NEW [Wiki] Naraku là gì? Chi tiết về Naraku update 2021

Xin chào đọc giả. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về [Wiki] Naraku là gì? Chi tiết về Naraku update 2021 bằng nội dung [Wiki] Naraku là gì? Chi tiết về Naraku update 2021

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Naraku
Các nhân vật trong Inu Yasha
Lần đầu tiên xuất hiệntập 16 (phim)
Chương 59 (ngoại truyện)
Xuất hiện lần cuốiChương 552 (ngoại truyện)
Được tạo bởiTakahashi Rumiko
Lồng tiếng bởi

Toshiyuki Morikawa (tiếng Nhật)
Paul Dobson (tiếng Anh)

Tiểu sử
LoàiBán quỷ (khi lấy trái tim của Onigumo) / yêu quái (khi lấy trái tim của Onigumo ra khỏi cơ thể)

Naraku (Naraku Kagewaki-tên khi còn trẻ-người đứng đầu thành phố của gia tộc Kagewaki) (tiếng Nhật: な ら く Naraku, Kanji: 奈 落, Nại Lạc) là một bán quỷ với vẻ ngoài lãng tử, nam tính, sở hữu sức mạnh ma quỷ cực cao. Mạnh mẽ, hút xác các yêu quái khác và tính cách thâm độc khó lường, máu lạnh, tàn nhẫn, giết người tàn bạo nên là nhân vật phản diện chính của bộ truyện tranh Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko.


Nguồn[sửa | sửa mã nguồn]

Naraku vốn là một tên cướp núi có tên là Nhện quỷ (Onigumo). Anh được nữ pháp sư Kikyo cứu trong một trận hỏa hoạn vì phản bội đồng bọn nên trả thù. Kikyo đã chăm sóc cho cơ thể bị bỏng nặng và tàn tật vĩnh viễn của Onigumo, vì vậy anh đã thầm yêu cô. Cùng với mong muốn có được Ngọc Tứ Hồn, anh sẵn sàng hiến thân cho yêu quái để tiếp thêm sức mạnh với tham vọng của Kikyo là có được Ngọc Tứ Hồn và tình yêu thương con người. Chính sự hợp nhất giữa yêu quái và Nhện quỷ đã tạo ra một bán quỷ tên là Naraku chứa trái tim con người của Nhện quỷ. Tuy nhiên, khi Kagome, kiếp sau của Kikyo xuất hiện, đã mang Ngọc Tứ Hồn trở lại và mang khuôn mặt giống hệt Kikyo. Naraku luôn bị Kikyo ám ảnh, anh luôn hận cô và cho rằng cô phá hoại kế hoạch của anh khi đem Ngọc Tứ Hồn đi chết cùng anh. Chính vì vậy Naraku luôn muốn thoát khỏi trái tim luôn tràn ngập tình cảm của Onigumo dành cho Kikyo. Giờ đây, mục tiêu duy nhất của hắn là đánh cắp Ngọc Tứ Hồn và hắn sẵn sàng làm bất cứ điều gì tai tiếng để có được nó. Nhưng cuối cùng, Naraku thực sự muốn Ngọc Tứ Hồn chỉ vì muốn tình yêu của Kikyo, giống như giấc mơ của Nhện Quỷ (xem chương 552). “Mong ước thực sự của tôi… là có được tình yêu của Kikyo” (dòng trích dẫn ở cuối tập Manga-Anime). Phải đến giây phút cuối cùng, anh mới nhận ra mong muốn thực sự của mình, gây ra nhiều tội ác và chia rẽ tình yêu của Kikyo và InuYasha. Hóa ra tất cả chỉ vì tình yêu mù quáng với người con gái mà anh luôn chối bỏ và muốn giết chết. Chứa đựng một kế hoạch ma quỷ để hoàn thiện Ngọc Tứ Hồn, nhưng cuối cùng nó không thể thực hiện được ước nguyện cuối cùng của ông trước khi ông qua đời. Suy cho cùng, anh cũng chỉ là kẻ thứ ba tội nghiệp bị tình yêu và thù hận nhấn chìm trong khao khát được quan tâm, yêu thương.


Đặc trưng[sửa | sửa mã nguồn]

Là một nửa quỷ như Inuyasha, Naraku có thể tự do lựa chọn thời điểm mất sức mạnh yêu ma của mình theo ý muốn. Và vì, cơ thể của Naraku được tạo thành từ hàng ngàn yêu quái, nên anh ta cũng có khả năng hấp thụ cơ thể của các yêu quái khác và loại bỏ các bộ phận cơ thể thừa. Vì vậy, khi Naraku lấy trái tim con người của mình, anh ta cũng loại bỏ linh hồn của Onigumo bằng cách rời khỏi cơ thể mà sau này trở thành Muso. Nhưng Naraku cũng nhanh chóng nhận ra rằng nếu không có Onigumo trong người, hắn không thể hấp thụ yêu quái, vì vậy sức mạnh của hắn cũng yếu đi và Muso một lần nữa bị hấp thu vào cơ thể Naraku.


Mối quan hệ[sửa | sửa mã nguồn]

Kikyo

Naraku chỉ có một tình yêu duy nhất trong đời, đó là Kikyo và nhiệm vụ lớn lao mà số phận đã bắt buộc phải dành cho anh: cướp viên ngọc Tứ Hồn.

Tình yêu của Naraku dành cho Kikyo dường như vượt qua bản chất của tình yêu đích thực. Tình yêu đó đến tột cùng đã biến thành tính chiếm hữu. Naraku nghĩ ra kế hoạch tách đàn gián, lừa Inuyasha và Kikyo đánh nhau, khiến hai người yêu nhau trở thành kẻ thù không đội trời chung. Do một sự hiểu lầm, Kikyo đã phong ấn Inuyasha vào một cây ngàn năm tuổi, nhưng anh ta cũng bị thương nặng và không thể sống sót. Naraku mong rằng Kikyo sẽ dùng sức mạnh của Ngọc Tứ Hồn để chữa bệnh cho mình khiến cho Ngọc Tứ Hồn bị nhiễm bẩn, sau đó hắn sẽ đánh cắp và lấy sức mạnh của Ngọc Tứ Hồn để gia tăng sức mạnh. Tuy nhiên, tình yêu cũng giống như một bài toán khó. Nếu bạn thông minh và khéo léo, bạn sẽ có được kết quả như mong muốn. Nếu bạn khờ khạo, tính toán và bất chấp, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả. Trái với mong muốn của Naraku, Kikyo đã chọn cái chết, cô đem Ngọc Tứ Hồn đi hỏa táng cùng mình sang thế giới bên kia để tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Cái chết của Kikyo luôn khiến Naraku bị ám ảnh và không ngừng nhớ về nữ pháp sư xinh đẹp – người mà Nhện quỷ hết lòng yêu thương. Càng yêu lại càng hận, Naraku cũng hận Kikyo vì cô đã làm thất bại kế hoạch hoàn hảo của anh.

Lần đầu gặp Kagome, Naraku không nhầm Kagome với Kikyo mà nhận ra Kikyo dù biết chắc rằng Kikyo đã chết và không thể sống lại.

Từ đầu đến cuối anime, Kikyo là người duy nhất được Naraku ôm vào lòng, đặt lên giường rất ân cần và nói chuyện nhẹ nhàng.

Naraku là một người tinh ranh, thường là những gì mọi người nghĩ, anh ta có thể làm những gì anh ta sắp làm, nhưng với Kikyo, anh ta liên tục không hiểu và cố gắng hỏi Kikyo tại sao cô ấy không bắn tên vào Kodoku mà lại đưa cho anh ta một cái mới. cơ thể người. Và khi Kikyo gọi cậu là Nhện Quỷ, cậu không vui và cố giải thích rằng cậu không còn là Nhện Quỷ nữa mà là Naraku, đến giờ Naraku mới nhớ đến Nhện Quỷ và cho rằng đó là do Nhện. ác quỷ, vì vậy anh ta có tình cảm với Kikyo.

Sau đó, Naraku để lại con rối của mình bên cạnh Kikyo khi đưa Kikyo vào khu rừng ảo ảnh, Naraku định xem ảo giác của Kikyo là như thế nào, nhưng không ngờ bị Kikyo cắt cổ và nổi giận khi Kikyo gọi anh ta đi bán. yêu và quý. Kikyo đã đưa cho Naraku hơn nửa viên ngọc, lúc đó Inuyasha không còn viên ngọc nào, nhưng Naraku vẫn tạo ra Kanna, Kagura, ác ma khai sáng và mục tiêu vẫn là Inuyasha.

Tập 42 của anime, nếu bạn thực sự muốn giết Inuyasha chỉ vì Inuyasha hoặc cản trở việc thu thập đá quý hoặc Kagome có thể thanh tẩy đá quý, tại sao Naraku lại không ra tay? Mục đích chính của Naraku là chia rẽ tình yêu giữa Inuyasha và Kikyo, khiến Kikyo và Inuyasha nghi ngờ nhau là mục tiêu chính của hắn. Thật sự, anh chỉ muốn Inuyasha biết rằng miếng ngọc bội mà anh có được là do đích thân Kikyo đưa cho anh và chính Kikyo đã bảo anh giết Inuyasha.

Naraku cũng để Kagura theo dõi Kikyo và muốn biết Kikyo đang nghĩ gì, và đôi khi ngồi trong lâu đài nhìn qua gương của Kanna cũng không khiến Naraku yên tâm. Vì vậy, chính anh ta đã làm theo. Không chỉ một lần mà rất nhiều lần Kikyo lạnh lùng khó chịu: “Không chỉ hôm nay, anh đã theo dõi em nhiều lần rồi”. Kikyo cũng nói rằng anh vẫn sở hữu trái tim của Ác quỷ mặc dù anh có tình cảm với cô, thấy tình cảm của anh với cô thật mỉa mai và buồn cười, và cảm thấy khinh thường anh. Lúc trở về lâu đài, Naraku vẫn đang suy nghĩ về lời nói của Kikyo và sau đó đưa ra quyết định giết Kikyo bằng một con sâu Death Soul khổng lồ, tuy nhiên Kikyo đã trốn thoát thành công và Inuyasha đã kịp thời cứu cô.

Cảnh này trong manga (không phải trong anime), cảnh Kikyo và Inuyasha ôm nhau được Naraku quan sát qua gương của Kanna, khuôn mặt anh ấy đang nghiền ngẫm vì tức giận. Quả thực rất buồn. Bởi vì trong suốt câu chuyện Kikyo luôn đề cập rằng cô ấy rất ghét Naraku. Anh phải nghe chính miệng người con gái anh yêu nói những lời cay đắng như vậy …

“Đố kỵ… cảm xúc của con người xuất phát từ trái tim ngu ngốc của Nhện quỷ… Nó có ý nghĩa.”

Naraku không chút do dự cầm kiếm cắt đi vết bớt trên lưng. Nỗi đau trong lòng Naraku có lẽ đã vượt qua nỗi đau thể xác.

Sau này, trên con đường đi cướp Ngọc Tứ Hồn, Naraku đã phải giết rất nhiều người, dù có tội hay vô tội, và đặc biệt người mà hắn cố giết không ai khác chính là Kikyo.

Naraku đã thành công trong kế hoạch giết Kikyo ở chương 465 của manga. Kikyo và Naraku có một cuộc chiến quan trọng mà cô ấy mất sức mạnh của mình. Trong khi Naraku thành công trong việc tiêu diệt Kikyo, một số việc không diễn ra như kế hoạch. Đầu tiên, anh ta dự định Kikyo sẽ chết trong vòng tay của anh ta, không phải của Inuyasha. Nhưng Inuyasha đã đến kịp thời và ở bên Kikyo trong những giây phút cuối cùng của cô ấy. Thứ hai, Kikyo đã bị đánh bại, nhưng cô ấy đã để lại một điểm thanh tẩy là chìa khóa để đánh bại Naraku.

Naraku bị Kagome giết ở cuối chương 552. Trong tập 552, trước khi biến mất cùng với Ngọc Tứ Hồn, Naraku dành những giây phút ngắn ngủi cuối cùng để suy nghĩ về lý do bắt đầu cuộc chiến. “Điều mà tôi mong ước nhất là gì?” Và anh nhớ khuôn mặt của Kikyo, nhớ tình yêu tuyệt vọng của anh, nhớ khoảng thời gian hạnh phúc khi Kikyo vẫn đang chăm sóc anh trong hang động. “Cuối cùng thì Kikyo cũng không còn ở đây nữa.” Câu nói ấy như một tiếng thở dài nhưng cũng như một sự giải thoát. Vì vậy, có được trái tim của Kikyo là điều Naraku mong muốn nhất.


Báo giá[sửa | sửa mã nguồn]

  • “Không biến mất… Viên ngọc Tứ linh đã bị ô nhiễm, nhưng cốt lõi của nó vẫn còn nguyên chất. Ánh sáng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thanh kiếm của Inuyasha và sẽ đe dọa tính mạng của tôi. Kikyo, anh chết rồi mà vẫn làm việc cho Naraku này… chết tiệt. ”


liện kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

  • Naraku trên Wiki InuYasha tiếng Việt, một wiki bên ngoài


Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trang web chính thức của bộ truyện Inuyasha của nhà xuất bản Chủ nhật Shonen Lưu trữ ngày 27 tháng 11 năm 2006 tại Wayback Machine (Tiếng Nhật)

  • Trang web chính thức của Anime InuYasha bởi Sunrise (Tiếng Nhật)

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment