NEW Work On Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Work On Trong Câu Tiếng Anh

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Promo Seagate xin chia sẽ về Work On Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Work On Trong Câu Tiếng Anh bằng nội dung Work On Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Work On Trong Câu Tiếng Anh

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

“Work on” là gì có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người khi học tiếng Anh. Đây là một cụm từ xuất hiện khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hoặc hiểu sai ý nghĩa của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra định nghĩa, cách sử dụng và các cấu trúc cụ thể của “work on”.

1. Work On có nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, “work on” thường được dùng với nghĩa: tiếp tục duy trì, dành thời gian để cải thiện điều gì đó hoặc một công việc nào đó. “Work on” được sử dụng linh hoạt với ý nghĩa linh hoạt trong các ngữ cảnh khác nhau, đằng sau cụm động từ này có thể là một người (ai đó), một sự vật (something) hoặc một nơi (đâu đó).

Bạn đang xem: Work on là gì?

Quá khứ của “work on”: đã làm việc Đọc cho “work on”: / wərk än /

“Work on” là gì có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người khi học tiếng Anh.

2. Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ Work On

Hiểu được nghĩa của từ “work on”, nhưng nhiều người học vẫn còn lúng túng khi áp dụng cụm từ này trong các tình huống thực tế. Dưới đây là các cấu trúc thường dùng của “work on”, kèm theo các ví dụ cụ thể để người học có hình dung rõ ràng hơn về cách sử dụng của cụm từ này.

Work on Something / Ving gì đó (dành thời gian sửa chữa hoặc cải thiện điều gì đó)

Cấu trúc “Work on Something” có nghĩa là dành thời gian tập trung, duy trì hoặc cố gắng làm một việc gì đó. Hoặc “Work on Something” cũng có thể có nghĩa là sửa chữa hoặc sửa chữa một cái gì đó.

Ví dụ:

Chúng tôi sẽ có các bài kiểm tra vào tuần tới. Vì vậy, tôi đang làm tất cả các bài tập về nhà của mình.Chúng tôi sẽ có một bài kiểm tra vào tuần tới. Đó là lý do tại sao tôi đang tập trung hoàn thành tất cả các bài tập của mình. Tôi đã gặp rất nhiều vấn đề với tiếng Anh của mình, nhưng tôi đang cố gắngTôi đã từng gặp rất nhiều vấn đề với tiếng Anh của mình, nhưng tôi đang dần cải thiện. Jack đang cố gắng kết bạn mới. Anh ấy muốn hòa nhập hơn trong môi trường mới.Jack đang cố gắng kết bạn mới. Anh ấy muốn hòa nhập hơn ở môi trường mới. Đừng lo lắng về những kế hoạch còn dang dở. Tôi đang làm việc trên chúng.Đừng lo lắng về những kế hoạch kinh doanh còn dang dở. Tôi đang tiếp tục hoàn thiện mọi thứ.

Work on Somebody (cố gắng gây ảnh hưởng đến ai đó).

“Work on Somebody” có nghĩa là tiếp tục làm việc với ai đó / cố gắng gây ảnh hưởng, cố gắng gây ảnh hưởng đến ai đó. Trong trường hợp này, “Work on” có nghĩa tương tự như thuyết phục, gây áp lực, ảnh hưởng …

Ví dụ:

Chúng tôi đang làm việc với Joey để tìm hiểu điều gì đã xảy ra ngày hôm qua.

Xem thêm: Công Ty Tiếp Vận Nước Ngoài Tại Việt Nam, 【Top 5 Danhsachtop

Chúng tôi đang làm việc với Joey để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra ngày hôm qua. Chúng tôi đang làm việc với nhà tài trợ của mình để có thêm tài trợ cho sự kiện tuần tới.Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ với các nhà tài trợ để có thêm tài trợ cho sự kiện tuần tới. Cô ấy vẫn đang làm việc với cảnh sát để được giảm tiền phạt.Cô vẫn đang cố gắng làm việc với cảnh sát để được giảm tiền phạt. Tôi đang làm việc để mẹ cho tôi đi du học. Tuy nhiên, sự thuyết phục của tôi có thể không hiệu quả.Tôi đang cố gắng thuyết phục mẹ để mẹ cho tôi đi du học. Tuy nhiên, sự thuyết phục có thể không hiệu quả.

Làm việc ở một nơi nào đó (= địa điểm)

Cuối cùng, “Work on Somewhere” dùng để chỉ địa điểm làm việc (làm việc ở đâu đó). Với cách sử dụng này, “Work on Somewhere” thường là những không gian mở như nông trại, công trường …

Ví dụ:

Tôi đang làm việc trên một công trường xây dựng gần nhà. Tôi đã duy trì công việc này trong 10 năm qua.Tôi đang làm việc trên một công trường xây dựng gần nhà. Tôi đã duy trì công việc này trong 10 năm qua. Tôi đang làm việc trong một trang trại. Công việc ở đây rất thoải mái và vui vẻ.Tôi đang làm việc trong một trang trại. Làm việc ở đây rất thoải mái và vui vẻ.

“Work on Something” có nghĩa là dành thời gian tập trung, duy trì hoặc cố gắng làm điều gì đó

3. Một số cụm từ với “work” thường được sử dụng trong tiếng Anh

Ngoài “work on”, “work” còn có thể đi kèm với nhiều giới từ khác để tạo thành những cụm từ có nghĩa khác nhau. Các cụm từ với “công việc” được sử dụng rất phổ biến trong cả ngôn ngữ nói và viết. Dưới đây là một số cụm từ mở rộng để độc giả tham khảo.

Work for: làm cho aiWork around: tránh xa, tránh Work over: tấn công, lặp lại Work through: giải quyết (vấn đề) Work off: giải tỏa, giảm bớt Work out: kết thúc, tìm hiểu (câu trả lời)) work yourself up: tức giận, làm việc hướng tới: đạt được tiến bộ, vượt qua trở ngại

“Work” có thể được kết hợp với nhiều giới từ khác để tạo ra các cụm từ có nghĩa khác nhau.

Bài viết trên đã đưa ra lời giải thích, cách sử dụng và các ví dụ cụ thể về từ “work on” trong thực tế. Hi vọng với những kiến ​​thức trên, bạn đọc có thể ghi nhớ và biết vận dụng đúng trong quá trình học tập. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết hữu ích bằng tiếng Anh nhé!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment