Tên
 • Tên: chim bồ câu, chim bồ câu, chim bồ câu, cáp chim

 • Tên khoa học: Columbidae

Các lĩnh vực ảnh hưởng
 • Châu Âu

  • Cơ đốc giáo, Do Thái giáo

  • Đa thần giáo
 • Châu Á (ít)

Ý nghĩa tượng trưng
 • Tình yêu hòa bình hạnh phúc

 • Người đưa tin mang thông điệp

Chim bồ câu (thường là chim bồ câu trắng) là loài chim tượng trưng cho tình yêu, hòa bình và hạnh phúc[1] hoặc như một sứ giả mang một thông điệp nào đó (chim bồ câu áp phích). Chim bồ câu xuất hiện trong biểu tượng văn hóa của Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Pagan giáo, các tổ chức hòa bình, và cả các tổ chức quân sự và phi quân sự.


Do Thái giáo và Cơ đốc giáo[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Do Thái giáo và Cơ đốc giáo, chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình vì theo Kinh thánh, nó mang một cành ô liu để báo hiệu cho tàu của Nô-ê rằng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời đã chấm dứt. Bên cạnh đó, Tân ước cũng ghi lại rằng chim bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh Thần, xuất hiện như một biểu tượng cơ bản của sự tinh khiết, đơn sơ, hài hòa và hy vọng.

Một biểu tượng khác là chim bồ câu, theo các sách Nhất lãm và Tin Mừng Gioan được thể hiện trong lễ rửa tội của Chúa Giêsu ở sông Jordan. Các nhà truyền giáo nói về chim bồ câu theo cùng một cách. Thánh Matthew viết (3:16): Các tầng trời được mở ra và anh ta thấy thần của Đức Chúa Trời giáng xuống như chim bồ câu và đến trên anh ta. Saint Mark (1:10), Saint Luke (3: 21-22) và Saint John (1:32) đều viết giống nhau. Vì tầm quan trọng của sự kiện này trong cuộc đời của Chúa Giêsu, biểu tượng chim bồ câu mới cần được nhấn mạnh bằng các hình tượng nghệ thuật và bằng các bức tranh mô tả mầu nhiệm Chúa Thánh Thần. Trong Cựu ước, chim bồ câu là sứ giả hòa giải giữa Đức Chúa Trời và loài người vào thời Nô-ê. Con chim bồ câu đã báo tin cho vị tổ phụ này về trận lụt tràn ngập mặt đất (x. Gn,8,9-11).

Trong Kitô giáo, Saint Columbano được biết đến trong tiếng Ailen là Columban, tức là chim bồ câu trắng. Theo các bức tranh, anh ta mặc một chiếc áo khoác dài và trùm đầu bằng len không màu và có một con chim bồ câu trắng bay lượn trên vai. Một vị thánh khác tên là chim bồ câu nhà thờ (Colm Cille) là Columba.


Đa thần giáo[sửa | sửa mã nguồn]

300px Joseph Bernard Venus và Cupid

Tranh vẽ chim bồ câu trắng với thần Vệ nữ và thần Cupid

Dưới góc độ tôn giáo đa thần, với sự đánh giá khác khái niệm trinh khiết, không phản đối nó mà gắn nó với tình yêu xác thịt, chim bồ câu, loài chim của nữ thần Aphrodite, tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn. Sự hoàn hảo mà người yêu thường dành cho đối tượng của mình. Ngoài ra, chim bồ câu còn đại diện cho sự thăng hoa của bản năng và đặc biệt là sự thăng hoa của tình yêu (éros).

Nhưng quan niệm thực ra chỉ khác nhau về hình dáng bên ngoài đã khiến đôi khi chim bồ câu trở thành biểu tượng của sự bất phàm trong con người, tức là nguồn gốc của sự sống, là linh hồn. Như vậy, trên một số bình chôn cất ở Hy Lạp, con chim bồ câu được miêu tả đang uống rượu từ một cái bình đại diện cho suối nguồn ký ức. Hình ảnh này được sử dụng trong nghệ thuật biểu tượng của Cơ đốc giáo, chẳng hạn như trong cuộc tử đạo của Thánh Polycarp, một con chim bồ câu bay ra khỏi thi hài của vị thánh.

Tất cả những biểu tượng này rõ ràng bắt nguồn từ vẻ đẹp và sự duyên dáng của loài chim này, từ màu trắng tinh khiết và tiếng vo ve nhẹ nhàng của nó. Điều đó giải thích tại sao, trong tiếng lóng ở Paris cũng như trong The Magnificent Song, từ phổ biến nhất cũng như cao siêu nhất, từ chim bồ câu xuất hiện trong những ẩn dụ phổ biến nhất để ca ngợi phụ nữ. . “Linh hồn càng đến gần ánh sáng,” Jean Daniélou đã viết, trích dẫn lời Thánh Grégoire của Nysse, “nó càng trở nên đẹp hơn, và trong ánh sáng đó, nó có hình dạng một con chim bồ câu.” Tuy nhiên, không phải người đang yêu vẫn gọi người mình yêu là “linh hồn của tôi”, cuối cùng lưu ý rằng chim bồ câu là loài chim đặc biệt dễ gần, luôn tăng thêm giá trị. phía trước của biểu tượng này.


Văn hóa dân tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Ở Trung Quốc cổ đại, theo nhịp điệu cơ bản của các mùa, âm và dương tiếp nối nhau, chim ưng biến thành chim bồ câu và chim bồ câu biến thành chim ưng, vì vậy chim bồ câu được coi là biểu tượng của mùa xuân. bởi vì nó xuất hiện trở lại vào ngày xuân phân vào tháng Tư. Nguồn gốc của cái tên “chim bồ câu” được gán cho thám tử.

Ở Kabylie, những chú chim bồ câu vây quanh ngôi mộ của người Hồi giáo linh thiêng, quốc vương của làng; nhưng ở nhiều nơi khác, chim bồ câu được coi là điềm báo của những điều xui xẻo vì tiếng vo ve của loài chim là tiếng kêu của những linh hồn đau khổ.


Ngày nay[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thế giới quan ngày nay, chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, thanh bình và hạnh phúc, hình ảnh đó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người, qua từng thế hệ và qua từng cuộc chiến. Mặc dù hình ảnh chim bồ câu chỉ chính thức trở thành biểu tượng của hòa bình sau Thế chiến thứ hai. Trong các cuộc phản chiến hay đấu tranh cho tự do, hòa bình với những chú chim bồ câu được trang trí trên băng rôn, cờ, áo… nó tượng trưng cho nỗ lực vì hòa bình của nhân loại.

Trong chính trị, các đảng chính trị có đường lối chính trị ôn hòa (ví dụ Đảng Dân chủ ở Mỹ) thường được gọi là các đảng chính trị. phe bồ câu và ngược lại với diều hâu là những đảng có phương pháp khá hung hãn và hiếu chiến, chẳng hạn như Đảng Cộng hòa của Hoa Kỳ.[2][3][4]


Thành ngữ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chim bồ câu ở đâu?
 • Muốn giàu thì hãy chăn trâu, nái./Nếu bạn muốn thất bại, hãy nuôi chim bồ câu: Có kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, đầu tư
 • Đôi mắt bồ câu thơ mộng


Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Thoát nghèo nhờ nuôi đôi chim bồ câu – Huyện Vũ Thư – Thái Bình
 2. ^

  “CAND.COM Bóng hồng đầu tiên cầm cương nền kinh tế lớn nhất thế giới”. Báo Công an nhân dân điện tử. Truy cập ngày 2 tháng 6 năm 2014.

 3. ^ “Thủ lĩnh” phe bồ câu “của Mỹ trong thời đại Việt Nam”. Truy cập ngày 2 tháng 6 năm 2014.
 4. ^ “Chính trị Ý:” Chim bồ câu “di chuyển”. Người lao động. Truy cập ngày 2 tháng 6 năm 2014.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment