NEW [Wiki] Tây du ký (phim truyền hình 1996) là gì? Chi tiết về Tây du ký (phim truyền hình 1996) update 2021

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về [Wiki] Tây du ký (phim truyền hình 1996) là gì? Chi tiết về Tây du ký (phim truyền hình 1996) update 2021 qua bài chia sẽ [Wiki] Tây du ký (phim truyền hình 1996) là gì? Chi tiết về Tây du ký (phim truyền hình 1996) update 2021

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tây du ký
(西遊記)
Tây Du Ký 1996 poster.jpg

Poster quảng cáo phim

Thể loạiPhiêu lưu, giả tưởng
Kịch bảnDiệp Quang Âm
Chung Cheng
Chung Nhuo Thi
Ding Sam
Tô Chí Vi
Lương Tiểu An
Đạo diễnLộ Lùn Thương
Hoàng Kiến Huân
Lee Kien Hoa
Lý Văn Long
Trần Tường Quyên
Lưu Quốc Huy
Người biểu diễn

Trương Vệ Kiện
Jiang Hua
Lê Diệu Tường
Mạch Trường Thanh

Nhạc dạo đầu“西遊記” (“Tây Du”) của
Trương Vệ Kiện
Nhạc kết thúc“天外有天” (“Trời bên ngoài là tự nhiên”) bởi
Trương Vệ Kiện
dân tộcHồng Kông
Ngôn ngữngười Trung Quốc
Các tập30
Chế tạo
Người sản xuấtLiu Siyu
Thời gian45 phút / tập
trình chiếu
Hiển thị kênhNgọc TVB
Phát thanh truyền hình18 tháng 11 năm 1996 (1996-11-18) – Ngày 27 tháng 12 năm 1996 (1996-12-27)
Thông tin khác
Chương trình sauTây Du Ký II
Tây du ký đã được chuyển hướng đến đây, mời các bạn xem các bài viết về các bộ phim khác cùng tên trong Tây Du Ký (định hướng)

Tây du ký(Tên tiêng Anh: Tây Du Ký), phiên bản năm 1996 do đài TVB Hồng Kông sản xuất và được phát sóng trên đài vào ngày 18 tháng 11. Bộ phim này là lần đầu tiên TVB sản xuất một bộ phim Tây Du Ký do Lưu Sĩ Du sản xuất. Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi trái chiều, nhưng cốt truyện của phiên bản 1996 là phiên bản đã thay đổi rất nhiều so với nguyên tác. Bộ phim đã đưa tên tuổi của Trương Vệ Kiện đến với công chúng. Phim nằm trong danh sách những tiết mục xuất sắc của đài TVB năm 1996.
Phim phần I này có 30 tập, ngày phát hành tại Việt Nam là 1997 dưới dạng video tại gia do Fafilm Việt Nam phát hành.


Người biểu diễn[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trương Vệ Kiện (Trần Hạo Dân – Phần 2) – Tôn Ngộ Không

 • Giang Hoa – Tam tạng

 • Lê Diệu Tường – Trư Bát Giới

 • Mạch Trường Thanh – Sa Tăng

 • Trần Diệu Anh – Bạch Cốt Tinh

 • Cung Từ Ân (Cái Minh Huy – Phần 2) – Quan Âm Đại Sĩ

 • Lữ Uyển Nhân – Tây Thái hậu

 • Lý Long Cơ – Ngọc Hoàng Đại Đế

 • Trần Tú Châu – Công chúa Thiết Phiên

 • Lưu Gia Huy – Ngưu Ma Vương + Kim Giác đại vương

 • Lý Đình (Diêu Lạc Di – Phần 2) – Hằng Nga
 • Quách Chính Hồng – Ngô Cương + Thông Tỷ Viên Hầu + Phúc Hô La Hán

 • Lý Hoàng Sinh – Lý Tịnh
 • Hà My Diễn (La Mạn Trang – Phần 2) – Na Tra
 • Lan Lan – Người mẫu Nhện

 • Trương Tuệ Nghi – Thi Thi + Vạn Yêu hoàng hậu

 • Lưu Ngọc Thủy – An An
 • Tiền Gia Lạc – Ngọc Thu

 • Huệ Anh Hồng – Nữ tướng quốc

 • Mã Đức Chung – Nhị Lang Thần Đường Diễn

 • Wang Wei – Master Bodhi
 • Trần Ngạn Hành – Minh Nguyệt + Tiêu Văn Tước
 • Trần Bội San – Công chúa Nữ Quốc
 • Lưu Giang – Vương Xa Trì
 • Sở Nguyên – Phật Tổ Như Lai


Vai diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Trương Vệ Kiện – Tôn Ngộ Không: Có thể nói, vai Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện thành công và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vai diễn có nhiều đoạn bị Trương Vệ Kiện “can đảm” quá.

Đầu năm 1996, TVB bấm máy bộ phim Tây Du Ký I, đó cũng là thời điểm cái tên Trương Vệ Kiện được mọi người nhắc đến sau 3 năm bị khán giả và báo chí Hong Kong lãng quên. Ngay trong tuần đầu tiên lên sóng, bộ phim Tây Du Ký I đã đạt rating cao ngất ngưởng, giúp TVB lấy lại 20% lượng khán giả truyền hình đã mất. Nhờ đó, cái tên Trương Vệ Kiện nổi tiếng trở lại với khán giả hiệu Tây Du Ký I

Năm 1993, sau khi đóng xong bộ phim Truy sát anh hùng, Trương Vệ Kiện rời Hong Kong để phát triển thị trường điện ảnh Đài Loan, 3 năm sau anh bất ngờ trở lại TVB, nhưng mục đích là để “trả nợ”. hợp đồng đã ký trong quá khứ, nên lương của anh ấy chỉ là 90.000 HK $ cho cả bộ phim.

Vì quay Tây Du Ký I, anh “đóng đô” ở Quảng Đông 5 tháng khiến một số công việc khác bị đình trệ, thậm chí do làm việc quá sức nên anh phải nhập viện 4 ngày, ảnh hưởng đến tiến độ. Bối cảnh phim Jianghu Xiao (Đài Loan) được quay sát với thời điểm quay Tây Du Ký I

Thực ra mức lương 90.000 HK $ hoàn toàn không tương xứng với công sức mà Trương Vệ Kiện đã bỏ ra. Khán giả xem phim thấy tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không rất đáng yêu, nhưng phải để mặt mộc gần nửa năm, thử hỏi Trương Vệ Kiện khó chịu thế nào? Bộ phim Tây Du Ký tôi vừa quay xong thì anh ấy lập tức bay sang Đài Loan để đóng vai Giang Hồ Tiểu Tử, do di chuyển nhiều, quay phim liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi, kết quả là anh ấy bị ngất xỉu tại phim trường, có phải nhập viện. Lần đó, Trương Vệ Kiện nằm viện 4 ngày, sau khi xuất viện về nhà nghỉ ngơi vài ngày liền mua vé máy bay sang Hong Kong hoàn thành khâu lồng tiếng cho bộ phim Tây Du Ký I.

Khi biết tin Trương Vệ Kiện hy sinh cho bộ phim này, nhiều người đã thay đổi cái nhìn về anh, không còn nghĩ rằng nhờ bộ phim Tây Du Ký mà mình “đổi đời”. Bởi so với công sức anh bỏ ra cho vai Tôn Ngộ Không, nếu bộ truyện không giành được tỷ suất người xem cao ngất ngưởng thì đó sẽ là một tổn thất lớn đối với anh.

Tất nhiên, một mình Trương Vệ Kiện không thể tạo nên thành công cho bộ phim Tây Du Ký I mà còn có công của đoàn phim. Biên kịch Trương Hoa Tiêu đã lựa chọn một số chương hay, nhân vật thú vị trong nguyên tác để đưa lên màn ảnh, sau đó thêm thắt một số tình tiết cảm động, hài hước mang hơi thở của cuộc sống thập niên 90. Cốt truyện Tây Du Ký vốn quen thuộc với khán giả nay càng trở nên hấp dẫn.

Qua tạo hình của các nhân vật, có thể thấy đội ngũ thiết kế rất tâm huyết với nghề. Họ cùng các diễn viên Trương Vệ Kiện, Lê Diệu Tường, Mạch Trường Thanh, Lưu Gia Huy… đến vườn thú, trang trại để tham quan và chú ý đến hành động của các con vật mình sẽ diễn, từ đó định hình hình ảnh. của các nhân vật rất chân thực và bắt mắt, điển hình là nhân vật Tôn Ngộ Không. Thông thường khỉ chỉ có thói quen gãi ngứa. Trương Vệ Kiện cho rằng hành động đó không được lịch sự cho lắm nên đã loại bỏ vai diễn của mình, vì muốn thể hiện một “Nữ Vương xinh đẹp” đúng nghĩa, không để khán giả có ấn tượng xấu. về nhân vật. Anh giải thích, Tôn Ngộ Không có pháp lực cực mạnh, không kiềm chế được cơn ngứa ngáy trên người.

Qua phần 2, sự ra đi của Trương Vệ Kiện và nhân vật Tôn Ngộ Không được giao cho Trần Hạo Dân khiến nhiều khán giả bất ngờ vì sao trước đây không phải là Tôn Ngộ Không, sau nhiều năm, Trương Vệ Kiện mới giải thích lý do. Điều này là do sự hiểu lầm giữa anh và TVB, sau khi kết thúc mùa 1 anh đi nghỉ mát để nghỉ ngơi và gặp một đạo diễn ở Đài Loan và anh ấy đã đổi Trương Quốc Vinh đóng nhân vật Tôn Ngộ Không và sẽ phải trả một khoản phí rất cao, nhưng anh vẫn chưa đồng ý thì anh ấy gọi điện cho TVb và nói: Trương Vệ Kiện sẽ không đóng Tây Du Ký II nữa mà chuyển sang đài chúng tôi đóng vai Tôn Ngộ Không với số tiền thu được. rất cao … Vài ngày sau TVB gọi điện cho anh ấy và nói rằng anh ấy sẽ rút tên khỏi phần II và giao vai cho người khác. Sau khi biết vai Tôn Ngộ Không được giao cho Trần Hạo Dân, anh đã ngay lập tức gọi điện đến đài TVB để đề nghị được đóng vai Tôn Ngộ Không và sẽ không lấy bất kỳ khoản thù lao nào vì anh chỉ muốn diễn thật tốt vai diễn mà mình đã đóng. Từ đó, TVB cho rằng anh đã ký hợp đồng với Trần Hạo Dân nên không thể rút lại, vì vậy Trương Vệ Kiện rời nhà TVB để sang Đài Loan, Trung Quốc phát triển sự nghiệp. . Có thể nói, Tây Du Ký I là bộ phim cuối cùng của Trương Vệ Kiện ở TVB.


Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Có hai bản nhạc phim trong phần 1 này là phần đầu và phần cuối của phim. Cả hai bài hát đều khá hay và được nhiều khán giả đón nhận.


Phần hai[sửa | sửa mã nguồn]

Phần hai dài 42 tập, nhân vật chính có sự thay đổi: Tôn Ngộ Không do Trần Hạo Dân thủ vai.


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment