NEW Xmr Là Gì ? Kiếm Tiền Từ Monero Có Dễ Hơn So Với Bitcoin? Đánh Giá Đồng Tiền Ảo Monero Mới Nhất

Hello quý khách. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu qua nội dung Xmr Là Gì ? Kiếm Tiền Từ Monero Có Dễ Hơn So Với Bitcoin? Đánh Giá Đồng Tiền Ảo Monero Mới Nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Monero là gì?

Monero là một loại tiền mã hóa hoạt động theo cơ chế Proof-of-Work (PoW) ra đời với mục đích bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật và khả năng truy xuất nguồn gốc cho người dùng. Khối đầu tiên của nó được khai thác vào năm 2014.

Bạn đang xem: Xmr là gì

Tính năng chính của Monero là tập trung vào các giao dịch riêng tư và có khả năng chống kiểm duyệt thông qua việc sử dụng mật mã Ring Signature và các tính năng khác như Địa chỉ ẩn để bảo vệ quyền riêng tư. quyền riêng tư của cả người gửi và người nhận cùng với số tiền đã giao dịch .. Monero cũng tập trung vào khả năng chống ASIC nhờ việc sử dụng thuật toán RandomX.

Các vấn đề của Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác

Sự ra đời của phong trào tiền điện tử ẩn danh đã dội một gáo nước lạnh vào Bitcoin và các vấn đề trong việc đảm bảo giao dịch. Trên Blockchain của Bitcoin, bạn có thể dễ dàng tra cứu địa chỉ của người gửi, người nhận và số tiền cho mọi giao dịch.

Để thấy được tầm quan trọng của bảo mật, tôi có thể đưa ra một ví dụ đơn giản như sau:

Giả sử doanh nghiệp của bạn nhận được các khoản thanh toán từ một nhà cung cấp X. Nhà cung cấp đó sẽ có thể xem doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu tiền và do đó có thể dự đoán độ nhạy giá trong các cuộc gọi. các cuộc đàm phán trong tương lai.

Hoặc nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia có tỷ lệ tội phạm rất cao. Bạn cần sử dụng Bitcoin của mình để thanh toán cho một thứ gì đó. Nếu tất cả những người bạn giao dịch đều biết chính xác bạn có bao nhiêu tiền thì đây là một mối đe dọa khá nguy hiểm.

*

Tiền điện tử đầu tiên thực hiện giao thức mới là Bytecoin vào năm 2012. Tuy nhiên, vì ban đầu nó được phát triển như một đồng tiền thử nghiệm, vào thời điểm đó, gần 80% tổng nguồn cung tiền của nó đã có sẵn. khai thác, làm cho nó có vấn đề để áp dụng rộng rãi và khả năng mở rộng.

Đặc điểm của Monero

Monero là một hard fork của Bytecoin, bắt đầu vào năm 2014, đã khắc phục các vấn đề tồn tại từ trước của Bytecoin. Nó sử dụng giao thức CryptoNote dưới dạng băm Bằng chứng công việc CryptoNight để hạn chế việc khai thác bằng máy tính chuyên dụng (ASIC). Thay vào đó, CryptoNight tối ưu hóa các CPU phổ biến để cung cấp năng lượng cho PoW, tạo ra một cộng đồng bình đẳng gồm những người khai thác Monero.

Chữ ký chiếc nhẫn

Chữ ký vòng là chữ ký điện tử cho phép người gửi che giấu danh tính của họ với những người khác trong nhóm.

*

Để tạo chữ ký nhẫn, Monero kết hợp khóa của người gửi và khóa công khai trên blockchain. Nó ẩn danh tính của người gửi, vì không thể tính toán được để xác định khóa nào được tạo ra và bởi ai.

Từ năm 2019 trở đi, một giao dịch Monero mặc định được thiết lập, mỗi chữ ký vòng bao gồm tất cả 11 chữ ký.

Địa chỉ ẩn

*

Một giao dịch tiêu chuẩn trên Blockchain cần có địa chỉ công khai của người nhận. Đây là một tính năng để ngăn chặn gian lận và lừa đảo, nhưng nhược điểm là một khi khóa công khai được liên kết với danh tính riêng tư (ví dụ qua địa chỉ IP), tất cả các giao dịch sử dụng khóa có thể được theo dõi. Và đó là lý do tại sao Stealth Addresses ra đời.

Ý tưởng đằng sau Địa chỉ ẩn là tạo ra một lớp ẩn danh giữa địa chỉ công khai của bạn và Monero mà bạn sở hữu. Địa chỉ trên blockchain Monero công khai là địa chỉ ẩn, vì vậy thông tin nhận dạng cá nhân hoàn toàn không có trong blockchain.

Đổ chuông các giao dịch bí mật

Trước khi thực hiện Ring CT, số tiền giao dịch trong Monero cần được chia thành các mệnh giá cụ thể. Điều này là do chữ ký vòng chỉ hiệu quả khi các kết quả đầu ra có cùng giá trị và số lượng giao dịch có thể được nhìn thấy bởi những người quan sát bên ngoài.

Xem thêm: Cập nhật Địa chỉ, Giờ làm việc của Chi cục Thuế các Quận, Huyện Hà Nội

Công nghệ Ring CT cho phép ẩn số tiền được gửi cho một giao dịch trong khi vẫn duy trì khả năng xác minh giá trị giao dịch của mạng. Do đó, các giao dịch không còn cần phải chia thành các mệnh giá khác nhau và ví có thể tự do lựa chọn thành viên nhẫn từ bất kỳ đầu ra nào và bất kể số lượng, điều này mang lại sự cải thiện đáng kể về mặt tiền bạc. quyền riêng tư cho Monero.

Một số thông tin cơ bản về XMR. mã thông báo

Biểu tượng mã thông báo: XMRBlockchain: Monero Tốc độ giao dịch: ~ 20 phútNguồn cung cấp mã thông báo tối đa: Không có sẵnNguồn cung lưu thông: 17.920.231 XMRVốn hóa thị trường: $ 4,994,582,017 $

Trường hợp sử dụng mã thông báo

XMR được sử dụng để:

Thực hiện một loại phương tiện thanh toán cho hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ.

Nhóm dự án

Dự án được phát triển bởi một nhóm gồm bảy nhà phát triển, trong đó chỉ có ba nhà phát triển được tiết lộ: Francisco “ArticMine” Cabañas, David Latapie và Riccardo Spagni, hiện là các nhà phát triển chính. Những người khác chỉ được gọi bằng các bí danh – Smooth, Binaryfate, Luigi1111 và NoodleDoodle.

Để biết thêm thông tin về nhóm dự án Monero, vui lòng truy cập trang web chính thức của nhóm.

Cách kiếm và sở hữu XMR Token

Hiện tại, bạn có thể kiếm XMR theo những cách sau:

Mua trên các sàn giao dịch đã liệt kê mã thông báo này. Một số thợ đào sử dụng sức mạnh CPU hoặc GPU để khai thác XMR. Bạn có thể nhận được nhiều XMR hơn từ việc xác thực các giao dịch tương tự như Bitcoin.

Sở giao dịch Mã thông báo XMR

Tính đến thời điểm hiện tại, XMR đã được giao dịch với các cặp USDT, ETH, BTC trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Huobi Global, KuCoin, Gate.io, OKEx, MXC.com …

Ví lưu trữ mã thông báo XMR

Bạn có khá nhiều lựa chọn để lưu trữ XMR như: Cake Wallet, Monerujo, My Monero hoặc có thể cài đặt ví desktop tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ XMR trên ví của các sàn giao dịch.

Tương lai của dự án Monero, có nên đầu tư vào mã thông báo XMR không?

Đến thời điểm hiện tại, Monero là tiền điện tử lớn thứ 27 theo vốn hóa thị trường. Phần lớn sự tăng trưởng này không đến từ đầu cơ, mà đến từ những người thực sự sử dụng Monero để mua sắm. Theo WIRED và CoinDesk, Monero có được sự phát triển ban đầu nhờ sự chấp nhận của người dùng darknet, đặc biệt là trang web Alphabay, cho các khoản thanh toán riêng tư, không thể truy xuất.

Điều này có nghĩa là khi bạn thanh toán một thứ gì đó bằng USD hoặc Euro, chủ cửa hàng sẽ không thể biết bạn đã nhận tiền như thế nào.

Hiện tại, Monero đang nghiên cứu một công nghệ mới có tên là Kovri để ẩn địa chỉ IP của các nút trên mạng. Điều này dẫn đến khả năng truy cập dữ liệu cao hơn và vượt xa các công nghệ che hiện tại như Tor và VPN. Kovri sử dụng mã hóa lớp để ẩn dữ liệu người dùng đang gửi, việc sử dụng Kovri để kết nối với mạng Monero sẽ trở thành mặc định trong các bản cập nhật Monero trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Monero Coin mà baocaobtn.vn muốn chia sẻ đến các bạn.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment