NEW [Wiki] Windows Photo Viewer là gì? Chi tiết về Windows Photo Viewer update 2021

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về [Wiki] Windows Photo Viewer là gì? Chi tiết về Windows Photo Viewer update 2021 qua nội dung [Wiki] Windows Photo Viewer là gì? Chi tiết về Windows Photo Viewer update 2021

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Windows Photo Viewer
Biểu tượng Windows Photo Viewer trên Windows 7.png
Windows Photo Viewer trên Windows 7.

Windows Photo Viewer trên Windows 7.

Bao gồm trong

Windows XP, Windows Server 2003, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 (không có, ẩn trong sổ đăng ký).

Thay vì

Hình ảnh cho Windows, Thư viện ảnh Windows

Trang mạngcác cửa sổ.microsoft.com/ en-US/ windows7/ View-and-use-your-Pictures-in-Windows-Photo-Viewer
Thành phần liên quan

Windows Live Photo Gallery
Thành phần hình ảnh Windows

Windows Photo Viewer là một trình xem hình ảnh do Microsoft phát triển được tích hợp với hệ điều hành Windows 7[1] và Windows 8. Nó cũng được đóng gói với Windows XP và Windows Server 2003 dưới tên Windows Fax và Trình xem ảnh (Tiếng Anh: Windows Picture and Fax Viewer).[2] Nó tạm thời được thay thế bằng Windows Photo Gallery trong Windows Vista,[3] nhưng đã trở lại trên Windows 7. Chương trình này thay thế Imaging cho Windows.

Windows Photo Viewer có thể mở ảnh, hiển thị nhiều ảnh trong một thư mục dưới dạng trình chiếu, xoay ảnh 90 °, in ảnh trực tiếp thông qua dịch vụ in trực tuyến, gửi qua e-mail hoặc ghi ra đĩa quang.[1][4][5] Windows Photo Viewer hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh như BMP, JPEG, JPEG XR (trước đây là HD Photo),[cần dẫn nguồn] PNG, ICO, GIF và TIFF.[6]


Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

So với phiên bản trước (Windows Fax và Picture Viewer), phiên bản này có một số thay đổi. Thay đổi đầu tiên và đáng chú ý nhất là giao diện người dùng đồ họa.[2][7] Thay đổi thứ hai là các định dạng tệp được hỗ trợ: Mặc dù các định dạng ảnh động GIF được hỗ trợ trong Windows Picture và Fax Viewer, chúng không còn được hỗ trợ trong Windows Photo Viewer. Bắt đầu với Windows Vista, Microsoft đã loại bỏ hỗ trợ cho định dạng tệp này và chuyển màn hình của chúng sang Internet Explorer.[8] Windows Picture and Fax Viewer cũng có khả năng xem các tệp TIFF nhiều trang, (ngoại trừ hình ảnh nén JPEG).[9] cũng như chú thích các tệp TIFF.[10][11] Mặt khác, Windows Photo Viewer đã hỗ trợ JPEG XR[6] và hồ sơ ICC.[12][13]

Mặc dù Windows Photo Gallery không được bao gồm trong Windows 7, nó vẫn ảnh hưởng đến Windows Photo Viewer: Trong khi Windows Picture và Fax Viewer sử dụng GDI +, Windows Photo Viewer và Windows Photo Gallery đều sử dụng Windows Imaging Component (WIC).[14] và cả hai đều được hưởng lợi từ Mô hình trình điều khiển hiển thị của Windows.[15]

Trên Windows 10, Windows Photo Viewer bị ẩn và chỉ hỗ trợ 2 định dạng ảnh là * TIF và * TIFF theo mặc định. Người dùng có thể tải lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký.[16]


Vấn đề[sửa | sửa mã nguồn]

Giao diện người dùng bao gồm các nút để xoay hình ảnh về phía trước và ngược chiều kim đồng hồ (phím tắt tương ứng là). Điều khiển++Điều khiển+-). Đổ chuông các nút này sẽ ghi đè lên thông tin của tệp hình ảnh (thay đổi ngày tháng và cả dữ liệu EXIF[17]) mà không có cảnh báo và không có tùy chọn để “hoàn tác”. Nếu được thực hiện trên một tệp hình ảnh thiết bị riêng biệt (: tệp hình ảnh trên thẻ nhớ của máy ảnh kỹ thuật số), tệp mới có thể không mở được trên thiết bị đó (: do thiếu tệp đính kèm hình thu nhỏ).

Trên một số hệ thống, thanh cuộn không hiển thị hoặc khi hành động thu phóng đang được thực hiện (: sử dụng con lăn chuột), sẽ không có hành động cuộn lên hoặc xuống (thay vào đó có thể kéo hình ảnh).


xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hình ảnh cho Windows
 • So sánh trình xem hình ảnh


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Một ăn

  “Xem và sử dụng ảnh của bạn trong Windows Photo Viewer”. Trợ giúp và Hướng dẫn Windows 7. Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2010.

 2. ^ Một ăn “Tổng quan về Windows Picture và Fax Viewer”. Tài liệu về Sản phẩm Chuyên nghiệp Windows XP. Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2010.
 3. ^ “Điều gì đã xảy ra với Windows Picture and Fax Viewer?”. Trợ giúp và Hướng dẫn về Windows Vista. Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 22 tháng 11 năm 2010.
 4. ^ “Trình chiếu Windows Photo Viewer chuyển sang màn hình phụ màu đen”. Diễn đàn TechNet của Microsoft. Tập đoàn Microsoft. Ngày 5 tháng 2 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 7 năm 2011. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2011.
 5. ^ “Cách chạy Trình chiếu Windows Photo Viewer trên Màn hình phụ”. Hướng dẫn về WindowsSevenForums. Designer Media Ltd. ngày 2 tháng 10 năm 2010. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2011.
 6. ^ Một ăn Hiểu các loại tệp ảnh
 7. ^ “Tổng quan về thanh công cụ tiêu chuẩn”. Tài liệu về Sản phẩm Chuyên nghiệp Windows XP. Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2010.
 8. ^ Zhu, Sean (ngày 1 tháng 6 năm 2010). “Tại sao Windows Picture Viewer không hiển thị GIF động?”. Diễn đàn TechNet. Tập đoàn Microsoft. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 11 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2010. Q: Tôi nhận thấy rằng trong Windows 7, trình xem Ảnh của Windows chỉ hiển thị khung đầu tiên của ảnh GIF động. Tại sao thế này? [~snip~] MỘT: Xin chào, đây là do thiết kế.
 9. ^ Bạn không thể xem hình ảnh TIFF bằng Windows Picture và Fax Viewer
 10. ^ “Tổng quan về chú thích của Windows Picture và Fax Viewer”. Tài liệu về Sản phẩm Chuyên nghiệp Windows XP. Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2010.
 11. ^ “Tổng quan về thanh công cụ chú thích”. Tài liệu về Sản phẩm Chuyên nghiệp Windows XP. Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2010.
 12. ^ “Xóa cấu hình hiển thị đã hiệu chỉnh để tăng tốc độ của trình xem ảnh Windows 7”. Cuộc sống kỹ thuật số của tôi. Ngày 24 tháng 1 năm 2010. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2011.
 13. ^ “Windows Vista Photo Gallery Yellow Tint Background Problem”. Cuộc sống kỹ thuật số của tôi. Ngày 11 tháng 7 năm 2007. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2011.
 14. ^ “Giới thiệu (Cách viết Codec hỗ trợ WIC) (Windows)”. Mạng nhà phát triển Microsoft. Tập đoàn Microsoft. Ngày 22 tháng 11 năm 2010. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2011.
 15. ^ “Mô hình trình điều khiển hiển thị Windows Vista”. Mạng nhà phát triển Microsoft. Tập đoàn Microsoft. Tháng 7 năm 2006. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2011.
 16. ^ “Làm thế nào để Windows Photo Viewer hoạt động trong Windows 10 RTM”. Winaero.
 17. ^ http://answers.microsoft.com/en-us/windows/forum/windows_7-pictures/windows-photo-viewer-or-live-photo-gallery-does/a161c8da-c1ce-4347-a92e-724f9e535c15


liện kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang web chính thức
 • Tổng quan về Windows Picture và Fax Viewer

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đảo và Cù Lao

Leave a Comment