NEW [Wiki] Princess Tutu là gì? Chi tiết về Princess Tutu update 2021

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về [Wiki] Princess Tutu là gì? Chi tiết về Princess Tutu update 2021 với bài viết [Wiki] Princess Tutu là gì? Chi tiết về Princess Tutu update 2021

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Công chúa Tutu
プ リ ン セ ス チ ュ チ ュ
(Purinsesu Chuchu)
Thể loại

Sân khấu ca nhạc theo chủ đề ba lê, Giả tưởng, Mahō shōjo, Hài kịch, Chính kịch, Siêu tưởng tượng, Lãng mạn, Bi kịch

Phim hoạt hình truyền hình
Đạo diễn

Junichi Sato
Shogo Koumoto

Phim trườngHal Film Maker
Cấp phép

NA

ADV Films (trước đó)
Section23 Films # AEsir Holdings (hiện tại)

Kênh gốc

Tổng công ty truyền hình Nhật Bản, Trạm trẻ em, Mạng lưới Anime

Phát thanh truyền hình 16 tháng 8, 2002 23 tháng 5, 2004
Các tập26 (danh sách tập)
Truyện
Tác giảMizuo Shinonome
Công ty xuất bảnAkita Shoten
Các nhà xuất bản khác
ADV Manga
Môn họcTruyện tranh shojo
Tạp chíVô địch màu đỏ
Tải lên 20 tháng 3 năm 2003Ngày 17 tháng 7 năm 2003
Các tập2
Wikipe-tan face.svg Cổng thông tin anime và manga

Công chúa Tutu (プ リ ン セ ス チ ュ チ ュ Purinsesu Chuchu?) Là anime kể về một câu chuyện hư cấu, có đề tài múa ba lê, thuộc thể loại anime cô gái phép thuật. Được tạo ra bởi bà Ikuko Itoh vào năm 2002 cho hãng phim hoạt hình Hal Film Maker. Bộ anime này được chia thành hai phần chính: Phần đầu tiên được phát sóng vào năm 2002 và phần thứ hai được phát sóng vào năm 2004 tại Nhật Bản. Sau đó nó đã được chuyển thể thành manga. Cả anime và manga Princess Tutu đều được ADV Films cấp phép phát hành tại Bắc Mỹ vào năm 2004.

Nội dung phim mở rộng khái niệm “định mệnh” và “khát vọng được tự do”. Đa số người xem nhận xét rằng mặc dù Princess Tutu, trên danh nghĩa là một bộ phim về cô gái phép thuật, nhưng thực tế lại giống một “vở ba lê dựa trên một loạt câu chuyện cổ tích với một chút yếu tố ma thuật”. Việc sử dụng ba lê để giải quyết vấn đề thay vì vũ lực đã gây hiệu ứng bất ngờ cho sức hấp dẫn của bộ phim.[1]

Điểm nổi bật nhất của phim là phần âm nhạc.


Âm mưu[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Đây là nội dung tóm tắt toàn bộ phim, các bạn chưa xem tập cuối vui lòng xem phần giới thiệu nhé, thay vào đó các bạn nên xem phần giới thiệu.

Ngày xửa ngày xưa, Drosselmeyer đến từ thị trấn Gold Crown sở hữu khả năng đặc biệt để biến những câu chuyện hư cấu của mình thành hiện thực. Mọi người dần dần vì sợ hãi đã chặt tay anh để anh không còn viết truyện được nữa. Drosselmeyer qua đời, để lại một tác phẩm dang dở: The Prince and The Raven. Câu chuyện vì thế không có hồi kết. Hoàng tử và Quạ, mệt mỏi với cuộc chiến không hồi kết này, đã thoát khỏi câu chuyện vào thế giới thực. Sau đó Hoàng tử đã xuyên thủng trái tim của chính mình để phong ấn Quạ. Kể từ đó anh ấy mất hết cảm xúc.

Fakir trẻ tuổi thấy Hoàng tử cứu mọi người mà không quan tâm đến sự an toàn của bản thân, đưa Hoàng tử trở lại và tự hứa sẽ bảo vệ anh ta. Fakir được đặt tên là Hoàng tử Mytho, có nghĩa là “thần thoại / Thần thoại”.

Drosselmeyer đã chế tạo một chiếc máy để anh ta có thể tiếp tục những câu chuyện của mình sau khi chết. Có một chú vịt con mong muốn được nhìn thấy nụ cười của Hoàng tử và được nhảy cùng chàng. Drosselmeyer quyết định tặng anh một chiếc vòng cổ. Vịt con được biến thành người bằng một sợi dây xích với tên “Ahiru”, có nghĩa là vịt. Nhiệm vụ của cô là hóa thân thành Princess Tutu (Princess of Ballet) để thu thập những mảnh ghép của trái tim tan vỡ của Mytho. Khi gọi Quách sẽ biến thành vịt, muốn biến lại thành người thì dội nước vào người.

“Dù được trời phú cho vẻ đẹp, trí thông minh và sức mạnh, nhưng Công chúa Tutu không thể ở bên Hoàng tử. Thời điểm cô ấy thổ lộ tình cảm của mình, cô ấy đã biến thành một tia sáng và biến mất. ”Hoàng tử và Quạ

Món quà của Drosselmeyer không phải vì lòng tốt mà chỉ đơn giản là vì anh ấy muốn câu chuyện của mình bắt đầu lại. Nhưng câu chuyện không thể bắt đầu trừ khi có đủ các nhân vật. Vấn đề là, không ai trong câu chuyện muốn đóng vai Công chúa Tutu. Vì vậy, anh ấy đã chọn một con vịt từ bên ngoài câu chuyện. Câu chuyện do Drosselmeyer điều khiển, mọi người đều do anh ta phân vai.

“Không ai ngoài bạn có thể chấp nhận số phận của Công chúa Tutu với nụ cười trên môi!”Fakir

Rue, người yêu của Mytho, cũng là Công chúa Kraehe, con gái của Quạ. Cô nghĩ Quạ là cha của mình cho đến khi cô phát hiện ra mình thực sự chỉ là một con người bình thường, bị Quạ bắt cóc và cho ăn máu của nó. Xuyên suốt bộ phim Công chúa Kraehe đóng vai phản diện, luôn đối đầu với công chúa Tutu do ích kỷ và ghen tuông. Mặt khác, Rue chỉ là một cô gái muốn quên đi máu quạ của mình. Ahiru coi Rue như một người bạn, dù biết rằng Rue là Công chúa Kraehe.

“Ai nói tình yêu của Odile (Thiên nga đen trong Hồ thiên nga, vai Rue) là không trong sạch?”Master Cat.

Trái tim cô càng thắt lại, dù đó chỉ là những mảnh “sầu khổ”, “sợ hãi”, “cô đơn”… Mytho ngày càng yêu Công chúa Tutu. Nhưng Ahiru không dám nói với Mytho rằng đó là cô ấy, bởi vì cô ấy chỉ là một con vịt.

Trong “The Prince and The Raven”, Fakir đóng vai Hiệp sĩ và bị giết một cách thảm thương bởi Quạ. Ahiru ghét Fakir vì luôn chống lại công chúa Tutu, nhưng Fakir thực sự không muốn mọi người phải chịu số phận của bộ truyện. Công chúa Kraehe đối đầu với công chúa Tutu vì cô ấy không muốn mất Mytho. Cả Rue và Fakir đều tin rằng tốt hơn hết là đừng để câu chuyện bắt đầu, nhưng nó đã bắt đầu rồi: Mytho muốn Công chúa Tutu thu thập cảm xúc của mình.

Edel, một nhân vật phụ quan trọng, là một con rối do Drosselmeyer tạo ra từ gỗ của Magic Oak. Edel biết tất cả các câu chuyện để giúp Ahiru, theo yêu cầu của Drosselmeyer. Xuyên suốt bộ truyện, Edel từ một con rối vô cảm khi nhìn Ahiru đã tự hỏi cảm xúc là gì. Cuối phần một, Edel đã hy sinh thân mình để cứu Fakir. Fakir lấy những mảnh gỗ còn lại và vào vai cô gái Uzura, Uzura là kiếp sau của Edel nhưng lại có tình cảm. Mất Edel, câu chuyện của Drosselmeyer mất đi phương hướng: không ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Lần lượt Fakir và Ahiru đều thoát chết không giống trong truyện. Mytho đã bị trái tim “si tình” của Công chúa Kraehe nhúng vào máu của quạ trước khi trả lại.

Khi mảnh trái tim đó bắt đầu phát huy tác dụng, Hoàng tử trở thành nô lệ của Quạ. Trong những ngày cuối cùng, Mytho, cảm thấy mình không thể cưỡng lại được dòng máu của Quạ, đã thầm gọi Công chúa Tutu và thực hiện động tác múa ba lê thể hiện “I love you”, như lời cuối cùng. Sau đó biến thành một Hoàng tử ích kỷ, dùng các cô gái để trao trái tim của mình cho Quạ đói. May mắn thay, Công chúa Tutu ngăn chặn mọi âm mưu của họ. Cô bất lực nhìn Mytho ngày càng xa tầm tay.

Fakir biết anh ấy thuộc dòng dõi của Drosselmeyer: anh ấy có thể biến những câu chuyện viết thành sự thật. Khi còn nhỏ, anh đã vô tình giết chết cha mẹ ruột của mình bằng cách viết truyện, vì vậy Fakir không bao giờ viết nữa. Nhờ sự thuyết phục của Ahiru, Fakir cố gắng viết lại câu chuyện của Drosselmeyer nhưng không thể thay đổi được. Trong khi cứu Ahiru, Fakir phát hiện ra rằng anh có thể viết truyện cho Ahiru.

Khi các mảnh tim đã được thu thập gần hết, Quạ quyết định ăn trái tim của Hoàng tử. Rue hy sinh vì Mytho. Anh ấy đã tỉnh. Nhận ra tình yêu của Rue mà bấy lâu nay mình không thể cảm nhận được, cộng với sự đồng cảm với nỗi đau mang dòng máu Raven mà Rue phải trải qua một mình từ nhỏ, Mytho đã thề sẽ kết hôn với Rue, đứa con gái mà cô đã nuôi nấng. lớn bằng máu con quạ, bằng vợ. Mytho yêu cầu Công chúa Tutu trả lại mảnh ghép cuối cùng của trái tim cô: chiếc vòng cổ đã biến cô thành người và Công chúa Tutu…

“Tôi biết cô ấy sẽ quay lại. Những mảnh trái tim cô ấy đã trao lại, ‘tình yêu’, ‘tình yêu’, ‘buồn’, ‘cô đơn’… Tất cả đều nói với tôi rằng Tutu chắc chắn sẽ đến, không nghi ngờ gì nữa. ” Thần thoại.

Ahiru không muốn nên sợi dây sẽ không buông. Cô ấy đã tự chết đuối theo lời của Drosselmeyer: nếu cô ấy chết nó sẽ bay về Mytho. Fakir đấu tranh chống lại sự điều khiển của Drosselmeyer để cứu Ahiru, hứa sẽ ở bên cô mãi mãi dù có chuyện gì xảy ra. Uzura giờ có thể khóc khi biết rằng Ahiru sẽ không còn là một con người nữa.

Bài hát mở đầu của Princess Tutu, “Morning Grace”, có cảnh Fakir thực hiện động tác múa ba lê “I love you” như đã báo trước.

Kết luận: Chú vịt con Ahiru đã mang đến “niềm hy vọng” cho mọi người trong câu chuyện. Sau khi công chúa Tutu trả lại sợi dây, Mytho đã cứu Rue và họ cùng nhau đánh bại Quạ. Ahiru và Fakir chống lại số phận, chống lại sự sắp đặt của Drosselmeyer, đã mang đến cho câu chuyện về Hoàng tử một kết thúc có hậu. Mytho tên thật là Hoàng tử Siegfried (trong kịch bản Hồ thiên nga, Siegfried là chàng hoàng tử đã thề yêu Odile thay vì Odette). Siegfried cuối cùng đã cưới Rue vào vương quốc của mình. Uzura cùng Drosselmeyer đi đến thế giới của những câu chuyện khác.

Trong cảnh vịt con đang bơi trong hồ và Fakir vừa cầm bút vừa câu cá, tác giả viết, “Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông bắt đầu viết một câu chuyện, một câu chuyện đầy” hy vọng “, chỉ bắt đầu”.


Ngoài câu chuyện[sửa | sửa mã nguồn]

Cái tên Drosselmeyer trong vở ballet Kẹp hạt dẻ là cha đỡ đầu của Clara. Anh ta tặng cô một món quà mở ra một thế giới thần tiên. Ahiru trong vai Clara bé nhỏ. Drosselmeyer là người đã cho Ahiru món quà là biến vịt con thành thiên nga.

Phần một, tập 4, câu chuyện về những hồn ma của các thiếu nữ Wili dựa trên vở ba lê Giselle. Âm nhạc trong tập này cũng từ đó mà ra. Công chúa Tutu trong vai Giselle, một cô gái quê phải lòng một công tước quý tộc. Thần thoại là Hoàng tử, quá cao so với một con vịt con.

Phần một, tập 6, dựa trên vở ballet Công chúa ngủ trong rừng, phần âm nhạc cũng được trích từ vở kịch này. Thần thoại như vẻ đẹp: vô tâm – đang ngủ. Câu hỏi đặt ra là liệu nhân vật chính có muốn thức dậy – thu thập trái tim – hay không.

Phần một, tập 9, dựa trên câu chuyện Red Shoes. Rue trong vai Karen, người bị trói buộc bởi đôi giày tội lỗi của mình và không thể thoát ra. Đôi giày màu đỏ là đôi giày ba lê màu đen của Công chúa Kraehe

Phần một, tập 10, là câu chuyện cổ tích Cô bé lọ lem[2]. Princess Tutu as Cinderella: Cinderella phải chạy trốn sau khi phép thuật hết hạn — Công chúa Tutu cũng giấu kín danh tính vịt của mình. Nhưng thay vì Hoàng tử nhặt chiếc dép thủy tinh, Fakir lại nhặt chiếc vòng cổ thần kỳ của Công chúa Tutu.

Phần một, tập 11, là vở ballet cổ điển La Sylphide, Mytho vào vai James, người bị mụ phù thủy lừa để gài bẫy Tiên gió. Vật giá Tutu trong vai Tiên gió. Công chúa Kraehe là một phù thủy. Vì muốn trói nàng Tiên gió lại với mình, James đã bị lừa để giết nàng. Với nội dung tương tự, Kraehe bỏ bùa tặng Mytho, gián tiếp ràng buộc Tutu bằng tình cảm của mình.

Cuối phần một, tập 13, khi Công chúa Tutu đối đầu với Công chúa Kraehe, bối cảnh của phim dựa trên vở ballet nổi tiếng Hồ thiên nga.[3]. Thiên nga trắng, Odette, là Công chúa Tutu. Và Thiên nga đen, Odile, là Công chúa Kraehe.

Phần hai, tập 15, điệu múa ba lê của Pike và âm nhạc dựa trên
trên vở ba lê Coppelia[4]: Swanhilde giả làm búp bê Coppelia — chính Pike
sẵn sàng biến mình thành con rối. Franz hy sinh bản thân nhân danh tình yêu
cơ thể — Pike cũng làm như vậy.


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  Martin, Theron (ngày 17 tháng 6 năm 2005). “Công chúa Tutu DVD 1: Marchen”. Xem lại. Mạng tin tức Anime. Truy cập ngày 17 tháng 12 năm 2013.

 2. ^ “Cô bé Lọ Lem”. Công chúa TuTu Wiki. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2015.
 3. ^ “Hồ Thiên Nga”. Công chúa TuTu Wiki. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2015.
 4. ^ “Coppelia”. Công chúa TuTu Wiki. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2015.


liện kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

 • Công chúa Tutu (TV) (anime) tại bách khoa toàn thư Anime News Network
 • Công chúa Tutu (manga) (manga) tại bách khoa toàn thư Anime News Network
 • Mạng Anime – Công chúa Tutu
 • MADMAN – Princess Tutu – Complete Collection (Úc)
 • Kid’s Station Channel – Princess Tutu Archived 2007-04-20 at the Wayback Machine (Tiếng Nhật)[liên kết hỏng]

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment