NEW [Wiki] Tổng lãnh thiên thần là gì? Chi tiết về Tổng lãnh thiên thần update 2021

Kính thưa đọc giả. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về [Wiki] Tổng lãnh thiên thần là gì? Chi tiết về Tổng lãnh thiên thần update 2021 với bài chia sẽ [Wiki] Tổng lãnh thiên thần là gì? Chi tiết về Tổng lãnh thiên thần update 2021

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bài báo này nói về một đấng siêu nhiên. Đối với các mục đích sử dụng khác, xem Archangel (định hướng).

Archangel Archangel, Archangel Archangel, Thiên thần trưởnghoặc Thiên thần trưởng là cấp bậc cao nhất trong hàng ngũ Thiên thần.[1] Tổng lãnh thiên thần được biết đến qua nhiều tôn giáo và truyền thống khác nhau, bao gồm Do Thái giáo, Cơ đốc giáo, Hồi giáo và Zoroastrianism.

Từ Archangel (thiên thần) đến từ tiếng Hy Lạp αρχάγγελος archangelos = αρχ- vòm– (“đầu tiên, đầu tiên, lãnh đạo”) và angelos (“phóng viên”).


Trong đạo Do Thái[sửa | sửa mã nguồn]

Không có định nghĩa rõ ràng về mặt kinh điển về một Tổng lãnh thiên thần trong Kinh thánh tiếng Do Thái (Cựu ước). Thật vậy, ngay cả các Thiên thần xuất hiện ít thường xuyên hơn trong các văn bản sau này so với Đa-ni-ên, nhưng chúng được đề cập ngắn gọn trong các câu chuyện của Gia-cốp (người, theo nhiều nguồn, vật lộn với thiên nhiên). thần) và Lot (người đã được các thiên thần cảnh báo về sự hủy diệt của các thành phố Sodom và Gomorrah. Nguồn gần đây nhất của các tổng lãnh thiên thần là trong tài liệu liên khoa. (ví dụ4 4:36).

Nhiều người suy đoán rằng niềm tin của người Do Thái đối với thiên thần có từ thời Babylon bị giam cầm.[2]
Theo Giáo sĩ Simeon ben Lakish ở Tiberias (230–270 SCN), tất cả tên của các thiên thần đều được người Do Thái mang về từ Babylon.

Trong truyền thống của giáo sĩ Do Thái, Kabbalah, và Sách Hê-nóc chương 20, và trong Cuộc đời của A-đam và Ê-va, số tổng lãnh thiên thần thông thường là 7 và họ là những thiên thần quan trọng nhất. Ba thiên thần có vị trí cao nhất: Michael, Raphael và Gabriel. Và có tranh cãi về tám tên, một trong số đó không phải là Archangel. Họ là: Uriel, Sariel, Raguel và Remiel (có thể là Ramiel của Ngày tận thế của Baruchđược cho là người cai trị tối cao của Quân đội Thiên đường), Zadkiel, Jophiel, Haniel và Chamuel.[3]

Ngoài ra, theo phong tục của người Do Thái, truyền thống ngâm thơ ca ngợi các thiên thần trước ngày Sa-bát. Bài thơ được gọi là “Shalom Aleichem”, có nghĩa là Hòa bình cho thế giới (ám chỉ thiên thần).


Cơ đốc giáo[sửa | sửa mã nguồn]

150px Truyền tin của El Greco% 281570 1575% 2C Prado% 29

Gabriel, Tổng lãnh thiên thần của Thiên Chúa, thông báo cho Mary rằng bà đang mang thai với Chúa Giêsu. Vẽ bởi El Greco (1575)

Tân Ước hiếm khi đề cập đến các thiên thần, chỉ có hai lần: Michael trong Giu-đe 1,9 và trong Thư thứ nhất gửi Tê-sa-lô-ni-ca 4:16 đâu. giọng nói của một tổng lãnh thiên thần có thể được nghe thấy về sự trở lại của Chúa Giê-xu. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Gabriel không bao giờ được gọi Archangel Archangel trong các sách Phúc âm.

Truyền thống Kitô giáo sau này nói rằng có ba tổng lãnh thiên thần: Michael, Gabriel, và thường là Raphael; đôi khi thậm chí là Uriel với tư cách là Tổng lãnh thiên thần thứ tư. Chính thống giáo phương Đông tin rằng “Có hàng ngàn Archangels”[4] nhưng chỉ tôn kính bảy người trong số họ bằng tên.[5] bao gồm Uriel và các tên thông thường khác Selaphiel, Jegudiel, và Barachiel.

Đôi khi Satan (tên là Satanel trong Book of Enoch) được xem như một Archangel sa ngã tên là Lucifer.[6]

Một số phong trào Tin lành coi Michael là Tổng lãnh thiên thần chính, người duy nhất được đề cập rõ ràng trong quy điển của Tin lành trong Kinh thánh.[7][8]

Các phiên bản Kinh thánh được sử dụng bởi các phong trào Tin lành, ngoại trừ Apocrypha, không đề cập đến “Raphael” và anh ta không bao giờ được họ công nhận. Ngoài ra, Raphael còn được đề cập đến trong Cuốn sách Tobit, một trong những cuốn sách Phục truyền. Trong câu chuyện, Raphael đến giúp Tobit, giải thoát anh ta khỏi bị mù, và con trai anh ta đóng một vai trò quan trọng trong Sách Hê-nóc.

200px Archangels

Bảy Tổng lãnh thiên thần trong Chính thống giáo phương Đông. Từ trái qua phải: Jegudiel, Gabriel, Selaphiel, Michael, Uriel, Raphiel, Barachiel.

Nhân Chứng Giê-hô-va tin rằng Michael là một trong những tên của Chúa Giê-su trên Thiên Đàng.[9] Từ góc độ này, Michael là sự sáng tạo đầu tiên và vĩ đại nhất của Đức Chúa Trời, là sứ giả chính của Đức Giê-hô-va, người lãnh đạo để tôn vinh Đức Chúa Trời, chống lại Sa-tan và bảo vệ con trai hắn trên Trái đất. (Khải-huyền 12: 7 • Đa-ni-ên 12: 1) Niềm tin này bắt nguồn từ sự ưu việt của Michael đối với tất cả con cái của Đức Chúa Trời ở trên trời, sự tương đồng của Michael và Chúa Giê-su trong nhiệm vụ và trách nhiệm của họ. sự kết nối của Chúa Giê-su và các văn phòng của các thiên thần (Tê-sa-lô-ni-ca 4:16, nói: “Vì chính Đức Chúa Trời sẽ ra lệnh từ trời, qua giọng nói của một Tổng lãnh thiên thần.”.

Trái ngược với đa số Phong trào Tin lành, chẳng hạn như Cơ đốc Phục lâm,[10] Baptist Charles Spurgeon[11] và nhà bình luận Anh Cả Matthew Henry,[12] những người tin rằng Archangel Michael không chỉ là một thiên thần mà còn là một sinh vật tự tạo, con trai thần thánh của Chúa. Từ một khía cạnh nào đó, “Archangel” có nghĩa là “tổng lãnh thiên thần” chứ không phải là “thiên thần trưởng” và tước hiệu giống như “Đội trưởng của quân đội” (Đa-ni-ên 8:11).


Hồi giáo[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Hồi giáo,[13] Tên của Archangel bao gồm Michael hoặc Mikail, Gabriel hoặc Jibril (Archangel of Enrating; người mang kinh Koran từ Chúa đến Muhammad), và Angel of Death – tên chính của thiên thần này là Izra-lươn.-; ngoài ra, không được đề cập trong các cuốn kinh thánh khác. Tên của “Thiên thần của cái chết” hoặc Malak al-Maut, Israfil hoặc Israfil (Tổng lãnh thiên thần sẽ thổi sừng và vào Ngày phán xét), Maalik (người canh giữ địa ngục), Munkar và Nakir (Người phán xét). thiên thần sẽ hỏi các linh hồn về cuộc sống của họ trên trái đất) và Radwan (người canh giữ Thiên đường). Cả Israfil và Izrail đều không được đề cập trong kinh Koran, ngoài ra, cả Nakir và Munkar đều không được đề cập đến như các Tổng lãnh thiên thần trong kinh Koran hoặc các văn bản Hồi giáo khác.


Các truyền thống khác[sửa | sửa mã nguồn]

Các nhà thần bí Do Thái thường đề cập đến các Tổng lãnh thiên thần bằng các yếu tố hoặc màu sắc. Trong các hệ thống thần bí của người Do Thái, cả bốn Tổng lãnh thiên thần chính (Michael, Gabriel, Raphael và Uriel) canh giữ bốn góc, hoặc các vị trí, và màu sắc của chúng tương ứng với các thuộc tính của ma thuật.[14]

Trong Nghệ thuật, các Tổng lãnh thiên thần thường được miêu tả với đôi cánh lớn và nhiều mắt. Các thiên thần thường được mô tả là Gabriel, Michael, Raphael, Metatron, Uriel và Satanel.[15]

Saraqael được mô tả là sẽ trông chừng “Tội lỗi của linh hồn”. (Sách Hê-nóc 20: 7, 8)


Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Archangel trong WordNet® 2.0. lấy từ Dictionary.com
 2. ^ Do Thái giáo tại Bách khoa toàn thư HighBeam, Chương: Thời kỳ Postexilic
 3. ^ Metzger & Coogan (1993) Người bạn đồng hành của Oxford với Kinh thánhtr54.
 4. ^ Anaphora của Saint John Chrysostom
 5. ^ Trang web của Nhà thờ Chính thống Nga, Mục: Thế giới của các thiên thần
 6. ^ Bách khoa toàn thư Do Thái, Mục: Samael
 7. ^ Graham, Billy (1975), Thiên thần: Đặc vụ bí mật của ChúaISBN 0849950740
 8. ^ Giu-đe 1: 9
 9. ^ Trang web chính thức của Tháp Canh[liên kết hỏng]“Sự thật về thiên thần”
 10. ^ Câu hỏi về Giáo lý: Chúa Kitô, và Tổng lãnh thiên thần Michael
 11. ^ Buổi sáng và buổi tối: Các bài đọc hàng ngày, buổi sáng ngày 3 tháng 10 được lấy từ Thư viện Thanh khiết Cổ điển Cơ đốc giáo
 12. ^ Bài bình luận ngắn gọn của Matthew Henry tại Christnotes.org, bài bình luận trong Đa-ni-ên 12
 13. ^ Cổng thông tin của thế giới Ả Rập[liên kết hỏng]“Hồi giáo tin gì”
 14. ^ The Pagan’s Path, Metaphysics 101: The Archangels
 15. ^ Thiên thần trong Nghệ thuật trong Nhân vănWeb


Thư mục[sửa | sửa mã nguồn]

 • Metzeger, Bruce M. (biên tập) (1993). Người bạn đồng hành của Oxford với Kinh thánh. Oxford, Vương quốc Anh: Nhà xuất bản Đại học Oxford. ISBN 0-19-504645-5. Quản lý CS1: văn bản còn lại: danh sách tác giả (liên kết)


xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thiên thần trong nghệ thuật
 • Thiên thần trong đạo Hồi
 • Chức sắc thiên thần
 • John Dee
 • Những linh hồn của Olemph
 • Bảy vị tổng lãnh thiên thần
 • Thiên thần trong Zoroastrianism

Thứ hạng thiên thần trong Cơ đốc giáo

Cấp một
(thờ phượng Chúa)

Seraphim (Seraphim)
Cherubim (Cherubim)
Bệ (Ophanim)
Ngôi (Thrones)

Paradiso Canto 31.jpg
Cấp độ thứ hai
(công việc)

Thống trị (Dominions)
Virtues (Đức hạnh)
Powers (Quyền hạn)

Cấp độ ba
(mang một thông điệp)

Prince (Thành phố chính)
Archangel (Tổng lãnh thiên thần)
Angel (Thiên thần)

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment