NEW Ý Nghĩa Tờ 2000 Yên Nhật Sang Rupee Seychelles, 1000 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Kính thưa đọc giả. , Promo Seagate mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Ý Nghĩa Tờ 2000 Yên Nhật Sang Rupee Seychelles, 1000 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam bằng bài chia sẽ Ý Nghĩa Tờ 2000 Yên Nhật Sang Rupee Seychelles, 1000 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Vào ngày 9 tháng 4, Bộ Tài chính đã công bố quyết định thay đổi thiết kế của đồng xu hiện tại. Trong đó, 3 mẫu tiền giấy 10.000 yên, 5.000 yên và 1.000 yên được thiết kế mới hoàn toàn. Đồng xu 500 yên chỉ được đúc từ nhiều hợp kim và có 2 màu trên mặt đồng xu. Việc thay đổi mẫu mã thường xuyên là một biện pháp để chống hàng giả, nhưng trong số đó có một tờ tiền luôn giữ được nguyên vẹn “mặc cho” các loại tiền khác được cách tân.

Bạn đang xem: 2000 yên

Đó là một tờ 2.000 yên.

Dù đã sống ở Nhật 1 năm nhưng bản thân tôi chưa bao giờ nhìn thấy tờ 2.000 yên. Sau khi tìm hiểu, tôi mới biết nguyên nhân là do số lượng phát hành của mệnh giá này quá ít so với các loại còn lại. Nó nhỏ đến mức trong số 100 tờ tiền 10.000 yên, bạn sẽ chỉ tìm thấy một tờ 2.000 yên.

Về nguồn gốc của tờ tiền này, thực ra có một dấu mốc lịch sử quan trọng.

Năm 2000, Hội nghị thượng đỉnh G8 lần thứ 26 khai mạc tại Okinawa. Để kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này, tờ 2.000 yên đã chính thức được phát hành.

Ảnh: ヤ フ ー オ ー ク シ ョ ン – Yahoo! NHẬT BẢN

Đó là lý do tại sao mặt trước của tờ tiền có hình Shureimon, cánh cổng nổi tiếng ở thành phố Naha, Okinawa, gần nơi tổ chức sự kiện.

Ảnh: Wikipedia

Mặt sau của tờ tiền được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cổ đầu tiên của Nhật Bản, The Tale of Genji – Genji Monogatari (Câu chuyện về Genji) và tác giả Murasaki Shikibu ở góc dưới bên phải.

Xem thêm: Tập đoàn Mai Linh sắp làm Taxi công nghệ giá rẻ, Taxi công nghệ

“Chủ đề trên bức tranh được lấy từ những tay cầm được chiếu sáng từ thế kỷ 12 của cuốn tiểu thuyết được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa ở Nagoya. Hình ảnh của Murasaki Shikibu được lấy từ ấn bản Gotoh của Nhật ký Emoto Murasaki Shikibu tại Bảo tàng Gotoh “. (Theo mybanknotes.net)

Ảnh: Wikipedia

Vào thời điểm đó, người dân Okinawa đã đẩy mạnh việc lưu hành tờ 2.000 yên bằng nhiều phương thức như đặt nút “Rút tiền ưu tiên tờ 2.000 yên” trên máy ATM. Tức là thay vì bạn chỉ rút 1 tờ 10.000 yên, nếu bấm nút này, bạn sẽ nhận được 5 tờ 2.000 yên.

Tuy nhiên, vào năm 2019, khi phóng viên テ レ 朝 khảo sát người dân Okinawa, hầu như không ai mang theo tờ 2.000 đồng trong ví. Mặc dù đã có lúc họ tự hào về tờ tiền đó.

Vậy tại sao 2000 yên không được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản nữa?

Theo báo cáo thống kê của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Số lượng xu 2000 yên đã được phát hành giới hạn. “Hiện tại chỉ có khoảng 110.000.000 tờ 2.000 yên đang lưu hành, có nghĩa là mỗi người Nhật chỉ có khoảng một tờ.”

Ngoài ra, các máy bán hàng tự động, siêu thị, thậm chí cả cây ATM ở các ngân hàng đều không hỗ trợ đổi tiền với tờ 2.000 yên. Theo một cuộc khảo sát năm 2010, chỉ có Ngân hàng Sumitomo có thể rút 2.000 yên từ máy ATM. Nhưng con số đó chỉ rơi vào khoảng vài chục máy rút tiền trên cả nước.

Một lý do nữa, đó là các mệnh giá bắt đầu bằng số “2” được cho là khó sử dụng nhất. Không chỉ Nhật Bản mà nhiều nước trên thế giới đều có tâm lý này. Ngoài ra còn có nhiều giả thuyết “bên lề” khác như khay đựng tiền trong quầy thu ngân ở siêu thị không còn chỗ để thêm 2.000 yên, hay liên quan đến văn hóa ngang giá trong tư tưởng của người Nhật.

Bài viết của nhà kinh tế học Yutaka Nishiyama của Đại học Kinh tế Osaka sẽ cho bạn biết cụ thể (chỉ tiếng Nhật):

http://www.osaka-ue.ac.jp/zemi/nishiyama/math2010j/nisen_j.pdf

Vì một số lý do nêu trên, mặc dù sinh sống ở Nhật Bản nhưng không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đồng xu này.

Hai mươi năm sau, chính phủ lại một lần nữa thông báo về việc thay đổi tiền tệ, nhưng chắc chắn, tờ tiền 2.000 yên đó với biểu tượng của cổng Shureimon sẽ còn mãi như một minh chứng cho sự kiện đáng tự hào của đất nước. người dân Okinawa trong quá khứ.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment